Quần Đảo Trường Sa Giải Phóng Vào Ngày, Tháng, Năm Nào? Giải Phóng Trường Sa Mùa Xuân Năm 1975

*

Chiến công thần tốc của lực lượng Hải quân

Chấp hành mệnh lệnh trên, Bộ Tư lệnh Hải quân khẩn trương chuẩn bị lực lượng làm nhiệm vụ giải phóng quần đảo Trường Sa, một nhiệm vụ quan trọng có ý nghĩa chiến lược cả về chính trị, quân sự và kinh tế, góp phần giải phóng hoàn toàn đất nước. Quyết tâm của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh là bám sát tình hình, tranh thủ thời cơ có lợi nhất để giải phóng đảo, kiên quyết không để lực lượng nào khác đến đánh chiếm đảo trước ta.

Đang xem: Quần đảo trường sa giải phóng vào ngày, tháng, năm nào?

 

Chiến công giải phóng Trường Sa cũng khẳng định ý thức tuyệt đối chấp hành mệnh lệnh, tinh thần khắc phục khó khăn, biết nắm thời cơ, triệt để tận dụng thời cơ, táo bạo, mưu trí, dũng cảm chiến đấu; đặc biệt là ý thức rất cao về chủ quyền, về trách nhiệm quản lý, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên các vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc của bộ đội Hải quân. Đặc biệt, việc giải phóng các đảo thuộc quần đảo Trường Sa từ quân đội Sài Gòn đóng giữ chính là bằng chứng có tính pháp lý để khẳng định trước cộng đồng quốc tế quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Sau khi giải phóng 5 đảo trên quần đảo Trường Sa năm 1975, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cấp trên giao về củng cố, xây dựng Trường Sa, Quân chủng Hải quân đã nhanh chóng triển khai lực lượng đóng giữ thêm 16 đảo, nâng tổng số lên 21 đảo với 33 điểm đóng quân. 45 năm qua, đảo Trường Sa nói riêng và quần đảo Trường Sa nói chung bước vào thời kỳ lịch sử mới, thời kỳ xây dựng chiến đấu và trưởng thành bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 của Đảng và nhân dân ta đã giành thắng lợi hoàn toàn. Đất nước đã ca khúc khải hoàn 45 năm, khi nhắc nhớ về truyền thống lịch sử, mỗi người lính Hải quân nhân dân Việt Nam vẫn luôn tự hào về truyền thống, với chiến công vang dội của mình đã lập nên con đường Hồ Chí Minh huyền thoại trên biển, vận chuyển vũ khí và con người chi viện cho chiến trường Miền Nam.

Xem thêm: Đầu Số 0283 Là Mạng Gì ? Mã Vùng Ở Tỉnh Nào? Thông Tin Chi Tiết

Những năm gần đây, với chiến lược biển Việt Nam của Đảng và Nhà nước là xây dựng Quốc gia Việt Nam mạnh từ biển, giàu lên từ biển, Đảng và Nhà nước cùng đồng bào cả nước đã đóng góp trí tuệ và công sức xây dựng các đảo của chúng ta mạnh về phòng thủ, tốt về nếp sống và đẹp về cảnh quan, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Thượng tá Trần Mạnh Chiến – Chủ nhiệm Chính trị Vùng 4 Hải quân cho biết: Phát huy tinh thần chiến công giải phóng quần đảo Trường Sa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 hôm nay luôn khắc phục khó khăn, tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu vươn lên bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Vùng luôn coi trọng giáo dục cho bộ đội về truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc, đặc biệt là chiến công giải phóng quần đảo Trường Sa, góp phần củng cố niềm tin cho cán bộ, chiến sĩ vào cách đánh và vũ khí trang bị kỹ thuật hiện có của ta.

Xem thêm: Lý Nhã Kỳ Là Ai? Tiểu Sử Lý Nhã Kỳ Là Ai? Tiểu Sử, Sự Nghiệp Và Đời Tư

Cũng theo Thượng tá Trần Mạnh Chiến, những năm qua, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng 4 đã lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh giáo dục, quán triệt cho bộ đội nắm vững tình hình nhiệm vụ; xác định rõ đối tác, đối tượng và các âm mưu, thủ đoạn, hoạt động xâm phạm chủ quyền của nước ngoài; tư tưởng chỉ đạo, phương châm, đối sách xử lý các vấn đề trên biển của Đảng, Nhà nước./.

Có thể bạn quan tâm