Sử dụng Google Play Store khá đơn giản. Bạn chi cần mở nó ra, tìm kiếm ứng dụng bạn muốn tải xuống và cài đặt nó trên thiết bị là xong. | C-n.vn

Sử dụng Google Play Store khá đơn giản. Bạn chi cần mở nó ra, tìm kiếm ứng dụng bạn muốn tải xuống và cài đặt nó trên thiết bị là xong.

Nhưng điều gì xảy ra nếu bạn chuyển đến một quốc gia khác? Bạn sẽ cần quyền truy cập vào phiên bản thích hợp của Play Store để biết thông tin thanh toán. Google Play có các ứng dụng khác nhau cho những khu vực khác nhau, đôi khi có thể cho phép hoặc chặn quyền truy cập vào một số ứng dụng nhất định.

Cho dù bạn gần đây đã thực sự chuyển tới nơi ở mới hay muốn thử truy cập vào một khu vực khác trên Play Store (cần hết sức thận trọng khi thực hiện việc này), thì đây là cách thay đổi cài đặt quốc gia trong Google Play.

Cách thay đổi quốc gia trong Google Play Store

Trước tiên, hãy khởi chạy ứng dụng Google Play Store trên thiết bị Android của bạn. Trong giao diện hiện ra, nhấn vào biểu tượng ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải (cạnh thanh tìm kiếm).

Nhấn vào biểu tượng ảnh hồ sơ

Từ menu xuất hiện, bấm chọn “Cài đặt”.

Bấm chọn “Cài đặt”

Tiếp theo, nhấn mở rộng phần “Chung” và chọn “Tùy chọn ưu tiên về tài khoản và thiết bị”.

READ:  Cần tìm thư mục lưu của Minecraft Windows 10 Edition? Thực hiện theo các bước đơn giản này để xác định vị trí lưu phiên bản Minecraft Windows 10. | C-n.vn

Chọn “Tùy chọn ưu tiên về tài khoản và thiết bị”

Cuộn xuống phần “Quốc gia và hồ sơ”. Bạn sẽ thấy quốc gia mặc định của mình được hiển thị, cùng với đó là tùy chọn để “Chuyển sang Cửa hàng Play ở [Quốc gia]”. Hãy nhấn vào tùy chọn này.

Chuyển quốc gia

Lập tức, một hộp thoại sẽ hiện ra, hỏi bạn có thực sự muốn thay đổi quốc gia của mình hay không. Nhấn vào “Tiếp tục”. Bạn sẽ được hướng dẫn về quy trình thêm phương thức thanh toán tương ứng khả dụng cho quốc gia đó.

Trong trường hợp bạn không nhìn thấy tùy chọn thêm/chuyển đổi quốc gia, đồng nghĩa với việc tài khoản của bạn đang không có thẩm quyền để thực hiện việc đó. Nguyên nhân có thể bởi bạn hiện không ở quốc gia mới (dựa trên địa chỉ IP), hoặc bạn đã thay đổi vị trí của mình mới đây. Ngoài ra, nếu đang sử dụng tính năng Family Library trên Google Play, bạn cũng sẽ không nhìn thấy tùy chọn thay đổi khu vực trên Play Store.

Lưu ý rằng có thể sẽ phải mất tới 48 giờ để Google xác minh và thực hiện yêu cầu chuyển đổi quốc gia của bạn. Đồng thời, thông tin về vị trí cũ sẽ vẫn còn trong tài khoản của bạn, nhưng hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể chuyển đổi thông tin này một lần mỗi năm.

Hãy cẩn thận khi bạn thay đổi quốc gia trong Google Play Store!

Khi thay đổi vị trí trong Play Store của mình, bạn phải nhận thức được một vài điểm quan trọng.

READ:  Từ ngày 25/06/2020, Viettel triển khai gói cước V90Z dành cho thuê bao di động trả trước, nhưng chỉ áp dụng với một số khách hàng theo chính sách của Viettel mà thôi. Như vậy sau khi gói cước V90 Viettel dừng đăng ký mới thì nhà mạng đã nhanh chóng triển khai nhiều gói cước khác để khách hàng lựa chọn, như gói cước V90X, V70X hay gói V90Z. Tuy nhiên, gói V90Z có chương trình ưu đãi khác hoàn toàn, nên khách hàng cần chú ý. Bài viết dưới đây sẽ đưa thông tin chi tiết về gói cước V90Z Viettel tới bạn đọc. | C-n.vn

Đầu tiên, bạn không thể sử dụng phương thức thanh toán cũ nữa. Bạn phải sử dụng một phương thức mới ở đất nước bạn đang sinh sống. Sau khi chuyển đổi, bạn cũng không thể tiêu số dư còn lại trong Google Play từ quốc gia cũ, bao gồm bất kỳ thẻ quà tặng nào bạn chưa sử dụng, cũng như credit (tín dụng) kiếm được từ Google Opinion Awards.

Ngoài ra, như đã đề cập bạn chỉ có thể thay đổi quốc gia trong Play Store của mình mỗi năm một lần. Bạn có thể truy cập cùng một menu nêu trên một lần nữa để thay đổi trở lại đất nước cũ sau khoảng thời gian này.

Vì tất cả những điều này, bạn chỉ nên thay đổi quốc gia trong Play Store, nếu bạn thực sự chuyển đến một quốc gia mới và dự định ở lại ít nhất một năm. Mặc dù bạn có thể thực hiện điều này bằng cách sử dụng VPN, nhưng không đáng để làm thế chỉ để truy cập vào một vài ứng dụng khác. Bạn sẽ bị “khóa” vào Play Store bên ngoài khu vực đang sinh sống trong một thời gian và đây sẽ là một trải nghiệm không mấy dễ chịu.

Thay vào đó, hãy thử sử dụng những lựa chọn thay thế Google Play tốt nhất để tìm các ứng dụng không có sẵn trên Play Store. Nếu bạn gặp sự cố, hãy thử hướng dẫn của Quantrimang.com để khắc phục sự cố phổ biến trên Google Play Store.

READ:  Khi chụp ảnh, có một lời khuyên mà bạn có thể đã từng nghe: Hãy chụp ở định dạng RAW. Nếu làm như vậy, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng các file RAW không giống như những hình ảnh khác. Bạn cần một số chương trình để mở chúng. Một trong số đó là phần mềm có tên Darktable. | C-n.vn

Chúc bạn thực hiện thành công!

  • Tại sao ứng dụng bị xóa khỏi Google Play Store?
  • Cách tải CH Play và cài đặt Google Play trên điện thoại
  • 7 ứng dụng Android tốt nhất không có trên Google Play Store
  • Cách bật kiểm soát của phụ huynh trên Google Play Store
  • 10 ứng dụng F-Droid độc quyền không có trên Google Play Store
  • Google Play không còn hiển thị thông báo sau khi cài đặt các bản cập nhật ứng dụng?
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ