Tạo Password Reset Disk bằng USB trên Windows 10 | C-n.vn

Giả sử trong trường hợp nếu quên mật khẩu đăng nhập máy tính Windows, bạn có thể sử dụng Password Reset Disk để tạo một mật khẩu mới để truy cập các file và thông tin trong máy tính của bạn.

Trong bài viết trước Quản trị mạng đã hướng dẫn bạn cách sử dụng ổ USB để tạo Password Reset Disk trên Windows 7. Trong bài viết dưới đây Quantrimang.com sẽ hướng dẫn tiếp bạn cách sử dụng USB để tạo Password Reset Disk trên Windows 10.

Những lưu ý quan trọng về Password Reset Disk

Lưu ý quan trọng: Nếu bạn quên mật khẩu tài khoản và không có Password Reset Disk, hãy sử dụng phần mềm khôi phục mật khẩu miễn phí.

Lưu ý 1: Password Reset Disk có thể được tạo và sử dụng cho các tài khoản Microsoft. Nếu muốn reset lại mật khẩu tài khoản Microsoft đã quên mà bạn sử dụng để đăng nhập vào Windows 10, vui lòng tham khảo bài viết: Cách thay đổi hoặc reset lại mật khẩu tài khoản Microsoft.

Lưu ý 2: Password Reset Disk mà bạn tạo cho mật khẩu hiện tại có thể được sử dụng để reset lại mật khẩu sau khi bạn cập nhật hoặc thay đổi mật khẩu, nghĩa là bạn không cần tạo Password Reset Disk mới, mỗi khi thay đổi mật khẩu cho tài khoản.

Lưu ý 3: Password Reset Disk mà bạn tạo cho một tài khoản cụ thể không thể được sử dụng để reset lại mật khẩu cho một tài khoản khác. Vì vậy, nếu bạn có nhiều tài khoản, hãy nhớ tạo các Password Reset Disk riêng cho chúng.

READ:  Sự kiện PUBG Mobile x Arcane LMHT | C-n.vn

Tạo Password Reset Disk trên USB trong Windows 10

Bước 1: Cắm USB mà bạn muốn sử dụng để chuẩn bị Password Reset Disk và sao lưu tất cả dữ liệu hiện có vào một vị trí an toàn. Mặc dù Windows sẽ không format ổ trong khi tạo Password Reset Disk, nhưng sao lưu dữ liệu quan trọng vẫn là điều nên làm.

Bước 2: Gõ Create a password reset disk trong menu Start hoặc hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, sau đó nhấn phím Enter để mở trình hướng dẫn Password Reset Disk.

Hoặc, mở Control Panel, thay đổi View by thành Small icons, bấm User Accounts. Trên bảng điều khiển bên trái của cửa sổ User Accounts, nhấp vào liên kết có nhãn Create a password reset disk.

Nhấp vào liên kết có nhãn Create a password reset disk
Nhấp vào liên kết có nhãn Create a password reset disk

Bước 3: Khi Forgotten Password Wizard được khởi chạy, nhấp vào nút Next.

Nhấp vào nút Next
Nhấp vào nút Next

Bước 4: Trong màn hình sau, chọn USB mà bạn muốn sử dụng để chuẩn bị Password Reset Disk.

Chọn USB mà bạn muốn sử dụng
Chọn USB mà bạn muốn sử dụng

Bước 5: Cuối cùng, nhập mật khẩu hiện tại cho tài khoản của bạn, rồi bấm nút Next. Bạn phải nhập đúng mật khẩu để tiếp tục.

Nhập mật khẩu hiện tại cho tài khoản
Nhập mật khẩu hiện tại cho tài khoản

Nhấp vào nút Next sẽ bắt đầu tạo Password Reset Disk cho tài khoản.

Nhấp vào nút Next sẽ bắt đầu tạo Password Reset Disk cho tài khoản
Nhấp vào nút Next sẽ bắt đầu tạo Password Reset Disk cho tài khoản

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ thấy thông báo “Completing the forgotten password wizard” trên màn hình. Nhấp vào nút Finish để đóng trình hướng dẫn.

Thông báo “Completing the forgotten password wizard” trên màn hình
Thông báo “Completing the forgotten password wizard” trên màn hình

Như bạn đã biết, điều quan trọng là phải giữ Password Reset Disk ở một vị trí an toàn, vì bất kỳ ai có quyền truy cập vào Password Reset Disk đều có thể dễ dàng truy cập vào tài khoản cũng như PC chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

READ:  Chắc hẳn một số bạn đọc còn nhớ How old do I look?, một ứng dụng đoán tuổi của Microsoft, nhận diện khuôn mặt qua hình ảnh và đoán xem bạn bao nhiêu tuổi. Và bộ lọc đoán tuổi qua hình ảnh này đã có trên ứng dụng Instagram với cách thức hoạt động tương tự đó là quét khuôn mặt mới nhất để xác định chính xác bạn thực sự trông như thế nào. Tất nhiên bộ lọc đoán tuổi này chỉ mang tính chất hài hước mà thôi, khi tuổi thực của bạn có thể được “hack” đến bất ngờ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng bộ lọc How old do I look trên Instagram. | C-n.vn

Password Reset Disk có thể được sử dụng nếu bạn quên mật khẩu cho tài khoản người dùng hiện tại của mình. Như đã đề cập trước đó, bạn không cần phải tạo một Password Reset Disk mới khi bạn thay đổi mật khẩu cho tài khoản này.

  • Các bước hướng dẫn sử dụng Password Reset Disk để reset mật khẩu Windows tại đây.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

  • Mở khóa và cải thiện các tính năng Windows 10 bằng 5 thủ thuật Registry
  • Sửa lỗi Windows 10 chỉ bằng 1 cú click chuột với FixWin
  • Kích hoạt Dark Theme trên Windows 10

Chúc các bạn thành công!

  • Không cần sử dụng phần mềm, đây là 3 cách lấy hình ảnh từ file Word nhanh nhất
  • Những lệnh Run thông dụng cho Windows bạn nên biết
  • Hướng dẫn in hai mặt giấy trong Word, PDF, Excel cho máy in hỗ trợ 2 mặt, 1 mặt
  • Khi nào và làm thế nào để chống phân mảnh ổ đĩa cứng trên Windows 10?
  • Dropbox được bổ sung thêm một loạt tính năng hữu ích, hỗ trợ bảo vệ mật khẩu và dữ liệu nhạy cảm
  • Hướng dẫn format USB Pendrives bằng Command Prompt
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm