Những Bài Hát Thiếu Nhi Hay Nhất Mọi Thời Đại, Top 20 Bài Hát Thiếu Nhi Việt Nam Hay Nhất

Trong khi xã hội ngày càng hiện đại, trẻ em cũng được tiếp cận với nhiều nền âm nhạc nổi tiếng Thế giới và thế hệ trẻ dần dần chạy theo xu thế nhạc Hàn, nhạc Trung, nhạc Âu… thì âm nhạc Việt Nam vẫn khẳng định vị trí của mình trong nền âm nhạc Thế giới, đặc biệt là những ca khúc dành cho thiếu nhi. Bằng những lời ca trong sáng, hồn nhiên, dí dỏm mà không kém phần sâu sắc về lời ca, ngôn từ, giai điệu, các nhạc sĩ viết nhạc cho thiếu nhi đã gửi gắm tới mọi thế hệ người Việt những ca khúc sống mãi với thời gian.

Đang xem: Những bài hát thiếu nhi

1234567891011121314151617181920
1 10

*

1 10

*

Em đi giữa biển vàng (Bùi Đình Thảo)

“Em đi giữa biển vàng” được phổ nhạc từ bài thơ “Mùa lúachín” của nhà thơ Nguyễn Khoa Đăng vào những năm sau giải phóng. Nhạc có trongthơ và trong thơ có nhạc, hai tâm hồn đồng điệu đã gặp nhau để tạo nên một bứctranh quê hương đậm đà hương lúa bằng nhạc, bằng thơ.

“Em đi giữa biển vàng

Nghe mênh mang trên đồnglúa hát

Hương lúa chín thoangthoảng bay

Làm lung lay hàng cộtđiện

Làm xao động cả rặngcây”

Hiện lên trong câu hát là hình ảnh nông thôn Việt Nam hiềnlành, bình dị, yên lành với cánh đồng phù sa màu mỡ thẳng cánh cò bay ngạt ngàohương lúa vào ngày mùa. Bằng hình ảnh nhân hóa hợp lí cùng lời ca giản dị, mộcmạc đã giúp cho người nghe thêm yêu quê hương, đất nước, thấy lòng mình tĩnh lại,thấy được cả niềm vui trong trẻo, ngọt ngào, thấy đằm thắm hơn và cũng đáng yêubiết bao nhiêu. Trước cái nhìn hồn nhiên về cuộc sống đã làm cho bài hát có sứcsống mãnh liệt trước bao đổi thay của đất nước, con người. Sức sống đó còn lantỏa mãi mai sau.

Bài hát Em đi giữa biển vàng
2
8

*

2 8

*

Đưa cơm cho mẹ đi cày – Hàn Ngọc Bích

“Đưa cơm cho mẹ đi cày” sẽ là một minh chứng nữa về tình yêu gia đình được gắn liền với tình yêu quê hương, đất nước. Một bài hát đẹp cả về lời ca, giai điệu, dí dỏm, hóm hỉnh với cảm xúc chứa chan. Để từ đó, cả một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân nhân được tái hiện qua từng câu hát mà trong đó, trẻ em cũng góp phần không nhỏ để tạo nên chiến thắng hào hùng: Mẹ ơi, mẹ nghỉ tay, trời trưa vừa tròn bóng Mẹ ăn cơm cho nóng, mà để trâu cho con chăn, ớ…chăn trâu Mai lúa thơm xóm thơm làng Lúa thơm lừng cả bày tay là thơm nắng hôm nay Khi em đưa cơm cho mẹ vui đi cày

Vượt qua cả giới hạn của một thời kì gian khổ, người nông dân vẫn “vui đi cày”, cho đến mãi hôm nay, lời ca vẫn có sức lay động lòng người, vẫn gần gũi cho dù thế hệ trẻ ngày nay đang sống trong hòa bình thì vẫn cảm nhận được rõ nét về tình yêu của em nhỏ trong bài hát. Từ đó, một bài học làm người được nhen nhóm và lớn dần lên trong mỗi con người Việt Nam.

Bài hát Đưa cơm cho mẹ đi cày
3
1

*

3 1

*

Chú ếch con – Phan Nhân

Không phải là nhạc sĩ của tuổi thơ nhưng nhạc sĩ Phan Nhânđã viết lên được những lời ca trong sáng, rộn ràng, trong trẻo, tươi vui dànhcho trẻ em thông qua “Chú ếch con”. Hình ảnh chú ếch hiện lên thật nên thơ làmsao:

Kìa chú là chú ếch conCó đôi là đôi mắt trònChú ngồi học bài một mìnhBên hố bom kề vườn xoanBao chú cá trê nonCùng bao cô cá rô ronTung tăng chiếc vây sonNhịp theo tiếng trống vang dồn

Ca từ giản dị, dễhiểu, gần gũi, thân thương đã nhân cách hóa được chú ếch tưởng xấu xí mà trởnên đáng yêu trước một khung cảnh rất nên thơ: Chú chăm chỉ học bài bên cạnh hốbom nơi vườn nhà. Bên cạnh đó, chú còn được cổ vũ bởi những con vật đáng yêukhác nữa. Giai điệu tươi vui với tiết tấu nhanh, sôi nổi nhưng rất nhẹ nhàng đivào lòng người:dù trong hoàn cảnh có khó khăn bao nhiêu, chúng em vẫn vui tươimúa hát để từ đó, thế hệ trẻ ngày nay càng thấm thía hơn và càng quyết tâm họctập hơn nữa để xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước. Và đơn giản hơn, bàihát như một lời động viên chúng em cần nỗ lực mỗi ngày.

4 2

*

4 2

*

Bài hát như là cánh chim nhỏ trong hàng triệu bài hát dành cho thiếu nhi nhưng lại có sức lay động kì lạ:

“Ba sẽ là cánh chim

Đưa con đi thật xa

Mẹ sẽ là nhành hoa

Cho con cài lên ngực..”

Lời ca đi thẳng vào tâm thức người nghe thật dịu dàng, ấm áp và trìu mến biết bao nhiêu đã gợi nên niềm yêu thương, niềm tự hào và cũng là trách nhiệm của bậc làm cha làm mẹ đối với thế hệ tương lai của đất nước.

Giai điệu chứa chan ân tình sâu đậm: “Ba sẽ là lá chắn che chở suốt đời con…” để rồi không phụ tấm lòng mẹ cha, em cũng sẽ lớn lên trở thành người công dân có ích, em vẫn luôn ghi nhớ một điều: cha mẹ cho em cuộc sống hôm nay, cha mẹ chính là quê hương, là nơi đã nuôi dưỡng em khôn lớn thành người. Bài hát không dài,câu từ gọn và đơn giản nhưng mỗi lần thế hệ trẻ cất lên tiếng hát, bao lần xúc động khôn nguôi về một tình yêu bao la: tình yêu của ba mẹ dành cho con và tình yêu, lòng biết ơn của những đứa con với ba mẹ của mình.

5 3

*

5 3

*

“Cho ánh nắng ban mai là những sớm bình minh.

Cho những đêm trăng đẹp là chị Hằng tươi xinh.

Cây cho trái và cho hoa.

Sông cho tôm và cho cá

Đồng ruộng cho bông lúa, chim tặng lời reo ca.Anh bộ đội đến nhà, cho em lòng dũng cảm.

Cô giáo cho bài giảng yêu xóm làng thiết tha.”

Lời hát đơn giản, không cầu kì, lời ca giai điệu rất dễ thuộc đã tạo nên bài hát thiếu nhi mộc mạc, đơn xơ. Cho em nắng ban mai là mỗi sớm, là bầu trời bao la với không khí trong lành…

Cây tất nhiên cho hoa cho trái, sông phải cho cá cho tôm…. Anh bộ đội sẽ cho em một tấm gương về lòng dũng cảm…Và tình yêu xóm làng, quê hương sẽ truyền cho em qua lời dạy của cô giáo. Mọi thứ giản dị nhất, mộc mạc nhất, thân thuộc nhất, gần gũi nhất trong cuộc sống đời thường đều hiện lên trong câu hát làm cho bài hát càng thêm thiết tha, trìu mến, đáng yêu. Nhưng hơn hết, để có được cuộc sống hòa bình không có chiến tranh để cây có thể nở hoa, sông có thể cho cá tôm…cô giáo có thể lên giảng đường thì phải nhờ vào công lao của một Con người vĩ đại: Bác Hồ kính yêu. Cả đời Người đã đấu tranh cho tự do, cho hòa bình và cho hạnh phúc của cả nhân loại. Và Người đã cho em có được cuộc sống mến yêu ngày hôm nay.

6 0

*

Ca khúc của nhạc sĩ Trương Quang Lục đã đi vào tuổi thơ của bao nhiêu người với ca từ ý nghĩa, thể hiện mong ước về một thế giới hoà bình tươi đẹp của trẻ em.

“Trái đất này là của chúng mình

Vàng trắng đen tuy khác màu da

Bạn yêu ơi, chúng ta là hoa quý

Đầy hương thơm nắng tô màu tươi thắm

Màu hoa nào – Cũng quý cũng thơm !

Màu da nào – Cũng quý cũng thơm !”

Đây là bài hát hầu như không thể thiếu trong tất cả các chương trình cho thiếu nhi,nhi đồng và được rất nhiều trẻ em ở Việt Nam thuộc lời. Không những vậy, bài hát “Trái đất này là của chúng mình” còn lọt vào top nhạc thiếu nhi quốc tế hay được nhiều người yêu mến.

Là một sáng tác của cố nhạc sĩ Lê Thương, ca khúc “Thằng Cuội” được đông đảo các em thiếu nhi yêu mến và được vang lên nhiều nhất mỗi khi hè về và dịp Trung thu đến. Lời của ca khúc là một bức tranh mang màu sắc cổ tích truyền thuyết mà vẫn rất dung dị đời thường.

Lặng nghe trăng gió bảo nhau

“Chị kia quê quán ở đâu?”

Gió không có nhà

Gió bay muôn phương

Biền biệt chẳng ngừng

Trên trời nước ta

Ca từ gần gũi với cuộc sống thường ngày và giai điệu nhẹ nhàng chính là điểm cộng giúp cho ca khúc “Thằng Cuội” sống mãi trong lòng người yêu nhạc. Đặc biệt, ca khúc này một lần nữa lại được đông đảo khán giả nhớ đến và yêu thích khi đạo diễn Victor Vũ sử dụng làm ca khúc chủ đề cho bộ phim điện ảnh “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

Bài hát Cánh én tuổi thơ được nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác vào năm 1987, dựa trên ý tưởng của câu ngạn ngữ Pháp “Một cánh én chẳng làm nên mùa xuân”.

“Một cánh én nhỏ chẳng làm nên mùa xuân

Rủ nhau én về theo làn nắng ấm dần

Thấy mênh mông xanh tươi bao sắc cỏ cây

Bầu trời xanh tung bay cánh chim tuyệt vời

Dệt mùa xuân với muôn ngàn tia nắng mới”

Bài hát mang đến cho người nghe cảm giác bình yên, hồn nhiên trong trẻo của lứa tuổi thiếu nhi. Đây cũng là ca khúc “nằm lòng” của nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam.

Ca khúc “Đi học” được xem là một trong những sáng tác kinh điển viết về đề tài thiếu nhi. Bài hát do cố nhạc sĩ Bùi Đình Thảo phổ nhạc vào năm 1976 dựa trên ý thơ của cố nhà thơ Hoàng Minh Chính. Bài hát nói về tâm trạng hân hoan của thiếu nhi mỗi khi tựu trường.

“Hôm qua em tới trường

Mẹ dắt tay từng bước

Hôm nay mẹ lên nương

Một mình em đến lớp

Chim đùa theo trong lá

Cá dưới khe thì thào

Hương rừng chen hương cốm

Em tới trường hương theo”

Toàn bộ ca khúc mang một bầu không khí thanh khiết và tràn ngập tình yêu quê hương đất nước, tình mẫu tử, tình cảm thầy cô bạn bè…Ca khúc mang ước nguyện của toàn dân thời điểm bấy giờ – chiến tranh kết thúc, đất nước bình yên, mọi người có cuộc sống bình thường, trẻ em được đến trường.

“Tía em, má em” là một ca khúc nổi tiếng của cố nhạc sĩ Văn Lương, được sáng tác vào năm 1953. Đây cũng là bài hát đầu tiên ca ngợi người nông dân chân lấm tay bùn với ca từ mộc mạc gần gũi đậm chất đồng quê miền Tây Nam Bộ và giai điệu rộn ràng, vui tươi. Chính vì vậy, ngay khi vừa ra mắt, ca khúc đã nhận được sự yêu mến nồng nhiệt của đông đảo khán giả là tầng lớp nông dân và các em thiếu nhi. Ca khúc là sự tự hào của những người con có cha mẹ làm công việc đồng áng bởi ở thời điểm đó, nông nghiệp chiếm vai trò chủ đạo trong việc phát triển kinh tế đất nước.

“Những đêm trời trăng lên tròn tròn

Gió đưa ngàn cây nghe xạc xào

Chúng em cùng họp đoàn vui chơi

Chúng em cùng họp đoàn vui ca

Trong ánh trăng ngà lung linh”

“Chiếc đèn ông sao, sao năm cánh tươi màu

Cán đây rất dài cán cao quá đầu

Em cầm đèn sao em hát vang vang

Đèn sao tươi màu của đêm rầm liên hoan!”

Chiếc đèn ông sao là giai điệu luôn được vang lên mỗi dịp Trung thu đến. Bài hát này nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác vào năm 1956 khi ông đang công tác tại Trung Quốc. Chính không khí nhộn nhịp trong khu học xá Trung ương (tỉnh Nam Ninh, Trung Quốc) trong ngày Trung thu đã khiến cho nhạc sĩ càng thêm thổn thức nỗi nhớ quê hương, đất nước và đặc biệt là các em thiếu nhi Việt Nam.

Nhạc sĩ Phạm Tuyên đã sáng tác ca khúc này với tất cả niềm yêu mến thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Giai điệu tiếng trống rộn ràng cùng không khí tràn ngập màu sắc vui tươi, yêu đời của ca khúc này đã nuôi dưỡng tâm hồn của biết bao thế hệ trẻ em đất nước hình chữ S. Trải qua gần 60 năm kể từ khi ra đời, ca khúc này vẫn được đông đảo các em thiếu nhi yêu thích và hát vang mỗi khi hè về và Trung thu đến.

Ca khúc Trái đất này là của chúng mình được nhiều bạn nhỏ yêu thích và học thuộc. Đây là sản phẩm âm nhạc do nhạc sĩ Trương Quang Lục sáng tác.

Bài hát để lại nhiều ấn tượng sâu đậm không chỉ nhờ ca từ đẹp, giai điệu hay mà đã gắn với tuổi thơ của biết bao thế hệ dưới mái trường làng. Với ước muốn trái đất không còn tiếng súng, không có chiến tranh, chỉ có hoà bình và màu xanh hi vọng, một loạt các hình ảnh về biểu tượng của hoà bình như chim bồ câu, chim hải âu – đã được sử dụng, như một sự thể hiện về mong ước hoà bình của trẻ thơ.

Xem thêm: Lợi Nhuận Trước Thu Nhập Trước Thuế Là Gì Đói Với Doanh Nghiệp ?

Đến nay, lời bài hát Trái đất này là của chúng mình được thể hiện bởi nhiều các tốp ca, nghệ sĩ nhí Xuân Mai, bé Bảo An, Phương Nhi, Tường Vi… Lời bài hát được dịch ra tiếng Anh và được nhiều bạn nhỏ yêu thích.

Em là hoa hồng nhỏ là bài hát được cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sáng tác dành tặng cho thiếu nhi. Lời bài hát tựa như tâm sự của em bé dành tình cảm yêu thương chân thành cho ba mẹ mình.

“Em sẽ là mùa xuân của Mẹ

Em sẽ là mùa xuân của cha

Em đến trường học bao điều lạ

Môi mỉm cười là những nụ hoa

Trang sách hồng nằm mơ mà ngủ

Em gối đầu trên những dòng thơ

Em thấy mình là hoa hồng nhỏ Bay giữa trời là tháng ngày qua”

Giai điệu rộn ràng, vui tươi, bài hát khiến cho chúng ta liên tưởng đến hình ảnh mỗi cô bé, cậu bé là một nụ hoa xinh xắn nhất.

Có thể nói, Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng là ca khúc nổi bật trong dòng những sáng tác viết về đề tài “Bác Hồ với tuổi thơ”. Đây là ca khúc được nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác vào cuối năm 1945.

Tuy bài hát chủ yếu là những ca từ đơn giản, lặp đi lặp lặp lại nhiều lần thế nhưng khắc họa rõ nét tình cảm kính yêu của thiếu nhi Việt Nam với Bác Hồ. Bên cạnh đó, hình ảnh của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam hiện lên trong bài hát hết sức đẹp đẽ mà vẫn bình dị và gần gũi vô cùng.

“Bác chúng em dáng cao cao người thanh thanhBác chúng em mắt như sao, râu hơi dài.Bác chúng em, nước da nâu vì sương gióBác chúng em, thề cương quyết trả thù nhàHồ Chí Minh kính yêu chúng em kính yêu Bác Hồ Chí Minh trọn một đời.”

Trải qua hơn 70 năm nhưng bài hát này vẫn được các em thiếu nhi yêu thích và biểu diễn trong các buổi liên hoan văn nghệ.

Trẻ em hôm nay – Thế giới ngày mai là ca khúc do nhạc sĩ Lê Mây sáng tác dựa trên lời thơ của tác giả Phùng Ngọc Hưng và được thể hiện bởi ca sĩ Trần Hoài Băng và Hạnh Dung.

Trẻ thơ được coi như tương lai của đất nước, một đất nước có phồn thịnh được hay không là nhờ vào thế hệ ấy. Bài hát như lời gửi gắm của tác giả về việc luôn phải quan tâm đến thế hệ được ví như “mầm xanh” của đất nước.

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai Xin được nhắc ngàn lần hơn thế Trái đất chưa im tiếng bom rơi Xin điệp khúc triệu lần hơn thế bao trẻ em còn đói rách trên đời”

Đây là ca khúc “bất hủ” dành cho thiếu nhi của mọi thế hệ, mọi thời đại từ nay về sau. Không những thế, tác phẩm xứng đáng đại diện cho phần nào tiếng nói của trẻ em với xã hội. Một bài ca xứng tầm quốc tế không chỉ riêng ở Việt Nam

Bài hát Thiếu nhi thế giới liên hoan của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước cũng là một bài hát quen thuộc đối với nhiều người Việt Nam. Bài hát này đã nằm trong Top 50 bài hát thiếu nhi của Việt Nam hay nhất thế kỉ 20 và được đứng ở vị trí thứ 42.

Nội dung bài hát thể hiện tình hữu nghị, đoàn kết của thiếu nhi trên toàn thế giới. Dù sống ở bất cứ nơi nào trên trái đất này, dù cho màu da có khác nhau, thế nhưng thiếu nhi trên khắp thế giới vẫn luôn thương yêu và gắn bó với nhau.

“Ngàn dặm xa không ngăn anh em kết đoàn

Biên giới sâu không ngăn mối dây thâm tình

Loài giặc kia không ngăn tình yêu chứa chan

Của đoàn thiếu nhi hằng mong yên vui thái bình.

Vui liên hoan thiếu nhi thế giới

Ta ca hát vang lên niềm vui

Ca vang lên vang lên tay tay nắm qua biển núi

Trong tương lai tươi sáng tiến lên theo nhịp đời

Vang khúc ca yêu đời.”

Đây cũng là ca khúc thể hiện niềm khát khao của trẻ em về một thế giới hoà bình, không có chiến tranh. Mặc dù bài hát ra đời vào năm 1950 nhưng cho đến nay, ca từ và giai điệu của bài hát vẫn rất nhiều ý nghĩa và luôn được các em thiếu nhi yêu thích.

Cũng viết về tâm trạng của thiếu nhi khi đến trường, nhưng không giống như ca khúc “Đi học” của cố nhạc sĩ Bùi Đình Thảo, ca khúc “Ngày đầu tiên đi học” lại thể hiện sự bỡ ngỡ, những cảm xúc hồi hộp, lo lắng, tủi thân, nhưng cũng đan xen niềm háo hức là tâm trạng chung của những em bé thiếu nhi ngày đầu tiên đến với lớp học.

“Ngày đầu tiên đi học

Mẹ dắt tay đến trường

Em vừa đi vừa khóc

Mẹ dỗ dành yêu thương!

Ngày đầu tiên đi học

Em mắt ướt nhạt nhòa

Cô vỗ về an ủi ,

Chao ôi sao thiết tha!”

Bài hát đã được nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện viết vào những năm đầu thập niên 90, phổ nhạc dựa trên bài thơ cùng tên của nhà thơ Viễn Phương. Sở dĩ ca khúc này được nhiều thế hệ trẻ thơ Việt Nam thuộc nằm lòng là vì ca từ quá đỗi đời thường và chân thật. Khi nghe lại bài hát này, tâm hồn mỗi người dường như lắng lại và nhớ lại về kỷ niệm đẹp một thời cắp sách tới trường. Đây chắc chắn cũng sẽ là một trong những bài hát hay nhất dành cho thiếu nhi nhân ngày 1/6.

Ca khúc Cả nhà thương nhau được Phan Văn Minh sáng tác năm 1988 để tặng vợ con sau những năm công tác ở miền núi xa xôi. Những xúc cảm thân thuộc trong gia đình đã trở thành nguồn cảm hứng giúp nhạc sĩ hoàn thành ca khúc này chỉ trong 15 phút.

“Ba thương con vì con giống mẹ

Mẹ thương con vì con giống ba.

Cả nhà ta cùng thương yêu nhau

Xa là nhớ, gần nhau là cười.

Ba thương con vì con giống mẹ

Mẹ thương con vì con giống ba

Cả nhà ta cùng thương yêu nhau

Xa là nhớ, gần nhau là cười.”

Tuy bài hát chỉ gói gọn trong 4 câu ngắn nhưng lại có sức lan tỏa mạnh mẽ: “Ba thương con vì con giống mẹ/ Mẹ thương con vì con giống ba/ Cả nhà ta cùng thương yêu nhau/ Xa là nhớ, gần nhau là cười”. Ca sĩ Xuân Mai, bé Bảo An hay Yến Nhi từng thể hiện thành công ca khúc này.

“Em yêu trường em, với bao bạn thân, và cô giáo hiền như yêu quê hương, cắp sách đến trường trong muôn vàn yêu thương. Nào bàn nào ghế, nào sách nào vở Nào mực nào bút, nào phấn nào bảng, cả tiếng chim vui, trên cành cây cao, cả lá cờ sao trong nắng thu vàng. Yêu sao yêu thế trường của chúng em.”

Bài hát do nhạc sĩ Hoàng Vân sáng tác. Hoàng Vân (tên khai sinh: Lê Văn Ngọ, sinh 24 tháng 7 năm 1930) là một nhạc sĩ nhạc đỏ Việt Nam, người được coi là có nhiều nhất sáng tác về các ngành và các bài hát của ông đều trở thành bài truyền thống.

Ông nổi tiếng với hàng loạt ca khúc như “Bài ca xây dựng”, “Hò kéo pháo”, “Người chiến sĩ ấy”, “Quảng Bình quê ta ơi”, “Tôi là người thợ lò”,… Ông còn có bút danh là Y – Na (tức “Yêu Ngọc Anh” – Ngọc Anh là người bạn đời của ông). Bài hát em yêu trường em là ca khúc sáng tác cho các em thiếu nhi khi bắt đầu đi học. Lời bài hát trong sáng với giai điệu vui tươi được các em thiếu nhi rất yêu thích cho đến tận ngày nay.

Nhạc sĩ Ngọc Lễ đã chia sẻ bài hát vào đêm giao thừa năm 1997. Theo đó, nữ ca sĩ trình bày Ba ngọn nến lung linh là Phương Thảo, cô đã thắp 3 ngọn nến để cầu nguyện sẽ sinh được con gái. Hình ảnh này để lại ấn tượng mạnh mẽ cho nhạc sĩ Ngọc Lễ và ông đã sáng tác nên ca khúc.

Xem thêm: Sử Dụng Hàm Dò Tìm Có Điều Kiện Dùng Công Thức Mảng, Vlookup 2 Điều Kiện Trong Excel

Bài hát là lời gửi gắm niềm mơ ước về một gia đình hạnh phúc và ấm áp. Ba ngọn nến lung linh đã nhanh chóng đi vào lòng khán giả và trở thành “nhạc hiệu” của nhiều gia đình. Bài hát này thường xuyên được sử dụng trong nhạc Quốc tế Thiếu nhi cho các bé ở nhà trẻ.