Chân Dung Phan Sào Nam Là Ai, Trùm Cờ Bạc Lĩnh Án 5 Năm, Chỉ Ngồi Tù

Vụ án đánh bạc hàng ngàn tỷ đang cực kì rầm rộ hiện nay và Phan Sào Nam là người được quan tâm nhiều nhất. Vậy Phan Sào Nam là ai? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau của c-n.vn nhé!

Phan Sào Nam là ai?

Tên thật: Phan Sào Nam
Năm sinh: 1979

Phan Sào Nam là một danh nhân trẻ, năng động và tài năng, thông thạo 2 thứ tiếng Anh và Hàn. Ông tốt nghiệp cử nhân ngành quản trị kinh doanh trường ĐH Kinh tế TPHCM và thạc sỹ kinh doanh công nghệ trường ĐH Thông tin liên lạc Hàn Quốc.

Đang xem: Phan sào nam là ai

*

Sau khi hoàn thành việc học, ông về Việt Nam và đầu quân cho VASC. Năm 2006, lãnh đạo VTC đầu tư vào lĩnh vực nội dung số thì Phan Sào Nam được bổ nhiệm làm Phó giám đốc VTC Intecom. Sau 2 năm, ông và đồng nghiệp đã lập nên VTC Online. Phan Sào Nam giữ chức Chủ tịch hội đồng quản trị.

Vào thời điểm đó, VTC Online là công ty đứng đầu về công nghệ số. Trong 3 năm đầu, lợi nhuận lên đến 300%. Năm 2012, công ty quản lý quỹ Duxton ở Singapore quyết định đầu tư cho VTC Online 10 triệu đô la Mỹ. Tuy nhiên, sau 3 năm, giá trị khoản đầu tư này đã giảm xuống tận 80%. Vì doanh thu công ty bắt đầu sụt giảm.

Quê quán Phan Sào Nam

Anh sinh ra và lớn lên tại thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Như vậy quê quán của Phan Sào Nam là TP. Hà Nội.

Xem thêm: Tính Hiệu Suất – Công Thức Phản Ứng Chuẩn

Vụ đánh bạc Rikvip do Phan Sào Nam điều hành

Vụ đánh bạc Rikvip hay còn gọi là vụ án Tip Club. Đây là vụ án đánh bạc qua thông qua các hợp đồng chấp nhận thanh toán cho game Rikvip và Tip Club. Tổng số tiền của vụ án này là 10 – 15 ngàn tỷ đồng.

*

Phan Sào Nam nhận bao nhiêu năm tù?

Ông Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương là hai người điều hành đường dây đánh bạc công nghệ cao. Trong cuộc đánh bạc khủng này, ông Phan Sào Nam được hưởng hàng nghìn tỉ đồng. Khi đường dây bị sập thì ông cùng một số người khác trốn ra nước ngoài. Sau hơn 2 tháng truy nã, 10/2017, Phan Sào Nam quyết định quay về đầu thú.

Xem thêm: Trả Lời Thú Vị Ít Ai Biết Đầu Số 0935 Là Mạng Gì ? Ý Nghĩa Như Thế Nào?

*

Trong quá trình điều tra, Phan Sào Nam luôn hợp tác cũng như đưa ra những bằng chứng trong quá trình phạm tội. Tại phiên tòa, Phan Sào Nam bị tuyên án 5 năm tù. Về 2 tội: Tổ chức đánh bạc và rửa tiền. Bị cáo không chống án.

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết là Phan Sào Nam là ai rồi nhỉ? Hãy theo dõi The c-n.vn Project để có được những bài viết hay nhé!