Nguyễn Trần Trung Quốc ? Nhiều Ngày Nghe Tải Album Nguyễn Trần Trung Quân

c-n.vn – Hành động của Nguyễn Trần Trung Quân trước làn sóng chỉ trích của fan Trung về bài đăng trong quá khứ đã khiến netizen Việt tức giận.

Những ngày qua, chủ đề xoay quanh MV Tự tâm luôn thu hút sự quan tâm của công chúng và đến nay chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Sự trở lại của Nguyễn Trần Trung Quân sau thời gian dài vắng bóng không chỉ giới hạn trong nước lấy mà nó còn lan rộng sang các nước láng giềng như Trung Quốc, Thái Lan… Nhân cơ hội MV cùng dàn diễn viên thu về phản hồi tích cực tại nước ngoài, Denis Đặng chính thức mở tài khoản trên Weibo – trang mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc, cùng Nguyễn Trần Trung Quân thường xuyên tương tác với fan. 

*

– Có tâm quá, hi vọng càng nhiều người nhìn thấy bài viết này. Theo đuổi thần tượng phải lý trí, không được quên vụ NBA trước đây

– Các chị em ạ, hôm qua biết tin này em buồn quá. Mấy hôm trước còn đang vui mà giờ như đập trúng con ruồi á. Tâm trạng phức tạp quá, em chỉ biết chúc, chúc ông này không kiếm được đồng tiền nào từ tổ quốc nữa

*

Làn sóng tẩy chay của fan Đại lục. 

Trước cơn phản ứng mạnh mẽ của Cnet, Nguyễn Trần Trung Quân nhanh tay xóa bỏ bài viết phản đối đường lưỡi bò năm xưa. Hành động này của nam ca sĩ tiếp tục vấp phải sự chỉ trích của công chúng nước nhà. Họ khá bất ngờ trước hành động “lật mặt”, không màng đến lãnh thổ của Tổ quốc. 

*

“Trên vai trò một nghệ sĩ, Quân mong muốn nhận được tình cảm của khán giả Việt Nam và khán giả thế giới, và hiện tại Quân đang nhận được nhiều phản hồi tích cực về MV Tự Tâm của mình tại Việt Nam và thị trường châu Á như Myanmar, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc… Do đó, với lòng biết ơn của mình, Quân nghĩ khán giả ở đâu cũng xứng đáng nhận được sự tri ân, nhất là khán giả và người hâm mộ trong nước và kể cả khán giả ở những nước mà Chính phủ của họ đang có khác biệt với Việt Nam.

Đang xem: Nguyễn trần trung quốc

Về bài post phản đối đường lưỡi bò phi pháp trước đây, khi có nhiều tài khoản từ Trung Quốc (hoặc một số nước khác vào tranh luận), Quân đã chủ động xóa bài post khi cảm thấy luồng ý kiến từ dư luận hai bên khác nhau không dựa trên cơ sở luật pháp và chứng cứ lịch sử – vốn là cơ sở mà Chính phủ Việt Nam dùng để đấu tranh, nhất là quan điểm từ một bộ phận người dùng mạng xã hội có tài khoản nghi là từ Trung Quốc, điều này không đúng với tinh thần trao đổi thẳng thắn, tôn trọng khác biệt, tôn trọng lẫn nhau. Đó cũng không phải tiêu chuẩn trên trang cá nhân của Quân – nơi có rất nhiều bạn trẻ đang theo dõi, thậm chí có dấu hiệu vượt ngoài khả năng kiểm soát của Quân. Hành động của Quân nhằm ngăm chặn sự kích động không cần thiết. Tuy nhiên, điều đó không phủ nhận quan điểm mà Quân sẽ tái khẳng định dưới đây.

Trên vai trò một công dân Việt Nam, Quân xin khẳng định lại quan điểm đã được các bác, các cô chú lãnh đạo Việt Nam và người dân Việt Nam nhiều lần khẳng định, chúng ta đấu tranh với luận điệu, hành động sai trái của nhà cầm quyền Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông chứ không kích động, thù ghét nhân dân Trung Quốc nói chung. Cũng có nghĩa quan điểm chính thức của Quân là ủng hộ lập trường của Đảng, Chính phủ Việt Nam trong bảo vệ chủ quyền và lợi ích ở biển Đông, phản đối đường lưỡi bò phi pháp, thậm chí phản đối yêu sách của tất cả các nước có tranh chấp trái phép với Việt Nam chứ không riêng gì Trung Quốc.

Đây là quan điểm xuyên suốt từ trước đến nay của Quân. Và Quân nghĩ khi có cơ hội, mình có trách nhiệm chia sẻ điều này với nhân dân các nước, bao gồm cả những bạn fan hâm mộ của nước đã, đang ủng hộ sản phẩm của Quân. Việc chia sẻ này để thấu hiểu, tôn trọng lẫn nhau trong khi còn khác biệt, không để tranh chấp và khác biệt làm ảnh hưởng đến môi trường ổn định của nhân dân Việt Nam. Việc phản đối cách hành xử ngang ngược, luận điệu sai trái của chính phủ Trung Quốc và những người cực đoan không phủ nhận thực tiễn nhân dân hai nước duy trì trao đổi kinh tế, văn hóa, bao gồm âm nhạc để tăng cường hiểu biết, thân thiện với nhau. Kể cả với những khán giả Trung Quốc phản đối quan điểm của Quân về vấn đề chủ quyền và đường lưỡi bò phi pháp, Quân vẫn rất trân trọng tình cảm mà họ dành cho sản phẩm âm nhạc của Quân, đây là hai vấn đề khác nhau. Giống như quan điểm của chính phủ Trung Quốc Đại lục và chính quyền đảo Đài Loan khác nhau nhưng không thể ngăn cản nhân dân hai bờ eo biển hợp tác về kinh tế, văn hóa, các nghệ sĩ bên này vẫn thường xuyên cống hiến cho khán giả bên kia để góp phần duy trì hòa khí.

Xem thêm: Vé Máy Bay Đi Huế Bao Nhiêu Tiền ? Vé Máy Bay Giá Rẻ Từ Sài Gòn Đi Huế

Quân nhận thức rằng Đảng, Chính phủ Việt Nam sẽ đấu tranh không khoan nhượng không chỉ với Trung Quốc mà những quốc gia, thế lực nào đe dọa, có hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam. Và Quân cũng đồng tình với chính sách đối ngoại hiện nay của Đảng, Chính phủ Việt Nam là đối với những vấn đề còn khác biệt với quốc gia khác thì phải vận dụng linh hoạt chính sách, trong hợp tác phải có đấu tranh, nhưng cũng đấu tranh để hợp tác. Với tư cách một nghệ sĩ, Quân xem âm nhạc nói riêng và nghệ thuật nói chung cũng là một công cụ để gửi thông điệp hòa bình. Quân sẽ cố gắng đưa những giá trị nghệ thuật Việt Nam đương đại vươn ra thế giới, góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam thân hiện, hòa bình, có nền văn hóa đặc sắc, có ngành công nghiệp giải trí đang từng ngày phát triển, nhưng đồng thời cũng kiên định đối với những gì liên quan đến độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia. Quân đang cố gắng vì điều đó với sự ủng hộ, góp ý, chỉ bảo của mọi người. Nghệ thuật đương đại Việt Nam xứng đáng có một dấu tương đương với nhiều cường quốc văn hóa khác.Quân sẽ không ngừng nỗ lực khắc phục những thiếu sót để đáp ứng lại tình cảm của người hâm mộ Việt Nam và các thị trường quốc tế bằng các sản phẩm nghệ thuật. Và Quân cũng phản đối bất cứ ai lợi dụng nghệ thuật hoặc nâng cao quan điểm để phục vụ mưu đồ chính trị, chia rẽ giữa Quân với người hâm mộ trong nước.

Cuối cùng, một lần nữa, Quân xin tri ân sự yêu thương của khán giả Việt Nam và khán giả tất cả các nước đã quan tâm, ủng hộ cho sản phẩm của Quân và mong tình cảm đó sẽ được duy trì.”

*

Dưới bài đăng, bạn bè đồng nghiệp của Trung Quân lên tiếng bênh vực anh chàng. Tuy nhiên, theo đa số ý kiến của cộng đồng mạng lời giải thích này của anh không được lòng công chúng Việt. Một số người phẫn nộ bình luận dưới bài đăng bằng thái độ gay gắt nhất. 

– Càng nói càng thấy ông này vừa thảo mai vừa biện hộ, con người không có lập trường. Thôi thì mời anh qua họ hít đồng nhân dân tệ nó mà sống. Mới bị chửi có chút xíu mà đã sợ hãi xóa bài rồi TQ nó nghĩ như thế nào? Giờ chắc tụi nó đang hả hê vì nghĩ mình sợ tụi nó. Má nghĩ tới mà tức trào máu não ko còn gì nhục nhã hơn cho anh. Một chữ KHINH. Tên Trung Quân mà sống trái với cái tên quá anh ơi !

– Yêu nước chính từ những điều nhỏ nhất, việc bảo vệ chủ quyền đất nước là điều không bàn cãi. Tôi không hiểu tại sao các bạn cứ xuề xòa về vấn đề này. Nhưng xin một lần thử nghĩ đến các thế hệ sau, liệu thông tin con em chúng ta tiếp nhận có còn chính xác, khi chính những người đi trước còn không dám khẳng định chủ quyền chỉ vì mấy lí do vớ vẩn.

Xem thêm: Sinh Năm 1983 Tuổi Gì, Hợp Màu Gì, Tử Vi Trọn Đời Tuổi Quý Hợi

Khi chúng ta xuề xòa chấp nhận việc chủ quyền đất nước, thì việc mai một dần tinh thần dân tộc là điều tất yếu.

– Vẫn không hiểu sao anh lại xoá bài, chủ quyền nước ta có gì phải bàn cãi nữa hả anh ? Tranh luận thì anh khoá cmt hay mạnh dạn share luôn để dằn mặt chứ ạ? Có đâu mà xoá rồi nước bạn lại nghĩ dân ta hèn quá hay nghệ sĩ nước ta mê nhân dân tệ nên bán nước thì sao ạ? 

Có thể bạn quan tâm