Quy trình cấp hộ chiếu vaccine Covid-19 Việt Nam như nào? | C-n.vn

Hộ chiếu vaccine đã được Bộ Y Tế công bố mẫu và quy trình cấp hộ chiếu vaccine Covid-19 gồm ba bước, áp dụng từ 20/12. Hộ chiếu vaccine của Việt Nam sẽ có 11 thông tin cá nhân và thông tin về số mũi tiêm vắc xin Covid-19 đã được tiêm. Hộ chiếu vaccine được cấp sử dụng định dạng mã QR và có giá trị trong 12 tháng từ ngày khởi tạo. Dưới đây là thông tin chi tiết về quy trình cấp hộ chiếu vaccine Covid-19.

Hộ chiếu vaccine Covid-19 là gì?

Hộ chiếu vaccine Covid-19 hiện áp dụng cho 8 mũi vaccine và đã tiêm đủ 2 mũi trở lên theo duy định. Hộ chiếu vaccine Covid-19 sẽ gồm các thông tin Họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, tên bệnh dịch mà chứng nhận nhắm tới, số mũi tiêm, ngày tiêm, liều số, vaccine, sản phẩm vaccine, nhà cung cấp hoặc sản xuất vaccine, mã số của chứng nhận.

Về việc tra cứu số mũi tiêm mình đã được cập nhật trên hệ thống hay chưa thì bạn tham khảo bài viết.

Hộ chiếu vaccine

Quy trình cấp hộ chiếu vaccine Covid-19

Bước 1:

Các cơ sở tiêm chủng sẽ xác minh lại thông tin của người dân đã tiêm chủng vaccine Covid-19 đủ 2 mũi chưa theo hướng của Bộ Y tế.

Bước 2:

Các cơ sở tiêm chủng tiến hành ký số trên nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19.

READ:  Windows thường gán ổ đĩa hệ thống của bạn với ký tự C: và các chữ cái khác nhau cho các thiết bị lưu trữ khác. Hệ điều hành macOS và Linux không sử dụng chữ cái để đặt tên cho ổ đĩa. Windows có thể truy cập ổ đĩa mà không cần ký tự, vậy tại sao họ vẫn sử dụng chúng? | C-n.vn

Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 sẽ kết nối và chia sẻ dữ liệu với Hệ thống quản lý cấp chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19.

Sẽ có 8 loại vaccine đã được Bộ Y tế cấp phép (gồm: AstraZeneca, Sputnik V, Vero Cell, Pfizer, Moderna, Janssen, Hayat-Vax và Abdala, mỗi sản phẩm vaccine được gắn 1 mã code

Bước 3:

Bộ Y Tế thực hiện ký số giấy xác nhận tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tập trung. Chứng nhận được cấp sử dụng định dạng mã QR theo tiêu chuẩn của EU quy định.

Dưới đây là sơ đồ cấp quy trình cấp hộ chiếu vaccine Covid-19.

Quy trình cấp hộ chiếu vaccine

  • Kiểm tra giấy đăng ký xe, biển số xe có bị thu hồi không? Thủ tục thu hồi như nào?
  • Cách tra cứu mã định danh cá nhân
  • 3 cách kiểm tra CCCD gắn chip đã làm xong chưa
  • Cách đăng ký xe máy, làm biển số xe ô tô qua mạng
  • Cách lấy lại mật khẩu VssID không mất phí
  • Cách định danh điện tử trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm