Vì Sao Ông Nguyễn Đức Chung Bị Bắt, Ông Nguyễn Đức Chung Bị Khởi Tố Tội Danh Mới

Đây là diễn biến mới nhất khi điều tra mở rộng vụ án “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, xảy ra tại UBND TP.Hà Nội và một số đơn vị liên quan.

Đang xem: Nguyễn đức chung bị bắt

Quá trình điều tra mở rộng vụ án xác định: ông Nguyễn Đức Chung lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, chỉ đạo Công ty thoát nước Hà Nội mua chế phẩm Redoxy 3C của Công ty Watch Water – CHLB Đức qua Công ty Arktic do Nguyễn Trường Giang làm giám đốc để xử lý, duy trì chất lượng hồ trên địa bàn TP.Hà Nội trái quy định, gây thiệt hại tài sản nhà nước.
Theo tìm hiểu của Thanh Niên, từ năm 2016 đến quý 1/2019, Công ty thoát nước Hà Nội đã ký hợp đồng với Công ty Arktic mua chế phẩm Redoxy 3C để xử lý ô nhiễm nước hồ. Chế phẩm Redoxy 3C được mua là 403,040 tấn, giá trị 137 tỉ đồng. Cũng trong khoảng thời gian nói trên, Công ty thoát nước Hà Nội đã sử dụng 380,6 tấn, khối lượng Redoxy 3C tồn kho là 22,448 tấn.

Xem thêm: 0923 Là Mạng Gì, 0926 Là Mạng Gì ? Khám Phá Bí Ẩn Đầu Số 0926 Mang Lại

Trong việc cung cấp chế phẩm Redoxy 3C, Công ty Arktic có dấu ấn của ông Nguyễn Đức Hạnh (con trai ông Nguyễn Đức Chung). Cụ thể, Công ty Arktic được cấp giấy chứng nhận đăng ký DN lần đầu vào năm 2015 do 2 thành viên góp vốn gồm ông Đào Xuân Tấn và ông Nguyễn Đức Hạnh. Người đại diện theo pháp luật là ông Đào Xuân Tấn. Tháng 6.2016, ông Tấn chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp của mình cho ông Nguyễn Trường Giang và ngày 23.7.2016, ông Hạnh ký hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của mình cho người khác.
Từ năm 2019, sau khi dư luận ồn ào về việc cung cấp chế phẩm Redoxy 3C có liên quan đến người nhà cũng như tính hiệu quả trong việc sử dụng chế phẩm này, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Thanh tra UBND TP.Hà Nội vào cuộc làm rõ tính minh bạch trong việc mua chế phẩm này cũng như hiệu quả.

Xem thêm: Đức Nhiên Đăng Cổ Phật Quá Khứ Hay Nhiên Đăng Cổ Phật Là Ai?

Tuy nhiên, việc thanh tra cũng như công bố kết luận thanh tra này đã gây ra sự hoài nghi trong dư luận. Ngày 12.2.2020, Thanh tra Hà Nội ban hành Văn bản số 555, chỉ ra nhiều sai phạm trong việc mua, quản lý, sử dụng chế phẩm Redoxy 3C. Hai tuần sau, ngày 26.2.2020, Chánh thanh tra Hà Nội Nguyễn An Huy tiếp tục có Văn bản số 794 thay thế Văn bản số 555.
Tại bản kết luận thanh tra thay thế chỉ đưa ra các thông tin chung chung như thực trạng xử lý ô nhiễm ở các hồ trên địa bàn, đơn vị sản xuất, đơn vị phân phối chế phẩm Redoxy 3C, quá trình thử nghiệm, mua chế phẩm về quản lý, sử dụng… mà không nói đến tồn tại sai phạm. Đồng thời cho rằng: “Đại diện chính quyền địa phương và khu dân cư đều đề nghị TP tiếp tục thực hiện công tác xử lý và duy trì chất lượng nước hồ bằng chế phẩm Redoxy 3C như trong thời gian vừa qua”.

*

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấuTối thiểu 10 chữKhông chứa liên kết

Masterise Group chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi Covid-19

Ứng dụng ngân hàng số tại Việt Nam: Lấy khách hàng làm cốt lõi

Không gian xanh đa tầng, đa lớp tại Feliz Homes

Sống chậm tại khu vườn xanh giữa thung lũng yên bình

Đi trốn giữa khu nghỉ dưỡng xanh hình trái tim độc đáo

EVNNPC: Hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021

Herbalife Việt Nam trở thành nhà tài trợ của đội tuyển bóng đá Việt Nam

Có thể bạn quan tâm