Tìm Hiểu Về Sân Bay Nội Bài Ở Đâu, Cách Di Chuyển Từ Sân Bay Đến Trung Tâm

Bài viết sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi “Sân bay Nội Bài ở đâu?”, đồng thời cung cấp thông tin hữu ích như hướng dẫn đi lại trong sân bay, những điều cần lưu ý khi đi máy bay, cũng như cách di chuyển từ Hà Nội đến sân bay Nội Bài.

Đang xem: Sân bay nội bài ở đâu

Sân bay Nội Bài ở đâu?

Sân bay Nội Bài, tên giao dịch chính thức là Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Noi Bai International Airport), toạ lạc tại Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội. Cách trung tâm Hà Nội khoảng 28km khi di chuyển qua cầu Nhật Tân, sân bay Nội Bài là sân bay quốc tế lớn thứ hai tại Việt Nam và là cửa ngõ giao thông quan trọng của cả nước. 

Sân bay được thành lập năm 1987 với tổng diện tích 90.000m², hiện thuộc quản lý của Cụm cảng Hàng không phía Bắc thuộc Cục hàng không dân dụng Việt Nam. Có 2 đường băng chính tại sân bay, có độ dài từ 3.200 – 3.800m, đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). 

*
*
*
*
*
*
*

Chuẩn bị trang phục

Hãy mặc những bộ đồ thoải mái đặc biệt nếu bạn có một chuyến bay dài.

Xem thêm: Oem, Odm Và Obm Là Gì, Khác Nhau Ở Điểm Nào Trong Hàng Hoá Xuất Nhập Khẩu?

Tránh mặc những trang phục đính kim loại vì bạn sẽ bị kiểm tra bởi nhân viên an ninh. Ngoài ra hãy mang theo một chiếc áo khoác mỏng, đề phòng ngồi trên máy bay bị lạnh. 

Đến sân bay sớm

Thời gian mở quầy đối với các chuyến bay như sau:Chuyến bay quốc tế: quầy làm thủ tục được mở 3h00’ trước thời gian dự định cất cánh.Chuyến bay nội địa: quầy làm thủ tục được mở 2h00’ trước thời gian dự định cất cánh.Thời gian đóng quầy (Kết thúc chấp nhận khách):Chuyến bay quốc tế: quầy làm thủ tục được đóng 50 phút trước thời gian dự định cất cánh.Các chuyến bay nội địa: quầy làm thủ tục được đóng 40 phút trước thời gian dự định cất cánh.

Xem thêm: Nằm Mơ Thấy Vàng Đánh Số Mấy ? Đánh 37 92 Hay 01 10 12 Mơ Thấy Vàng Đánh Con Gì

Làm thủ tục tại sân bay đòi hỏi nhiều thời gian. Hơn nữa, rất có khả năng bạn sẽ gặp những rắc rối phát sinh trong quá trình làm thủ tục. Vì vậy, hãy tới sân bay sớm và đúng giờ để tránh những phiền phức không đáng có nhé.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Sân bay Nội Bài ở đâu?” và cung cấp những thông tin hữu ích cho chuyến hành trình của bạn!