Ngành Hàng Fmcg Là Gì – Những Điều Cần Biết Về Fmcg

Khái niệm FMCG là gì? Hãy cùng tìm hiểu về ngành hàng tiêu dùng nhanh và những vị trí việc làm trong lĩnh vực này qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Ngành hàng fmcg là gì

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Những vị trí phổ biến trong ngành FMCG là gì?Kỹ năng cần có của người làm trong ngành FMCG là gì?Nên chọn khối nào để làm việc?Những yếu tố tác động đến doanh thu ngành FMCG là gì?

FMCG là gì?

FMCG là dạng viết tắt của thuật ngữ Fast Moving Consumer Goods – ngành hàng tiêu dùng nhanh. Những công ty FMCG hiện chủ yếu sản xuất các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày như: bàn chải đánh răng, đồ ăn uống hàng ngày, các sản phẩm làm đẹp phổ thông….

*

FMCG là gì?

Hiện nay, những thương hiệu của ngành FMCG là gì hiện nay không còn quá xa là với người tiêu dùng. Một số cái tên nổi tiếng trên toàn thế giới cũng như Việt Nam như: Unilever, P&G Việt Nam, Vinamilk, Coca cola…

READ:  Kỹ Sư Qc Là Gì? Công Việc & Nhiệm Vụ Của Qc Là Gì Kỹ Sư Qc Là Gì

Sự phát triển nổi trội khiến các doanh nghiệp này luôn được rất nhiều ứng viên quan tâm và tham gia tuyển dụng.

Tại sao nên làm việc trong các công ty FMCG

Ngành hàng tiêu dùng nhanh hiện nay luôn cung cấp một số lượng hàng hóa lớn với chi phí vừa phải dành cho đại đa số người dùng.Kể cả trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế hay dịch bệnh thì các công ty thuộc khối ngành này vẫn luôn phát triển.Chính vìcung cầu rất lớnnên cơ hội việc làm FMCG vẫn luôn mở rộng dành cho các ứng viên có năng lực.

Bên cạnh đó, các công ty FMCG đều có môi trường làm việc chuyên nghiệp. Do đó, những nhân sự làm việc tại đây được nhận những chế độ, quyền lợi hấp dẫn. Tới đây, hẳn là bạn đã hiểu lợi ích khi ứng tuyển FMCG là gì rồi đúng không nào.

Những vị trí phổ biến trong ngành FMCG là gì?

Health and Safety Manager (Quản lý an toàn sức khỏe)

các nhân viên quản lý sức khỏe an toàn sẽ cần phải kiểm tra các vấn đề khác nhau về chất lượng của sản phẩm theo những tiêu chí rất cao mà doanh nghiệp đưa ra.

Bên cạnh đó, những ứng viên làm công việc này cũng thường xuyên phải thiết kế các chương trình đào tạo, phát triển nguồn nhân sự mới cho các doanh nghiệp.

Xem thêm: Domain Knowledge Là Gì – Nghĩa Của Từ Domain Knowledge Trong Tiếng Việt

READ:  Ưu Và Nhược Điểm Của Vốn Oda Là Gì Ưu Nhược Điểm Của Vốn Oda Là Gì?

Thu nhập trung bình của HSE Manager: 10 – 33 triệu/ tháng.

Sales manager (Quản lý kinh doanh)

Cũng giống với các vị trí quản lý kinh doanh ở những ngành khác. Đối với người làm sale manager của ngành sản phẩm tiêu dùng nhanh. Bạn cần phải luôn học hỏi, sáng tạo để bắt kịp với xu thế của thị trường để tiếp cận được đúng với tập khách hàng tiềm năng mà sản phẩm hướng tới.

Ngoài ra, trưởng phòng kinh doanh cũng là người phải lên ý tưởng, kế hoạch kinh doanh nhằm tối đa hóa việc tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp.

Thu nhập trung bình: 26 – 38 triệu/ tháng.

*

Những vị trí phổ biến trong ngành FMCG là gì?

Stock Control Manager (Quản lý cổ tức)

Các quản lý cổ tức của công ty FMCG sẽ chịu trách nhiệm gì? Được biết, nhiệm vụ của họ bao gồm:

thường xuyên update quy trình; kiểm soát xu hướng giá của cổ phiếu; tư vấn cho ban lãnh đạo doanh nghiệp những biện pháp quản lý kịp thời.

Thu nhập trung bình: 23.000 USD/tháng

Procurement Analyst (Phân tích quy trình)

Công việc phân tích quy trình đòi hỏi các ứng viên cần có sự hiểu biết chính xác về quy trình sản xuất của các doanh nghiệp FMCG như:

quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm, quy trình kiểm tra nguyên liệu đầu vào, quy trình phân phối hàng hóa tới các cơ sở cung ứng khác nhau.

READ:  " Chi Phí Khấu Hao Tiếng Anh Là Gì, Các Thuật Ngữ Tiếng Anh Trong Kế Toán

Từ đó, các Procurement Analyst sẽ phải có được bản đánh giá khác nhau thông qua những chia sẻ về số liệu nội bộ từ các phòng ban. Bản đánh giá cuối cùng sẽ được chuyển lên ban giám đốc để có thể đưa ra những đề xuất mới nhất, nhằm tối ưu hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Xem thêm: Hình Nền Điện Thoại Đẹp – Top Hình Nền Đẹp 4K Cho Điện Thoại Đẹp Nhất

Thu nhập trung bình: 45.000 USD/tháng

Head of Sourcing (Kiểm soát nguồn lực)

Các trưởng bộ phận kiểm soát nguồn lực sẽ lên kế hoạch để cân đối nguồn lực nhằm đảm bảo chất lượng của công việc cũng như hiệu quả kinh doanh đã được đề ra từ trước.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: kiến thức chung