Ngoài việc sử dụng trình download có sẵn trên trình duyệt thì mọi người lựa chọn thêm một số phần mềm download như IDM chẳng hạn để tải file nếu không có nút tải như tải video YouTube. Tuy nhiên IDM có tính chi phí sử dụng nếu muốn sở hữu trọn vẹn phần mềm này. Nếu vậy người dùng có thể thay thế sang Neat Download Manager, cũng là phần mềm hỗ trợ download file nhưng hoàn toàn miễn phí. | C-n.vn

Ngoài việc sử dụng trình download có sẵn trên trình duyệt thì mọi người lựa chọn thêm một số phần mềm download như IDM chẳng hạn để tải file nếu không có nút tải như tải video YouTube. Tuy nhiên IDM có tính chi phí sử dụng nếu muốn sở hữu trọn vẹn phần mềm này. Nếu vậy người dùng có thể thay thế sang Neat Download Manager, cũng là phần mềm hỗ trợ download file nhưng hoàn toàn miễn phí.

Neat Download Manager cũng tăng tốc quá trình tải file trên máy tính lên tới 300%, giao diện quản lý file tải xuống đơn giản rất dễ quản lý. Dung lượng Neat Download Manager sử dụng trên máy tính rất nhẹ, chỉ khoảng hơn 2MB mà thôi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng phần mềm Neat Download Manager tải file trên máy tính.

  • Cách tải APK an toàn, nhanh nhất
  • TOP 7 ứng dụng hỗ trợ download tốt nhất trên Android
  • 9 công cụ tải file torrent tốt nhất
  • 9 công cụ hỗ trợ quá trình copy nhanh hơn trong môi trường Windows
READ:  Cảm biến trong điện thoại là thứ người dùng không hay để ý nhưng bạn sẽ biết khi nào chúng ngừng hoạt động. Cảm biến có vấn đề có thể gây ra các sự cố nghiêm trọng cho ứng dụng bạn sử dụng. Bởi vì chúng ảnh hưởng đến hiệu suất điện thoại, nên cần giữ chúng ở trạng thái hoạt động tốt. | C-n.vn

Hướng dẫn tăng tốc độ tải file bằng Neat Download Manager

Bước 1:

Chúng ta tải phần mềm Neat Download Manager theo link dưới đây. Phần mềm có phiên bản cho Windows và máy macOS.

http://neatdownloadmanager.com/

Tải phần mềm

Sau đó bạn click vào file tải về để tiến hành cài đặt phần mềm Neat Download Manager.

Cài đặt phần mềm

Bước 2:

Đây là giao diện chính của phần mềm. Bên trên sẽ có thêm tiện ích bổ sung cho trình duyệt để quá trình tải video hay âm thanh từ các trang web trên trình duyệt hiệu quả hơn. Nhấn vào biểu tượng Browers.

Tải file tiện ích

Lúc này hiển thị tùy chọn tải tiện ích cho các trình duyệt phổ biến hiện nay. Chúng ta tiến hành tải trực tiếp từ giao diện gợi ý của Neat Download Manager.

Chọn tải từ giao diện phần mềm

Bạn tiến hành cài tiện ích như thông thường.

Cài tiện ích

Bước 3:

Phần mềm tự động bắt link tải, hoặc chúng ta cũng có thể paste URL file cần tải tại mục New URL trong giao diện của phần mềm.

URL file

Sau đó nhấn vào nút Download để tải file xuống máy tính.

Nhấn Download

Bước 4:

Trong giao diện tải dữ liệu người dùng sẽ thấy tốc độ tải file, thời gian tải file, trình trạng tải file. Nếu muốn tạm dừng tải file thì nhấn Pause bên dưới.

Giao diện tải file

Trong giao diện tải này nhấn vào Options sẽ hiển thị những tùy chọn thiết lập thông số hoặc có cho hiện thông báo tải file khi hoàn thành hay không. Nhấn Resume để thực hiện lại việc tải dữ liệu.

Thiết lập tải file

Khi nhấn sang tab Connections, giao diện hiển thị các gói kết nối để tăng tốc độ tải dữ liệu. Phần mềm sẽ tự động tiến hành tối ưu và tăng tốc độ tải dữ liệu.

READ:  Lợi ích của việc sử dụng máy Mac cho công việc hàng ngày là nếu bạn sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau của Apple như Pages, Keynote, Preview, v.v... macOS sẽ tự động lưu file, giúp bạn giảm bớt căng thẳng khi phải lưu công việc của mình sau mỗi vài phút. Mặc dù nhiều người coi đây là một điều tuyệt vời, nhưng những phiên bản cũ của tài liệu/file này có thể gây nhầm lẫn sau này. | C-n.vn

Tab Connections

Nếu chúng ta tải video hay âm thanh trên trình duyệt thì bạn sẽ thấy có biểu tượng thanh tải file ở góc bên trái giao diện như hình. Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào để tải file xuống.

Tải nhạc trên trình duyệt

Bước 5:

Khi tải xong file hoàn tất thì trong giao diện của Neat Download Manager chúng ta sẽ nhìn thấy danh sách các file được tải xuống.

Danh sách file tải

Những file được tải xuống qua phần mềm đều được phân loại thành các thư mục theo loại dữ liệu khác nhau trong mục Downloads, dễ dàng để người dùng tìm kiếm và quản lý.

Danh sách file tải

Bước 6:

Để truy cập giao diện cài đặt người dùng nhấn vào biểu tượng Settings ở góc phải trên cùng màn hình. Các mục thiết lập của Neat Download Manager tương đối đơn giản nên bạn có thể để nguyên cũng được.

Danh sách file tải

Neat Download Manager mang tới công cụ tải tốc độ nhanh trên máy tính, hỗ trợ tải nhiều định dạng file khác nhau và phân loại thành thư mục lưu file rõ ràng. Với tiện ích Neat Download Manager trên trình duyệt thì việc tải video hay file âm thanh cũng trở nên đơn giản.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • TOP 7 ứng dụng hỗ trợ download tốt nhất trên Android
  • Đánh giá torrent client miễn phí BitLord
  • Cách dùng uTorrent Web tải torrent trên trình duyệt
  • Cách tải file nhanh hơn với Persepolis
  • Tổng hợp trang web Leech link tốc độ cao
  • Hướng dẫn download file trên Motrix
READ:  Trên Epic Games Store đang miễn phí hai tựa game phiêu lưu khám phá và mạo hiểm ABZU và The End Is Nigh đến hết ngày 12/9. Nếu thấy hứng thú, các bạn hãy nhanh tay tải về và trải nghiệm trước khi chương trình khuyến mại kết thúc. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ