Tài khoản Gmail của bạn là nơi lưu trữ nhiều thông tin cá nhân chứ không chỉ riêng email. Khi đăng nhập vào Gmail cũng chính là bạn đã đăng nhập Google, mở quyền truy cập tới Google Calendar, Play Store, Drive và nhiều ứng dụng khác. Để giữ an toàn thông tin, bạn nên đăng xuất Gmail mỗi khi sử dụng xong, đặc biệt là khi dùng chung máy tính hoặc dùng máy nơi công cộng. Vậy làm cách nào để thoát Gmail mỗi khi sử dụng xong? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Quantrimang.com để tìm câu trả lời nhé! | C-n.vn

Tài khoản Gmail của bạn là nơi lưu trữ nhiều thông tin cá nhân chứ không chỉ riêng email. Khi đăng nhập vào Gmail cũng chính là bạn đã đăng nhập Google, mở quyền truy cập tới Google Calendar, Play Store, Drive và nhiều ứng dụng khác. Để giữ an toàn thông tin, bạn nên đăng xuất Gmail mỗi khi sử dụng xong, đặc biệt là khi dùng chung máy tính hoặc dùng máy nơi công cộng. Vậy làm cách nào để thoát Gmail mỗi khi sử dụng xong? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Quantrimang.com để tìm câu trả lời nhé!

Cách đăng xuất Gmail trên điện thoại

Gmail trên điện thoại không cung cấp tùy chọn để đăng xuất tài khoản Gmail giống như trên máy tính. Các bước làm trên điện thoại sẽ dài hơn 1 tí.

1. Đăng xuất Gmail trên điện thoại Android

Đầu tiên, vào ứng dụng Gmail trên Android đã đăng nhập tài khoản trước đó, click vào ảnh đại diện của mình ở góc trên bên phải trang và chọn Quản lý các tài khoản trên thiết bị này.

READ:  Bạn có thể xóa phần mềm McAfee mà không cần nhiều nỗ lực, bằng cách sử dụng phần cài đặt của hệ thống máy tính. Điều này có thể xảy ra cho dù máy tính đã được cài đặt sẵn McAfee hoặc nếu bạn đã quyết định sử dụng một chương trình diệt virus khác. Bạn cũng có thể xóa chương trình bằng McAfee Removal Tool. | C-n.vn
Chọn Quản lý các tài khoản trên thiết bị này trong ứng dụng Gmail
Chọn Quản lý các tài khoản trên thiết bị này trong ứng dụng Gmail

Sau đó, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị giao diện Tài khoản, muốn đăng xuất email nào thì nhấn vào email đó rồi chọn Xóa tài khoản.

Chọn xóa tài khoản để đăng xuất Gmail di động
Chọn xóa tài khoản để đăng xuất Gmail di động

2. Đăng xuất Gmail trên iPhone và các thiết bị iOS

Đăng xuất trên ứng dụng Gmail

Đầu tiên, vào ứng dụng Gmail trên iPhone đã đăng nhập tài khoản trước đó, click vào ảnh đại diện của mình ở góc trên bên phải trang và chọn Quản lý các tài khoản trên thiết bị này.

Chọn Quản lý các tài khoản trên thiết bị này trong ứng dụng Gmail
Chọn Quản lý các tài khoản trên thiết bị này trong ứng dụng Gmail

Sau đó, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị giao diện Quản lý tài khoản, muốn đăng xuất email nào thì chọn Xóa khỏi thiết bị này ở dưới email đó.

Chọn Xóa khỏi thiết bị này ở dưới email muốn xóa
Chọn Xóa khỏi thiết bị này ở dưới email muốn xóa

Đăng xuất Gmail trên các trình duyệt điện thoại

Dùng Gmail trên trình duyệt điện thoại thì giao diện lại hơi khác tí nữa. Ở đây Quantrimang.com dùng Safari trên iPhone. Muốn đăng xuất Gmail trên trình duyệt, bạn nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang nằm ở góc trên bên trái của giao diện.

Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang nằm ở góc trên bên trái
Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang nằm ở góc trên bên trái

Tiếp theo, ở ngay mục trên cùng, nhấn chọn vào tên tài khoản đang sử dụng để hiển thị danh sách tài khoản đã đăng nhập trên trình duyệt.

Cuối cùng bạn nhấn vào Đăng xuất khỏi tất cả tài khoản, thao tác này sẽ đăng xuất toàn bộ các tài khoản Gmail có trên điện thoại chứ không chọn xóa từng cái như thực hiện với Gmail trên ứng dụng.

Đơn giản vậy thôi!

Cách đăng xuất Gmail trên máy tính

Các bước đăng xuất khỏi tài khoản Gmail vô cùng đơn giản. Trên giao diện Gmail, bạn click vào ảnh đại diện của mình ở góc trên bên phải trang. Trên trình thả mở ra, hãy tìm lựa chọn Đăng xuất (Sign Out), click vào đó là xong.

READ:  RAM hay còn gọi là Random Access Memory, hoặc gọi đơn giản hơn là bộ nhớ, là một trong những phần quan trọng nhất trên máy tính của bạn. Nhưng dung lượng RAM bao nhiêu GB mới là đủ? | C-n.vn
Đăng xuất tài khoản Gmail bằng cách click vào Sign Out
Đăng xuất tài khoản Gmail bằng cách click vào Đăng xuất

Lưu ý là nếu dùng nhiều tài khoản, trong trình thả sẽ liệt kê danh sách các tài khoản. Hãy chọn tài khoản bạn muốn đăng xuất và chọn Đăng xuất (Sign Out). Bạn cũng có thể dùng 1 click duy nhất để thoát tất cả các tài khoản bằng lựa chọn Đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản.

Đăng xuất nhiều tài khoản Gmail
Đăng xuất nhiều tài khoản Gmail

Tips thoát Gmail không cần đăng xuất

Có một số mẹo giúp bạn có thể thoải mái đăng nhập Gmail mà không cần phải lo lắng nhớ xem đã đăng xuất tài khoản sau khi sử dụng chưa.

Khi dùng máy tính nơi công cộng, hãy duyệt web ẩn danh

Rất nhiều trình duyệt ngày nay có chế độ duyệt web riêng tư (hay duyệt web ẩn danh). Dù tên gọi khác nhau, chúng đều có cách hoạt động như nhau. Khi duyệt web ở chế độ này, trình duyệt sẽ không lưu trữ lịch sử duyệt web, cookie, dữ liệu trang hay bất cứ thông tin nào được điền vào biểu mẫu.

Duyệt web riêng tư không lưu lại lịch sử làm việc
Duyệt web riêng tư không lưu lại lịch sử làm việc

Khi đóng trình duyệt, nó sẽ quên tài khoản cũng như lịch sử hoạt động của bạn. Việc này sẽ đảm bảo rằng khi đóng cửa sổ trình duyệt, phiên làm việc của bạn sẽ không bị ai khác nhòm ngó.

Nếu dùng chung máy tính, hãy dùng chế độ Chế độ khách – Guest Mode của Chrome

Bên cạnh chế độ duyệt web ẩn danh, Google Chrome còn có chế độ khách Guest Mode, cũng tương tự như khi duyệt web riêng tư là không lưu lại thông tin trên máy tính. Tuy nhiên nó khác ở chỗ là khi dùng Guest Mode, bạn không thể xem hay chỉnh sửa thông tin hồ sơ của người dùng khác.

Nói cách khác là bạn có thể để một người khách mở Chrome của mình mà không lo họ xem lịch sử duyệt web, các mật khẩu đã lưu… của mình. Việc này rất hữu ích nếu bạn lỡ quên đăng xuất tài khoản Gmail.

READ:  Thông thường khi làm việc trong Excel bạn sẽ thấy tab sheet ở phía cuối giao diện, hiển thị tất cả các sheet dữ liệu có trong file Excel. Tab sheet này giúp bạn quản lý toàn bộ các bảng dữ liệu mỗi sheet và từ tab sheet này bạn có thể thực hiện nhiều thao tác như đổi tên sheet trong Excel, ẩn sheet trong bảng Excel… Tuy nhiên không biết vì sao mà file Excel của bạn lại không hiện tab sheet, ảnh hưởng tới việc xử lý số liệu trong file Excel. Nhiều người nghĩ do lỗi Excel nào đó nên không hiện tab sheet. Thực chất cách hiển thị lại rất đơn giản và không phải là lỗi nào hết vì đây chỉ là thiết lập hiển thị trên giao diện Excel. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách hiện lại tab sheet trong Excel. | C-n.vn

Để bật Guest Mode, chỉ cần click vào tên người dùng ở góc phải trình duyệt và chọn Guest. Khi đó cửa sổ mới sẽ hiện ra cho khách sử dụng. Khi sử dụng xong, người khách đó chỉ cần tắt trình duyệt là xong.

Bật chế độ Guest Mode khi dùng chung Chrome với người khác
Bật chế độ Guest Mode khi dùng chung Chrome với người khác

Đăng xuất Gmail từ xa trên các thiết bị

Nếu bạn đăng nhập tài khoản Gmail ở một máy tính lạ mà không nhớ đã thoát ra hay chưa, bạn muốn kiểm tra lại và thoát tài khoản đó từ xa thì hãy truy cập vào link https://myaccount.google.com/device-activity và kiểm tra các thiết bị đáng nghi và xóa nó đi. Hoặc bạn có thể làm theo hướng dẫn đăng xuất tài khoản Gmail từ xa mà Quantrimang.com đã giới thiệu trước đó nhé.

Xem thêm:

  • Google sẽ khai tử giao diện Gmail cũ, buộc người dùng phải sử dụng giao diện mới
  • Cách truy cập Danh bạ trên giao diện Gmail mới
  • Hướng dẫn tạo bộ lọc thư đến trên Gmail
  • Cách đăng xuất tài khoản Gmail từ xa, Logout Gmail từ xa
  • Cách tạo Gmail, đăng ký tài khoản Gmail để sử dụng dịch vụ của Google
  • Cách đăng nhập Gmail, đăng nhập nhiều tài khoản Gmail cùng một lúc
  • Hướng dẫn bảo mật Gmail toàn diện
  • Làm thế nào để xóa tất cả email của một người gửi cụ thể trên Gmail?
  • Hướng dẫn cách khắc phục lỗi khi truy cập vào Gmail
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ