Nhiều hình ảnh chèn trong PowerPoint cần ghi nguồn, tác giả do vấn đề bản quyền, hoặc bạn cần thêm thông tin cho hình ảnh để người xem được biết, thì chúng ta sẽ cần tạo trích dẫn cho hình ảnh chèn trong slide. | C-n.vn

Nhiều hình ảnh chèn trong PowerPoint cần ghi nguồn, tác giả do vấn đề bản quyền, hoặc bạn cần thêm thông tin cho hình ảnh để người xem được biết, thì chúng ta sẽ cần tạo trích dẫn cho hình ảnh chèn trong slide.

Việc chèn trích dẫn hình ảnh trong slide khác hoàn toàn khi chúng ta chèn trích dẫn trong Word, khi bạn đã có sẵn tùy chọn cho việc chèn trích dẫn vào tài liệu. Với PowerPoint, bạn cần phải sử dụng công cụ khác khi không có sẵn tùy chọn chèn trích dẫn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo trích dẫn ảnh trong PowerPoint.

Hướng dẫn trích dẫn cho ảnh trong PowerPoint

Bước 1:

Chúng ta chèn hình ảnh vào trong PowerPoint như bình thường. Tiếp đến nhấn vào Text box rồi kẻ một hộp văn bản ngay dưới hình ảnh.

Kẻ hộp văn bản cho ảnh

Bước 2:

Nhập nội dung trích dẫn vào khung văn bản mà bạn đã tạo. Sau đó chúng ta điều chỉnh định dạng, font chữ, cỡ chữ, màu sắc chữ như bình thường.

Chỉnh định dạng

Bước 3:

Như vậy bạn đã chèn xong trích dẫn cho hình ảnh. Ngoài ra bạn cũng nên gộp hình ảnh và trích dẫn thành một nhóm để thuận tiện cho việc di chuyển hay thực hiện thao tác, copy, cắt hay thay đổi kích thước ảnh. Khi đó thao tác được thực hiện đồng thời.

READ:  Viettel triển khai rất nhiều gói cước 4G Viettel hấp dẫn để người dùng đăng ký, trong đó có những gói cước áp dụng cho một nhóm khách hàng đặc thù. Gói CN25K Viettel là gói cước đặc biệt, áp dụng riêng cho 1 nhóm khách hàng là các công nhân tại các khu công nghiệp. Với CN25K các công nhân sẽ nhận được gói cước data hấp dẫn trong 1 tháng để lướt web, liên lạc với gia đình, người thân. Cước phí cho gói CN25K 1 tháng cũng rất rẻ, phù hợp với những đối tượng có điều kiện kinh tế eo hẹp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng ký gói cước CN25K Viettel. | C-n.vn

Chúng ta nhấn phím Ctrl rồi click trực tiếp vào ảnh và trích dẫn đã tạo. Sau đó nhấn chuột phải chọn Group rồi chọn tiếp Group để nhóm 2 đối tượng lại với nhau.

Nhóm 2 đối tượng

Nếu không muốn nhóm 2 đối tượng nữa thì cũng chuột phải rồi chọn Ungroup là xong.

Bỏ nhóm 2 đối tượng

Video chèn trích dẫn cho ảnh trong PowerPoint

Xem thêm:

  • Cách lồng ghép ảnh vào chữ trong PowerPoint
  • Cách tạo tiếng vỗ tay trong PowerPoint
  • Cách gộp 2 file PowerPoint thành một
  • Cách khoanh tròn đáp án trong Word, Excel, PowerPoint
  • Tổng hợp hình nền PowerPoint cảm ơn đẹp, chuyên nghiệp
  • Cách tạo lời kết cuộn từ dưới lên trên trong PowerPoint
  • Cách chèn chú thích chân trang trong PowerPoint
  • Cách tạo ảnh GIF trong PowerPoint
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ