Norton Antivirus hoặc Norton Security có thể liên tục cảnh báo bạn rằng một file hoặc thư mục cụ thể có virus, mặc dù bạn biết chắc là không. Bạn có thể hướng dẫn các chương trình này bỏ qua những file hoặc thư mục cụ thể trong quá trình quét để tránh các thông báo không chính xác. | C-n.vn

Norton Antivirus hoặc Norton Security có thể liên tục cảnh báo bạn rằng một file hoặc thư mục cụ thể có virus, mặc dù bạn biết chắc là không. Bạn có thể hướng dẫn các chương trình này bỏ qua những file hoặc thư mục cụ thể trong quá trình quét để tránh các thông báo không chính xác.

Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng với Norton Antivirus và Norton Security cho Windows và Mac.

Thêm file vào whitelist trong Norton Antivirus

Giống như hầu hết các chương trình diệt virus tốt khác, phần mềm Norton AV cho phép bạn liệt kê whitelist (danh sách trắng) hoặc loại trừ các file và thư mục khỏi quá trình quét. Bạn có thể yêu cầu phần mềm bỏ qua một file hoặc thư mục, chặn nó khỏi tầm nhìn của chương trình. Vì vậy, Norton sẽ không cho bạn biết có virus ở đó hay không.

Loại trừ toàn bộ thư mục khỏi quá trình quét không phải lúc nào cũng là lựa chọn khôn ngoan, đặc biệt là các thư mục thường xuyên có những file mới, chẳng hạn như thư mục Downloads.

READ:  Trước tình hình diễn biến căng thẳng của dịch Covid-19, rất nhiều trường học, cơ quan đã cho tạm dừng làm việc tại cơ sở mà chuyển sang hình thức học trực tuyến trên Zoom, Google Classroom hay làm việc trực tuyến qua Microsoft Teams. Điều này sẽ tạo được sự an toàn cho mọi người khi thực hiện biện pháp giãn cách xã hội, hạn chế tiếp xúc. Và để cùng nhắc nhở nhau ở nhà trong mùa dịch này, hạn chế ra đường, bạn có thể gửi tới người thân, bạn bè, đồng nghiệp bức ảnh với dòng chữ “Sau này hãy gặp lại nhau khi hết dịch”, được chế từ bài hát Sau này hãy gặp lại nhau khi hoa nở. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chế ảnh “Sau này hãy gặp lại nhau khi hết dịch”. | C-n.vn

Loại trừ file và thư mục khỏi quá trình quét của Norton Antivirus

Có hàng tá chương trình diệt virus Norton Security trên thị trường, nhưng quá trình loại trừ các file về cơ bản là giống nhau. Ví dụ, để loại trừ các file và thư mục cụ thể khỏi quá trình quét Norton Security trong Windows 10:

1. Mở phần mềm diệt virus Norton và chọn Settings.

Mở phần mềm diệt virus Norton và chọn Settings
Mở phần mềm diệt virus Norton và chọn Settings

2. Chọn Antivirus.

Chọn Antivirus
Chọn Antivirus

3. Chọn tab Scans and Risks.

Chọn tab Scans and Risks
Chọn tab Scans and Risks

4. Cuộn xuống phần Exclusions/Low Risks và chọn Exclude From Scans bên cạnh Items to Exclude From Scans.

Lưu ý: Chọn Clear Files IDs Excluded During Scans để reset lại cài đặt loại trừ.

Cuộn xuống phần Exclusions/Low Risks và chọn Exclude From Scans
Cuộn xuống phần Exclusions/Low Risks và chọn Exclude From Scans

5. Chọn Add Folders hoặc Add Files và chọn file/thư mục bạn muốn loại trừ. Khi bạn kết thúc, chọn OK để lưu các thay đổi.

Chọn file/thư mục bạn muốn loại trừ
Chọn file/thư mục bạn muốn loại trừ

Tại thời điểm này, bạn có thể thoát khỏi mọi cửa sổ đang mở và đóng phần mềm Norton.

Cảnh báo: Chỉ loại trừ các file và thư mục nếu bạn tự tin rằng chúng không bị nhiễm virus. Bất cứ điều gì mà phần mềm diệt virus bỏ qua có thể sẽ bị nhiễm virus sau này và Norton sẽ không thể làm gì, nếu những file đó được loại trừ khỏi quá trình quét và bảo vệ thời gian thực.

Loại trừ file khỏi quá trình quét của Norton Antivirus trên di động

Ứng dụng Norton Security and Antivirus cho Android và iOS không cho phép bạn loại trừ các file và thư mục cụ thể trong menu cài đặt. Thay vào đó, bạn phải yêu cầu Norton bỏ qua các file sau khi chúng được phát hiện.

  • Cách sử dụng trình quét virus tích hợp trên Chrome
  • Cách quét virus file ZIP, RAR bằng ZipeZip
  • Cách quét virus file ngay trên Gmail
  • Hướng dẫn cài đặt phần mềm Norton Antivirus
  • Hướng dẫn sử dụng Windows Defender
  • Các công cụ quét virus online trực tuyến miễn phí
READ:  VCB Digibank hiện tại là dịch vụ Ngân hàng số mới nhất của Vietcombank, hợp nhất giữa Internet Banking và Mobile Banking, giúp người dùng sử dụng thuận tiện hơn khi chung 1 dịch vụ. Và việc để quên mật khẩu của tài khoản VCB Digibank là điều rất dễ xảy ra. Khi bạn vô tình quên mật khẩu của VCB Digibank thì chúng ta không thể đăng nhập vào ứng dụng, và không thể thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền, nhận tiền trực tuyến được. Ngoài cách ra ngân hàng để lấy lại mật khẩu ứng dụng VCB Digibank, thì bạn có thể thực hiện ngay trên website của ngân hàng Vietcombank. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách lấy lại mật khẩu VCB Digibank. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm