Spotify có một bộ sưu tập nhạc khổng lồ và cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn để phát trực tuyến các bản nhạc yêu thích. Bạn có thể thưởng thức Spotify qua trình duyệt web hoặc bằng cách cài đặt ứng dụng chuyên dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính. Tuy nhiên, những phương pháp này không phải lúc nào cũng mang lại chất lượng âm thanh cao nhất. | C-n.vn

Spotify có một bộ sưu tập nhạc khổng lồ và cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn để phát trực tuyến các bản nhạc yêu thích. Bạn có thể thưởng thức Spotify qua trình duyệt web hoặc bằng cách cài đặt ứng dụng chuyên dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính. Tuy nhiên, những phương pháp này không phải lúc nào cũng mang lại chất lượng âm thanh cao nhất.

Spotify Connect giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép phát tất cả các giai điệu yêu thích thông qua bất kỳ sản phẩm không dây tương thích nào, bao gồm cả soundbar và loa độc lập.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách thiết lập Raspberry Pi như một thiết bị Spotify Connect di động, giá rẻ.

Những thứ cần chuẩn bị

Để hoàn thành hướng dẫn này, bạn sẽ cần:

 • Raspberry Pi chạy Raspbian. Nếu bạn không có Raspbian, hãy lấy phiên bản mới nhất và flash nó vào thẻ SD bằng Etcher.
 • Cáp nguồn tương thích với Raspberry Pi
 • Bàn phím ngoài và cách gắn nó vào Raspberry Pi
 • Cáp HDMI hoặc micro HDMI, tùy thuộc vào model Raspberry Pi
 • Màn hình ngoài
 • Cáp Ethernet hoặc kết nối qua WiFi
 • Cáp kết nối với tai nghe để bạn có thể gắn Raspberry Pi vào thiết bị âm thanh như loa hoặc card âm thanh USB để có âm thanh chất lượng cao hơn
 • Đăng ký Spotify Premium
READ:  Nếu không tìm thấy chiếc tai nghe tốt nhất của mình, bạn có thể cần phải chuyển sang dùng tạm EarPods của Apple để nghe nhạc. Trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ cùng bạn đọc thảo luận về những gì ưu nhược điểm của tai nghe Apple này. | C-n.vn

Bạn có đang chạy phiên bản Raspbian mới nhất?

Để bắt đầu, hãy khởi động Raspberry Pi và chạy phiên bản mới nhất của Raspbian. Khởi động Raspberry Pi và mở cửa sổ Terminal. Nhập các lệnh sau:

sudo apt update
sudo apt upgrade

Nếu Raspbian cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào, thì bạn sẽ cần khởi động lại Raspberry Pi bằng cách nhấp vào biểu tượng Raspberry Pi nhỏ ở góc trên bên trái, sau đó chọn Shutdown > Reboot.

Cài đặt Spotify client

Hướng dẫn này sử dụng Raspotify, Spotify Connect client được thiết kế riêng cho Raspberry Pi.

Raspotify yêu cầu các gói curlapt-transport-https, vì vậy hãy mở Terminal và đảm bảo các gói này được cài đặt trên Raspberry Pi:

sudo apt install -y apt-transport-https curl

Tiếp theo, thêm kho lưu trữ Raspotify và key GPG liên quan. Key GPG đặc biệt quan trọng, vì nó sẽ cho phép trình quản lý gói Apt xác minh bất kỳ file nào mà nó truy xuất từ ​​kho lưu trữ Raspotify. Trong Terminal, chạy hai lệnh sau:

curl -sSL https://dtcooper.github.io/raspotify/key.asc | sudo apt-key add -v -
echo 'deb https://dtcooper.github.io/raspotify raspotify main' | sudo tee /etc/apt/sources.list.d/raspotify.list

Kho lưu trữ Raspotify đã được thêm thành công, nhưng hiện tại trình quản lý gói không biết về kho lưu trữ này. Vì vậy, hãy chạy lệnh Terminal sau:

sudo apt update

Bây giờ, bạn có thể cài đặt Raspotify:

sudo apt install raspotify

Raspotify sẽ tự động khởi chạy, vì vậy bạn đã sẵn sàng bắt đầu truyền phát nhạc đến Raspberry Pi của mình!

READ:  Có thể bạn không để ý nhưng theo mặc định, các thiết bị, phụ kiện Bluetooth như loa di động, tai nghe… thường được đặt tên khá dài và phức tạp. Đó là một dãy ký tự dài bao gồm cả số và chữ cái kết hợp - rất khó nhớ và theo dõi. May thay, hệ điều hành macOS cho phép bạn có thể đổi tên thiết bị Bluetooth thành bất kỳ thứ gì bạn muốn — thậm chí là biểu tượng cảm xúc. Dưới đây là cách thực hiện. | C-n.vn

Thưởng thức Spotify trên Raspberry Pi

Bây giờ bạn có thể gửi nhạc đến Raspberry Pi từ ứng dụng di động hoặc desktop Spotify. Trong phần hướng dẫn này, Spotify cho Android đang được sử dụng, vì vậy các bước có thể hơi khác nhau nếu bạn sử dụng một nền tảng thay thế.

1. Khởi chạy ứng dụng Spotify.

2. Chọn bài hát bạn muốn phát.

3. Nhấn vào phần Devices available ở phía dưới màn hình.

Nhấn vào phần Devices available
Nhấn vào phần Devices available

4. Ở góc dưới bên trái, chọn biểu tượng nhỏ Devices.

Chọn biểu tượng nhỏ Devices
Chọn biểu tượng nhỏ Devices

5. Tìm Raspberry Pi của bạn và nhấn vào nó.

Tìm Raspberry Pi của bạn và nhấn vào
Tìm Raspberry Pi của bạn và nhấn vào

Raspberry Pi bây giờ sẽ phát bài hát bạn chọn!

Cấu hình Spotify Connect

Để cải thiện trải nghiệm người dùng, bạn có thể thực hiện một số thay đổi đối với phần mềm Raspotify.

Bạn có thể chỉnh sửa cài đặt Raspotify trên mạng bằng cách chạy lệnh Terminal sau:

sudo nano /etc/default/raspotify

Thao tác này sẽ khởi chạy một file cấu hình trong trình soạn thảo Nano.

File cấu hình trong trình soạn thảo Nano
File cấu hình trong trình soạn thảo Nano

Bạn có thể thực hiện nhiều thay đổi cho file này bao gồm:

Đặt tên cho Raspberry Pi

Theo mặc định, Raspberry Pi của bạn sẽ có tên là raspotify (raspberry pi). Nếu có nhiều Raspberry Pi trên mạng, thì bạn có thể muốn đặt cho mỗi thiết bị một tên riêng – ví dụ: Raspberry Pi Kitchen hoặc Spotify Connect Client.

Để đổi tên Raspberry Pi, hãy tìm dòng sau:

#DEVICE_NAME="raspotify"

Và thực hiện các thay đổi mong muốn – ví dụ, hướng dẫn này sử dụng:

DEVICE_NAME="Jessica’s Office"

Đừng quên xóa biểu tượng #!

Lưu các thay đổi bằng phím tắt Ctrl+X, sau đó nhấn phím yEnter trên bàn phím.

Mỗi khi thay đổi file cấu hình, bạn sẽ cần khởi động lại dịch vụ Raspotify của mình bằng cách nhập lệnh sau vào Terminal:

sudo systemctl restart raspotify

Kiểm tra ứng dụng Spotify trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng và bạn sẽ nhận thấy rằng Raspberry Pi hiện có một tên hoàn toàn mới.

READ:  Việc không để học sinh chat trong Microsoft Teams sẽ giúp học sinh tập trung vào bài giảng, hạn chế những tin nhắn không liên quan hoặc những tin nhắn làm phiền khác. Đây là thiết lập cần thiết cho giáo viên khi dạy trực tuyến trên Microsoft Teams cũng như cho các em học sinh học online trên Microsoft Teams máy tính, hoặc điện thoại. Khi đó, khung nhắn tin trên Microsoft Teams sẽ bị đóng và học sinh không thể nhập tin nhắn được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tắt chat trên Microsoft Teams. | C-n.vn
Đặt tên cho Raspberry Pi
Đặt tên cho Raspberry Pi

Tăng chất lượng âm thanh

Bitrate (tốc độ bit) đề cập đến lượng dữ liệu được xử lý trong một khoảng thời gian nhất định. Tốc độ bit càng cao, chất lượng âm thanh càng tốt, tuy nhiên bitrate thấp hơn sẽ tiêu thụ ít dữ liệu hơn (điều này có thể đáng quan tâm nếu bạn phát Spotify trên điện thoại thông minh).

Tốc độ bit tiêu chuẩn cho Spotify Connect là 160 kbps, nhưng những người đam mê âm thanh có thể thưởng thức âm thanh chất lượng cao bằng cách tăng giá trị này lên 320. Ngoài ra, bạn có thể thử nghiệm với bitrate chất lượng thấp ở mức 96 kbps cho Spotify để xem bạn có nhận ra sự khác biệt không.

Bất kể bạn chọn chất lượng thấp (96), chất lượng trung bình (160) hay chất lượng cao (320), bạn đều có thể kiểm soát cài đặt bitrate của Spotify bằng cách chỉnh sửa dòng sau:

#BITRATE="160"

Lưu các thay đổi bằng cách nhấn Ctrl+X, Y và sau đó là Enter. Cuối cùng, bạn sẽ cần khởi động lại dịch vụ Raspotify:

sudo systemctl restart raspotify

Cuối cùng, chất lượng âm thanh phụ thuộc vào thiết bị âm thanh bạn gắn vào Raspberry Pi. Đừng quên sử dụng các mẹo Spotify này để nâng cao trải nghiệm nghe của bạn.

 • Cách chạy Kodi và Netflix trên Raspberry Pi
 • Cách cài đặt DOSBox trên Raspberry Pi để chơi các game DOS cổ điển
 • Cách cài đặt FydeOS trên Raspberry Pi
 • Cách thiết lập Tor proxy với Raspberry Pi
 • Cách biến Raspberry Pi thành điểm truy cập không dây
 • Cách biến Raspberry Pi thành WiFi Bridge
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm