Ready Player Me là trang web tạo avatar 3D trực tuyến dựa theo gương mặt của bạn hay bất kỳ khuôn mặt nào, và sử dụng trong phòng trò chuyện ảo Mozilla Hubs. Mozilla Hubs là dịch vụ của Mozilla, tạo phòng ảo trò chuyện trực tuyến và tương tác thông qua kính VR. Mozilla Hubs cũng cung cấp nhân vật ảo cho người dùng lựa chọn, nhưng khá đơn giản. Với Ready Player Me thì người dùng có nhiều tùy chọn hơn để tạo ảnh đại diện theo khuôn mặt của mình, cũng như thêm nhiều lựa chọn tùy chỉnh khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo ảnh đại diện 3D trên Ready Player Me. | C-n.vn

Ready Player Me là trang web tạo avatar 3D trực tuyến dựa theo gương mặt của bạn hay bất kỳ khuôn mặt nào, và sử dụng trong phòng trò chuyện ảo Mozilla Hubs. Mozilla Hubs là dịch vụ của Mozilla, tạo phòng ảo trò chuyện trực tuyến và tương tác thông qua kính VR. Mozilla Hubs cũng cung cấp nhân vật ảo cho người dùng lựa chọn, nhưng khá đơn giản. Với Ready Player Me thì người dùng có nhiều tùy chọn hơn để tạo ảnh đại diện theo khuôn mặt của mình, cũng như thêm nhiều lựa chọn tùy chỉnh khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo ảnh đại diện 3D trên Ready Player Me.

Hướng dẫn tạo ảnh 3D trên Ready Player Me

Bước 1:

READ:  Các game di động hiện đại đều ổn, nhưng hầu hết chúng khó có thể sánh ngang với những game cổ điển như Pokémon, Crash Bandicoot, Super Mario 64 hay The Legend of Zelda. Rất may, bạn có thể chơi tất cả các video game cổ điển này trên iPhone bằng cách sử dụng một trong những trình giả lập tốt nhất bên dưới. | C-n.vn

Chúng ta truy cập vào trang chủ của Ready Player Me theo link dưới đây. Tại giao diện đầu tiên nhấn Create Avatar để tiến hành.

https://readyplayer.me/

Bước 2:

Sau đó bạn chọn giới tính để thực hiện. Ở giao diện này người dùng nhấn Take a photo để thực hiện chọn hình ảnh chân dung.

Chụp ảnh

Để chụp ảnh trực tiếp khuôn mặt của bạn thì chúng ta cho phép trang web sử dụng camera, rồi nhấn máy ảnh để chụp. Hoặc có thể nhấn pick file để chọn hình ảnh sẵn có. Lưu ý ảnh phải chụp rõ ràng, không đeo kính.

Ảnh tự chụp

Bước 3:

Khi Ready Player Me nhận diện xong gương mặt sẽ hiển thị avatar 3D. Sau đó chúng ta tiến hành chỉnh sửa lại khuôn mặt, thêm những chi tiết khác nếu muốn. Nếu đã chỉnh sửa xong thì nhấn dấu tích ở góc phải trên cùng để lưu lại.

Avatar 3D

Bước 4:

Lúc này chúng ta sẽ nhìn thấy liên kết của avatar và hướng dẫn thay avatar trên Mozilla Hubs. Bạn sao chép lại link và thực hiện theo hướng dẫn.

Link avatar

Bước 5:

Truy cập vào phòng ảo Mozilla Hub theo link dưới đây rồi nhấn Create a room để tạo phòng.

https://hubs.mozilla.com

Nếu có kính VR thì chúng ta kết nối tham gia phòng ảo, nếu không có thì trò chuyện bằng tin nhắn văn bản. Trong giao diện phòng nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang, chọn Set name & avatar > Browse avatars > Avatar GLB URL rồi paste link avatar của Ready Player Me.

READ:  Để chụp ảnh màn hình máy tính chúng ta sẽ dùng tới phím tắt, nếu muốn chụp ảnh màn hình trang web thì bạn sẽ cần tới những công cụ khác hỗ trợ. Với Snapup, người dùng có thể lên lịch chụp ảnh màn hình trang web. Theo đó người dùng có thể thiết lập lịch trình chụp ảnh hàng ngày, hàng giờ và thiết lập kích thước ảnh chụp màn hình trang web theo dạng máy tính hay trên điện thoại. Hình ảnh trang web đã chụp có thể tải về với nhiều định dạng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chụp ảnh trang web theo lịch bằng Snapup. | C-n.vn

Đặt avatar mới

Cuối cùng nhấn Accept để lưu lại ảnh đại diện mới.

Lưu ảnh mới

Xem thêm:

  • Cách tạo nhân vật 3D bằng ZEPETO
  • Cách xem con vật 3D trên Google
  • Cách tạo hình nền Liên Quân, avatar Liên Quân theo tên riêng
  • Top 10 trang web tạo avatar miễn phí tốt nhất 2021
  • Cách tạo avatar Baby Yoda trên Disney Plus
  • Cách thiết kế avatar Facebook độc đáo, thú vị
  • Cách tạo avatar cho riêng mình, tự tạo sticker Messenger, tạo avatar Facebook
  • Cách tạo avatar, logo linh vật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm