Task Manager trên Edge Chromium cũng tương tự như trình quản lý tác vụ trên Chrome hay Task Manager trên Windows, giúp người dùng quản lý các tab đang mở trên trình duyệt để xem tab nào chiếm nhiều RAM trên trình duyệt. Như vậy người dùng dễ dàng quản lý các tiện ích trình duyệt và các tab đang mở trên trình duyệt, đặc biệt biết ngay được tab nào đang ngốn RAM nhất để tắt đi nếu không sử dụng. Do sử dụng chung nhân Chromium nên cách sử dụng Task Manager trên Edge Chromium cũng tương tự như trên Chrome và được hướng dẫn trong bài viết dưới đây. | C-n.vn

Task Manager trên Edge Chromium cũng tương tự như trình quản lý tác vụ trên Chrome hay Task Manager trên Windows, giúp người dùng quản lý các tab đang mở trên trình duyệt để xem tab nào chiếm nhiều RAM trên trình duyệt. Như vậy người dùng dễ dàng quản lý các tiện ích trình duyệt và các tab đang mở trên trình duyệt, đặc biệt biết ngay được tab nào đang ngốn RAM nhất để tắt đi nếu không sử dụng. Do sử dụng chung nhân Chromium nên cách sử dụng Task Manager trên Edge Chromium cũng tương tự như trên Chrome và được hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn dùng Task Manager trên Edge Chromium

Bước 1:

Tạo giao diện trình duyệt Edge Chromium chúng ta nhấn vào biểu tượng 3 chấm ngang rồi chọn tiếp More Tools và nhấn Browse task manager.

Công cụ Task Manager

Bước 2:

READ:  Gửi vị trí qua Zalo giúp bạn chia sẻ vị trí hiện tại theo thời gian thực đến bạn bè trên Zalo để họ biết ngay được bạn đang ở đâu, hoặc nhất là khi bạn đặt xe trên Zalo cho chuyến di chuyển của mình. | C-n.vn

Ngay lập tức hiển thị giao diện Task Manager. Tại đây bạn sẽ thấy danh sách các tab, các tiện ích đang hoạt động, lượng tài nguyên phần cứng như RAM, CPU, GPU,… được sử dụng.

Giao diện Task Manager

Bước 3:

Bây giờ bạn có thể đóng các tab nào trên trình duyệt đang ngốn RAM, hoặc nếu tab nào có vấn đề, tiện ích bị đơ trên trình duyệt. Nhấn vào tab rồi chọn End Process để dừng. Nếu muốn chọn nhiều tab thì nhấn phím Ctrl hoặc Shift rồi click vào các tab để thực hiện nhiều tab cùng lúc.

Dừng tab

Bước 4:

Một tab đang chạy trên trình duyệt không chỉ sử dụng RAM, CPU, GPU mà nó còn tiêu tốn nhiều loại tài nguyên khác. Chúng ta có thể kiểm tra kỹ hơn bằng cách click chuột phải lên giao diện. Lúc này hiển thị 20 loại tài nguyên được sử dụng trên trình duyệt.

Tài nguyên trên trình duyệt

Tài nguyên nào có tích bên cạnh thì đang được hiển thị trên giao diện Task Manager. Tài nguyên nào không có dấu tích là không hiển thị. Chúng ta có thể dựa vào bảng này để kiểm tra thêm các nguồn khác có được sử dụng hay không.

Ngoài ra khi bạn click vào từng tài nguyên sẽ hiển thị biểu tượng tam giác quay lên hoặc quay xuống để hiển thị chế độ tăng dần hoặc giảm dần mức độ sử dụng.

Sắp xếp

Xem thêm:

  • Cách đổi công cụ tìm kiếm trên Microsoft Edge Chromium
  • Cách bật Dark Mode cho trình duyệt Edge Chromium
  • Cách tải trình cài đặt ngoại tuyến Edge Chromium
  • Cách tăng âm thanh video, nhạc trên Microsoft Edge Chromium
  • Cách đổi nhanh tìm kiếm giữa Google và Bing trên Microsoft Edge
  • Cách bật/tắt Show Suggestions from Pinterest in Collections trong Microsoft Edge Chromium
  • 4 trình duyệt thay thế Safari tốt nhất trên máy Mac
  • Cách đồng bộ tiện ích mở rộng Edge Chromium trong Windows
READ:  Supercell ID là một loại tài khoản save game riêng dành cho các tựa game từ nhà phát hành Supercell. Nếu trước đây bạn từng chơi những tựa game của nhà Supercell như Clash of Clan, Clash Royale, Hay Day... thì điện thoại của bạn sẽ tự động dùng tài khoản GameCenter hay GooglePlay để sử dụng. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ