Nút Home ảo là một hình vuông xám mờ, xuất hiện trên màn hình iPhone/iPad. Với nút Home ảo này, bạn có thể chụp ảnh màn hình iPhone, khóa màn hình, tăng âm lượng… khá dễ dàng mà không cần phải vào từng ứng dụng hay sử dụng các phím vật lý cứng. | C-n.vn

Nút Home ảo là một hình vuông xám mờ, xuất hiện trên màn hình iPhone/iPad. Với nút Home ảo này, bạn có thể chụp ảnh màn hình iPhone, khóa màn hình, tăng âm lượng… khá dễ dàng mà không cần phải vào từng ứng dụng hay sử dụng các phím vật lý cứng.

Cách bật nút Home ảo trên iPhone khá đơn giản, tuy hơi khác nhau 1 chút trên các phiên bản iOS, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để có thể mở nút Home ảo trên iPhone nhé.

Cách bật nút Home ảo trên iOS 13, iOS 14

Với iPhone chạy iOS 13, iOS 14, để mở Home ảo bạn thao tác như sau:

Bước 1: Từ màn hình chính, vào Cài đặt, kéo xuống và chọn Trợ năng từ danh sách cài đặt.

Bước 2: Chọn Cảm ứng

Bước 3: Chọn AssistiveTouch và gạt nút cạnh AssistiveTouch sang màu xanh lá để bật nút Home ảo.

Hướng dẫn bật nút Home ảo trên iPhone
Hướng dẫn bật nút Home ảo trên iPhone

Mở nút Home ảo trên iOS 12 trở xuống

Với iPhone chạy iOS 12 trở xuống, để mở nút Home ảo bạn làm như sau:

READ:  Hãy cùng Quantrimang.com tìm hiểu cách đơn giản để cài đặt thủ công CentOS trên Windows 10 Subsystem for Linux và chạy các lệnh trong kho lưu trữ YUM hoặc RPM của RHEL. | C-n.vn

Bước 1: Vào Cài đặt

Bước 2: Vào Cài đặt chung

Bước 3: Vào Trợ năng

Mở Trợ năng trong Cài đặt
Mở Trợ năng trong Cài đặt

Bước 4: Chọn mục Cảm ứng > AssistiveTouch > bật AssistiveTouch lần nữa và gạt để bật nó lên, khi nút hiện sang màu xanh tức là nút Home ảo đã được kích hoạt thành công.

Cảm ứng > AssistiveTouch > AssistiveTouch để bật Home ảo

Sau khi kích hoạt nút Home ảo trên iPhone, bạn có thể kéo nút này đi bất cứ vị trí nào trên màn hình của mình. Hãy nhấp vào nó để xem cấu hình menu mặc định, bao gồm Trung tâm thông báo, Thiết bị, Trung tâm kiểm soát, Màn hình chính, Siri và Tùy chỉnh.

Nút Home ảo mặc định trên iPhone
Nút Home ảo mặc định trên iPhone

Hướng dẫn tùy chỉnh cài đặt nút Home ảo trên iPhone

Sẽ là một trải nghiệm cực kì tuyệt vời nếu bạn biết sử dụng thành thạo và cá nhân hóa các tùy chọn trên nút Home ảo của iPhone phục vụ cho nhu cầu của mình.

Quantrimang.com đã có một bài hướng dẫn rất chi tiết về việc tùy chỉnh giúp tối ưu hóa nút Home AssistiveTouch này, bạn tham khảo thêm tại đây nhé: Các tùy chỉnh giúp tối ưu hóa nút Home ảo trên iPhone, iPad.

Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã bật được nút Home ảo trên iPhone/iPad rồi đấy. Rất đơn giản, đúng không nào? Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

  • Làm thế nào bật, tắt chế độ máy bay trên iPhone?
  • Sửa lỗi iPhone không rung khi có cuộc gọi, tin nhắn đến
  • Xem địa chỉ Mac của iPhone như thế nào?
  • 10 cách sửa lỗi iPhone không kết nối được WiFi
  • Những mẹo giúp bạn cải thiện tuổi thọ pin iPhone
  • Hướng dẫn xóa dữ liệu cá nhân trên iPhone
  • Cách tối ưu nút Home ảo trên iPhone, iPad
  • Tổng hợp một số lỗi phổ biến xảy ra trong quá trình cập nhật iOS 10 và cách sửa lỗi (Phần 1)
  • Tắt thông báo ứng dụng iPhone như thế nào?
READ:  Các tùy chọn lọc thư rác của Windows Live Hotmail rất tuyệt vời, và chúng có thể gửi rất nhiều thư rác bạn thường thấy trong hộp thư đến Windows Live Hotmail của bạn vào thư mục Junk một cách tự động. Nhưng các bộ lọc không hoàn hảo và chúng có thể đánh dấu nhầm các mail quan trọng là spam. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ