Rất ít người hiển thị mọi ứng dụng họ sử dụng trên màn hình chính của điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android. Đôi khi, các ứng dụng được di chuyển để giữ cho màn hình chính gọn gàng hơn, nhưng nhiều lúc ứng dụng bị ẩn vì một nguyên nhân khác. Dưới đây là những cách dễ và hiệu quả nhất để tìm các ứng dụng ẩn trên máy tính bảng hoặc điện thoại Android. | C-n.vn

Rất ít người hiển thị mọi ứng dụng họ sử dụng trên màn hình chính của điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android. Đôi khi, các ứng dụng được di chuyển để giữ cho màn hình chính gọn gàng hơn, nhưng nhiều lúc ứng dụng bị ẩn vì một nguyên nhân khác. Dưới đây là những cách dễ và hiệu quả nhất để tìm các ứng dụng ẩn trên máy tính bảng hoặc điện thoại Android.

Lưu ý: Những thông tin bên dưới được áp dụng cho tất cả mọi nhà sản xuất điện thoại Android, bao gồm Samsung, Google, Huawei, Xiaomi, v.v…

Hiểu về các thư mục và màn hình Android

Giống như hầu hết điện thoại thông minh và máy tính bảng, thiết bị Android có màn hình chính mở rộng theo chiều ngang, vượt xa những gì bạn nhìn thấy lần đầu tiên khi bật thiết bị. Các phần khác của màn hình chính được sử dụng để sắp xếp những ứng dụng và widget thành nhiều nhóm và ẩn ứng dụng khỏi mọi con mắt tò mò.

Để xem tất cả các phần của màn hình chính trên thiết bị Android, hãy vuốt từ phải sang trái.

READ:  VPN là một công cụ tốt để bảo vệ quyền riêng tư, nhưng bạn có biết mình có thể sử dụng VPN trên PS4 không? Bạn có thể không nghĩ rằng game console lại cần VPN, nhưng có nhiều lợi thế khi làm điều đó. | C-n.vn

Có thể có nhiều hơn một màn hình bổ sung, vì vậy hãy tiếp tục vuốt sang trái cho đến khi các biểu tượng hiển thị không thể di chuyển thêm được nữa.

Một cách khác để ẩn ứng dụng trên Android là đặt ứng dụng trong một thư mục. Các thư mục có thể nhìn thấy trên màn hình chính và trông giống như một bộ 4 biểu tượng ứng dụng nhỏ. Nhấn vào thư mục để mở và xem các ứng dụng.

Cách tìm ứng dụng ẩn trong ngăn kéo ứng dụng

Xem các ứng dụng trên màn hình chính Android là một khởi đầu tốt, nhưng không phải mọi ứng dụng được cài đặt trên thiết bị Android đều hiển thị. Để xem danh sách đầy đủ các ứng dụng đã cài đặt, hãy mở ngăn kéo ứng dụng bằng cách nhấn vào biểu tượng ở phần chính giữa bên dưới của màn hình, trông giống như một vòng tròn có 6 chấm trong đó.

Sau khi nhấn vào biểu tượng này, một danh sách đầy đủ xuất hiện với các ứng dụng đã cài đặt được sắp xếp theo thứ tự abc. Điều này sẽ cho bạn thấy hầu hết các ứng dụng trên thiết bị Android, nhưng một số có thể bị ẩn. Để hiển thị các ứng dụng ẩn này, hãy làm như sau.

Lưu ý: Phương pháp này không có sẵn trên tất cả các thiết bị Android theo mặc định. Trình khởi chạy (launcher) xác định các tùy chọn trong khay. Nếu bạn không có các tùy chọn này, hãy thử một launcher khác, như Nova Prime, hỗ trợ ẩn ứng dụng.

READ:  Gói cước Viettel Family là gói cước dành cho thuê bao trả sau theo một nhóm bạn bè, hoặc các thành viên trong gia đình với nhiều ưu đãi gọi thoại, nhắn tin. Gói cước này hỗ trợ tối đa 4 thành viên đăng ký để gọi miễn phí tới các thành viên trong nhóm, và cước phí gọi thoại lẫn tin nhắn cũng đều được tính với giá thành ưu đãi. Như vậy người dùng có thể thoải mái liên lạc với các thành viên trong gia đình, và tiết kiệm chi phí khi gọi tới những số khác. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn gói cước Viettel Family. | C-n.vn

1. Từ ngăn kéo ứng dụng, chạm vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình.

2. Nhấn vào Hide apps.

Nhấn vào Hide apps
Nhấn vào Hide apps

3. Danh sách các ứng dụng bị ẩn sẽ hiển thị. Nếu màn hình này trống hoặc tùy chọn Hide apps bị mất, nghĩa là không có ứng dụng nào bị ẩn.

Cách tìm ứng dụng ẩn trong Settings

Danh sách ứng dụng đầy đủ cũng có thể được truy cập từ phần Settings. Để mở ứng dụng Settings, chạm vào Settings (biểu tượng bánh răng). Trong Settings, nhấn vào Apps & notifications, sau đó chọn See all apps.

Tìm ứng dụng ẩn trong Settings
Tìm ứng dụng ẩn trong Settings

Danh sách cũng hiển thị các file và ứng dụng hệ thống giúp hệ điều hành Android chạy chính xác. Để hiển thị những mục này, hãy nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải, sau đó nhấn Show system.

Xem xét một số ứng dụng “ngụy trang” cho Android

Nhìn vào biểu tượng và tên của ứng dụng có thể không đủ để nói về những gì đang diễn ra trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android. Có rất nhiều ứng dụng trong cửa hàng ứng dụng Google Play trông giống như một loại ứng dụng nào đó, nhưng được thiết kế để ẩn hình ảnh, video và dữ liệu khác.

Một ví dụ phổ biến là ứng dụng Smart Hide Calculator trông giống và hoạt động như một ứng dụng máy tính cơ bản, nhưng thực chất là một ứng dụng lưu trữ file. Giao diện người dùng máy tính có đầy đủ chức năng, nhưng khi người dùng nhập mã PIN, ứng dụng sẽ mở khóa và tiết lộ mục đích thực sự của nó.

READ:  Theo nghiên cứu mới nhất, Android đang chiếm 76.03% thị phần hệ điều hành điện thoại, đây là một con số khổng lồ. Tất cả là nhờ Google đã tạo ra một hệ điều hành có mã nguồn mở và gần như miễn phí. Rất nhiều nhà sản xuất tạo ra vô số trải nghiệm sử dụng Android được gọi là Skin hay Giao diện người dùng (User Interfaces - UI). Ở đây chúng ta có danh sách những phiên bản Android tốt nhất ở thời điểm hiện tại. | C-n.vn

Ngoài ra, còn có rất nhiều lựa chọn khác. Tham khảo: 4 phương pháp ẩn và hạn chế ứng dụng trên Android để biết thêm chi tiết.

Để kiểm tra kỹ danh tính thực của bất kỳ ứng dụng Android nào, hãy làm như sau.

1. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng cho đến khi một menu nhỏ xuất hiện.

2. Chạm vào chữ i nhỏ trong vòng tròn bên cạnh biểu tượng bút chì.

3. Một trang nêu chi tiết mọi thứ về ứng dụng, từ dung lượng lưu trữ đến quyền của nó sẽ xuất hiện. Nhấn vào chi tiết ứng dụng.

Trang nêu chi tiết mọi thứ về ứng dụng sẽ xuất hiện
Trang nêu chi tiết mọi thứ về ứng dụng sẽ xuất hiện

4. Trang sản phẩm của ứng dụng trong Google Play Store sẽ xuất hiện. Từ đây, bạn có thể đọc thông tin chính thức về ứng dụng, bao gồm cả những đánh giá của người dùng khác.

  • Đây là cách để tìm ra các game ẩn trên điện thoại Android
  • Tìm hiểu về ứng dụng Samsung Health
  • Tìm bạn bè qua GPS với 7 ứng dụng Android miễn phí này
  • Tìm từ cụ thể trên trang web với iOS và Android
  • Cách tìm điện thoại khi để ở chế độ im lặng
  • Ứng dụng tìm kiếm file trên Android nhanh chóng
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm