Người Sáng Lập Google Larry Page, Ai Là Người Sáng Lập Google, Bạn Có Biết

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng ai là người sáng lập ra Google hay chưa? Nếu có hãy để chúng tôi bật mí ngay sau đây nhé

1. Ai là người sáng lập google, bạn có biết?

Hầu hết ai trong chúng ta cũng đã nghe hoặc sử dụng công cụ tìm kiếm hàng đầu hiện nay trên internet – GOOGLE tuy nhiên nếu hỏi rằng ai là người sáng lập ra google thì ít người biết.

Đang xem: Người sáng lập google

Vậy ai là người sáng lập ra Google thì đó là Larry Page và Sergey Brin với trụ sở được đặt tại xứ sở cờ hoa – Mỹ vào năm 1998.

*

Định hướng của Larry Page và Sergey Brin khi thành lập của Google là tạo thành một công cụ sắp xếp và tìm kiếm thông tin có ích cho người dùng.

Đến nay, trải qua hơn hai chục thập kỷ thì định hướng Google vẫn không thay đổi, song thuật toán đã được nâng cấp và thông minh hơn gấp nhiều lần.

Ít ai biết rằng Google được lấy ý tưởng từ bài luận văn của Page khi ông mang trong mình niềm đam mê vô tận với website và máy tính.

Khi nhìn thấy tiềm năng từ dự án đầu tiên của Page là Backrub, Brin đã cảm thấy vô cùng phấn khích và quyết định kết hợp với người bạn của mình để đi sâu vào nghiên cứu.

Trải qua bao thăng trầm và khó khăn khi phải dùng căn phòng chật chội cũng như phải mượn CPU của khoa tại nơi mà hai người theo học để nghiên cứu thì họ đã công bố thành quả của mình với tên miền chính thức là Google.com và thành lập Google INC vào năm 1998.

Xem thêm: Ict Là Gì – Ý Nghĩa Của Ict

Sau đó Google nhanh chóng phủ sóng khắp năm châu bốn bể và trở thành công cụ tìm kiếm thông tin số 1 hiện nay.

Vậy nếu ai đó hỏi bạn rằng ai là người sáng lập Google thì hãy tự tin trả lời rằng đó là Larry Page và Sergey Brin nhé.

2. Lý giải về sự thành công của ông lớn Google

Không ngoa khi nói Google là địa chỉ tìm kiếm uy tín số 1 hiện nay và được hàng triệu người dùng trên thế giới sử dụng. Vậy điều gì đã tạo nên sự thành công và phát triển cho Google như hiện tại?

Thứ nhất, Google thành công nhờ cỗ máy tìm kiếm siêu giỏi khi giải quyết được hầu hết các thông tin mà người dùng cần biết chỉ trong nháy mắt. Có thể ví Google như một Mr “biết tuốt” và không gì có thể làm khó được “anh”.

*

Thứ hai, sự thành công của google là sự đóng góp không nhỏ từ “ngoại hình” khi mang đến cho người dùng một trang chủ tối giản nhưng vẫn rất cuốn hút từ màu sắc, bố cục hay font chữ. Điều này giúp cho người dùng, đặc biệt là những người lớn tuổi và những người có vấn đề về mắt không bị rối khi tìm kiếm thông tin.

Thứ ba, quảng cáo trực tuyến được xem là sự thành công của Google khi mang lại cho “ông lớn” nguồn doanh thu khổng lồ (97% doanh thu công ty). Google Ads luôn bám sát kết quả tìm kiếm của người dùng để hiển thị đúng sản phẩm mà họ đang quan tâm nên tỉ lệ chốt đơn của khách hàng khá cao.

Và cuối cùng, không chỉ dừng lại ở trang tìm kiếm thông minh Google còn đa dạng hoá sản phẩm của mình như Google mail, Google maps, Google dịch…nhằm mang lại cho người dùng trải nghiệm đồng nhất chỉ với một tài khoản Google.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Us Là Gì – Us And Uk Có Nghĩa Là Gì

*

Như vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu và đã có lời giải đáp câu hỏi ai là người sáng lập Google rồi đúng không nào. Hy vọng qua bài viết này c-n.vn đã mang đến cho bạn những thông tin thú vị về ông lớn Google và đừng quên theo dõi thêm các bài viết hay ho khác của c-n.vn nhé.

Có thể bạn quan tâm