Test Of Control Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Nội Dung Của Thử Nghiệm Kiểm Soát

Test Control là thuật ngữ không hề xa lạ với các tester. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm rõ Test Control là gì. Bài viết này sẽ giải thích về khái niệm này một cách thật dễ hiểu, súc tích.Bạn đang xem: Test of control là gì

1. Test Control là gì?

Test Control (Kiểm soát Kiểm thử) là một dạng hoạt động quản lý khi ta so sánh kế hoạch với tiến độ của quá trình testing. Nó được thực hiện liên tục trong suốt từng giai đoạn của quá trình kiểm thử.

Như tên gọi, những người thực hiện Test Control sẽ tiến hành các hoạt động kiểm soát kiểm thử. Nếu tình huống xấu xảy ra, họ sẽ đưa ra các phương hướng chỉ đạo, nhằm khắc phục vấn đề. Từ đó, dự án sẽ trở lại đúng với tiến độ ban đầu, đảm bảo hoàn thành theo thời hạn quy định trong kế hoạch.

Đang xem: Test of control là gì

Bạn đang xem: Test of control là gì

Nhìn chung, có thể hiểu Test Control là những hoạt động liên quan đến việc định hướng và tìm cách khắc phục những rủi ro dựa trên kết quả của Test Monitoring (Giám sát kiểm thử).

READ:  Biểu Diễn Nhạc Nước Là Gì ? Tìm Hiểu Về Nhạc Nước, Màn Nước Nhạc Nước Nghệ Thuật Là Gì

*

Test Control và Test Monitoring là hai quá trình không thể tách rời. Về cơ bản, các hoạt động của Test Control phải dựa trên kết quả của Test Monitoring. Vì vậy, để hiểu rõ về Test Control thì chúng ta cần nắm được Test Monitoring là gì.

Test Monitoring là một hoạt động quản lý thời gian kiểm thử. Nó được dùng để đánh giá và quan sát trạng thái của một tiến trình test đang diễn ra. Những gì quan sát được từ Test Monitoring sẽ là cơ sở để Test Control thực hiện các biện pháp khắc phục và sửa chữa (nếu có).

Xem thêm: Despacito Là Gì – Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Bài Hát Despacito

1.2. Tại sao cần phải Test Control?

Trong suốt quá trình phát triển phần mềm, những gì chúng ta lên kế hoạch ban đầu và thực tế xảy ra có thể sẽ không giống nhau 100%, trừ khi mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp từ đầu đến cuối. Chẳng hạn, dự án được lên kế hoạch sẽ hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định. Nhưng khi bắt tay làm việc, tiến độ của dự án lại chậm hơn so với thời hạn yêu cầu.

Tình huống này đã trở thành kịch bản phổ biến trong hầu hết các dự án phát triển phần mềm. Do đó, Test Control được sinh ra nhằm để giảm thiểu tối đa những rủi ro đó. Mục đích chính của hoạt động này là giúp dự án đảm bảo được tiến độ đã xác định ban đầu.

READ:  Account Management Là Gì ? Tất Tần Tần Các Công Việc Của Account Manager

*

2. Những tình huống Test Control cụ thể

Test Control sẽ hữu ích trong những tình huống sau:

Vì lý do nào đó, một phần cần kiểm thử của phần mềm sẽ được giao trễ. Tuy nhiên, điều kiện thị trường lại không cho phép thay đổi ngày phát hành của phần mềm đó. Trong trường hợp này, Test Control có thể là việc sắp xếp để ưu tiên hoạt động kiểm thử, giúp cho các kiểm thử viên bắt đầu tiến hành test dựa trên những gì đã được giao.Vì lý do chi phí nên việc kiểm thử hiệu năng (performance testing) chỉ được thực hiện vào các buổi tối trong tuần, ngoài giờ làm việc. Tuy nhiên, do nhu cầu sản phẩm tăng cao bất ngờ, nên công ty đã tạm áp dụng thêm các ca làm việc buổi tối trong tuần. Trong trường hợp này, Test Control có thể là việc sắp xếp lại lịch kiểm thử hiệu năng sang một thời điểm khác. Chẳng hạn, người ta sẽ dời nó vào cuối tuần.

Xem thêm: Làm Cmnd Ở Đâu – Có Được Làm Ở Nơi Tạm Trú Không

Ngoài ra, có rất nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến việc dự án có thể bị trễ kế hoạch. Chẳng hạn như:

*

3. Các bước Test Control là gì?

Về cơ bản, Test Control bao gồm các bước được xếp theo thứ tự như sau:

Tham khảo: Tryqa.com

Nếu bạn quan tâm, hãy xem các vị trí đang tuyển dụng của Got It tại: bit.ly/gotit-hanoi và đọc thêm về quy trình tuyển dụng tại đây.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: kiến thức chung