Ra Quân Được Bao Nhiêu Tiền, Đi Nghĩa Vụ Quân Sự Được Bao Nhiêu Tiền

Đi kèm với những trách nhiệm lớn lao, đi nghĩa vụ quân sự cũng đem lại nhiều quyền lợi. Trong đó, thanh niên sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự sẽ được hưởng nhiều trợ cấp từ quân đội. Vậy đi nghĩa vụ quân sự về được bao nhiêu tiền?

Quyền lợi sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự

1. Trợ cấp xuất ngũ 1 lần

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, người xuất ngũ được hưởng trợ cấp xuất ngũ 1 lần. Cứ mỗi một năm phục vụ trong quân đội sẽ được hưởng 2 tháng tiền lương cơ sở. Trong đó, 1 tháng tiền lương cơ sở là 1.300.000VNĐ.

READ:  3 Ethereums (Eth) To Vietnamese Dong (Vnd) Today, Ethereum To Dong

Đang xem: Ra quân được bao nhiêu tiền

2. Trợ cấp tạo việc làm

Mức trợ cấp tạo việc làm tương đương với 6 tháng tiền lương cơ sở.

3. Tổ chức buổi gặp mặt chia tay

Trước khi xuất ngũ, thanh niên đi nghĩa vụ quân sự cũng được doanh trại tổ chức buổi gặp mặt chia tay. Mức chi cho buổi chia tay là 50.000VNĐ/người.

4. Được đưa tiễn về địa phương hoặc cấp tiền đi đường

Người xuất ngũ thậm chí được tiễn và đưa về tận địa phương đang cư trú hoặc được cấp tiền tàu xe và đi đường nếu địa phương cư trú quá xa.

*

Sau khi đi nghĩa vụ quân sự về được bao nhiêu tiền?

5. Được tiếp nhận vào trường đang học trước đó

Nếu đang học tại các cơ sở giáo dục nghề, cơ sở giáo dục đại học mà được gọi nhập ngũ thì người nhập ngũ được bảo lưu kết quả và quay trở lại học tại cơ sở đó sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

6. Được tiếp nhận vào nơi đang làm việc trước đó

Nếu đang làm việc tại các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức kinh tế mà được gọi nhập ngũ thì người nhập ngũ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự được tiếp nhận, bố trí việc làm và nhận lương không thấp hơn trước khi nhập ngũ.

Trong trường hợp các tổ chức đó đã bị giải thể, thì tổ chức cấp trên phải trực tiếp bố trí việc làm phù hợp hoặc giải quyết chế độ, chính sách cho người nhập ngũ giống như lao động chính thức của tổ chức.

READ:  Mercedes Maybach Bao Nhiêu Tiền, Bảng Giá Xe Mercedes

Nếu các tổ chức không tiếp nhận và bố trí việc làm phù hợp cho người xuất ngũ, tổ chức đó sẽ bị phạt tiền từ 5 – 10 triệu đồng và buộc phải tiếp nhận người xuất ngũ.

Xem thêm: Cách Tính Chi Phí Xây Nhà 3 Tầng 40M2 Hết Bao Nhiêu Tiền ? Dự Toán Chi Phí 2021

7. Được hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần

Thời gian đóng bảo hiểm xã hội của người nhập ngũ được tính từ thời gian tham gia nghĩa vụ quân sự. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ, người xuất ngũ sẽ được hưởng 2 tháng mức bình quân tiền lương đóng bảo hiểm xã hội.

8. Được ưu tiên sắp xếp việc làm

*

Đi nghĩa vụ quân sự về được bao nhiêu tiền sau khi giải ngũ?

Chính quyền các cấp và các cơ quan, tổ chức phải ưu tiên sắp xếp việc làm cho người xuất ngũ.

9. Được cộng điểm khi thi tuyển dụng công chức

Trong các kỳ thi tuyển dụng công nhân viên chức, người đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự được cộng thêm 10 điểm vào tổng điểm bài thi.

10. Được ưu tiên khi xác định người trúng tuyển viên chức

Trong trường hợp có 2 người trở lên bằng điểm nhau trong bài thi chuyên môn, nghiệp vụ xét tuyển công nhân viên chức, người đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự sẽ được ưu tiên tuyển dụng.

11. Hưởng lương và trợ cấp trong thời gian tập sự

Trong thời gian tập sự, người xuất ngũ cũng được hưởng 100% mức lương và phụ cấp của ngạch tuyển dụng tương ứng với trình độ đào tạo.

12. Được hỗ trợ đào tạo nghề

Nếu người xuất ngũ theo học nghề thì sẽ được hưởng các mức hỗ trợ như miễn giảm học phí, hỗ trợ vay vốn học nghề, hỗ trợ tiền ăn 30.000VNĐ/người/ngày, hỗ trợ tiền đi lại 200.000VNĐ/người/khóa học nếu địa điểm học xa từ 15km trở lên…

Như vậy sau khi kết thúc đi nghĩa vụ quân sự được bao nhiêu tiền? Nếu tính tất cả các khoản trợ cấp trên, tiền phụ cấp, tiền bồi dưỡng thu nhập từ nguồn tăng gia và chăn nuôi… thì sau khi xuất ngũ, một chiến sĩ có thể dành dụm được từ 18 đến 30 triệu đồng.

Xem thêm: Hình Nền Cổ Trang Trung Quốc Đẹp, Tổng Hợp Nhất

Nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm và quyền lợi thiêng liêng đối với mỗi công dân Việt Nam. Do đó, khi có tiếng gọi từ tổ quốc, mỗi thanh niên cần sẵn sàng và hết mình vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ nước nhà.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tiền tệ