Ngành Hàng Là Gì – Nghĩa Của Từ Ngành Hàng

FMCG – một trong những ngành hàng phổ biến và thiết thực nhất. Tất cả sản phẩm bạn sử dụng hàng ngày, hầu hết đều có mặt trên các kệ hàng của FMCG. Hàng ngàn công ty khởi nghiệp giờ đã là những ông lớn trong lĩnh vực này. Có thể kể đến như Vinamilk tại Việt Nam hay trên thế giới có Cocacola. Bài viết cho bạn cái nhìn tổng quan nhất của ngành hàng. Những mặt hàng nào đang đứng đầu thị trường Việt Nam? Từ đó để ta tìm ra cơ hội phát triển sản phẩm, thương hiệu mới của doanh nghiệp mình.

1. Ngành hàng FMCG là gì?

FMCG là một cụm từ viết tắt của “Fast Moving Consumer Good” – ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Đang xem: Ngành hàng là gì

Xem thêm: Top 50 Hình Nền Hoa Sen Đẹp Nhất Thế Giới, Tuyển Chọn 50 Hình Ảnh Hoa Sen Đẹp Nhất Thế Giới

Xem thêm: Tiểu Sử Các Thành Viên Bts Thành Viên Nhóm Nhạc Bts (Bangtan Boys)

Số lượng loại hàng hóa trong ngành này rất đa dạng. Chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Đó có thể là thực phẩm, đồ đóng gói, thức uống đóng chai, đồ dùng chăm sóc cá nhân, vật dụng trong gia đình… Đặc điểm chung của những mặt hàng này đến từ hình thức phân phối trung gian (MT hoặc GT) giữa nhà sản xuất, đại lý, siêu thị và người tiêu dùng. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng của bạn đôi khi không phải người tiêu dùng, mà chính là các đại lý phân phối. Do vậy hàng hóa đến tay người tiêu dùng thông thường phải trải qua 6 bước.

READ:  Tính Lãi Cộng Dồn Là Gì ? Cách Tính Lãi Cộng Dồn Khi Gửi Tiết Kiệm

*
*
*
*
*
*
*
*

Như vậy chúng ta đã đi qua những phần tổng quan nhất để làm quen về khái niệm FMCG. Chắc chắn trên đây còn rất nhiều thiếu sót mà mới khuôn khổ một bài viết không thể giải quyết hết được. Mong rằng các bạn có thể giải đáp được thắc mắc của mình ở các bài viết sau, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: kiến thức chung