Thanh Dock là một công cụ vô cùng hữu ích của Mac, bạn có thể khởi động chạy các ứng dụng trên máy từ đây. Tuy nhiên, kích thước của thanh Dock này khi thì quá nhỏ, khi thì quá lớn, không phù hợp với giao diện màn hình của bạn. May mắn là Mac cho phép thay đổi kích thước của thanh Dock một cách dễ dàng. Trong bài viết dưới đây, Quantrimang sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi kích thước thanh Dock trên Mac. | C-n.vn

Thanh Dock là một công cụ vô cùng hữu ích của Mac, bạn có thể khởi động chạy các ứng dụng trên máy từ đây. Tuy nhiên, kích thước của thanh Dock này khi thì quá nhỏ, khi thì quá lớn, không phù hợp với giao diện màn hình của bạn. May mắn là Mac cho phép thay đổi kích thước của thanh Dock một cách dễ dàng. Trong bài viết dưới đây, Quantrimang sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi kích thước thanh Dock trên Mac.

  • Cách thêm Launchpad vào Dock trên Mac
  • Cách thêm các công cụ System Preferences vào Dock của Mac

Cách nhanh chóng thay đổi kích thước thanh Dock bằng con trỏ chuột

Dùng con trỏ chuột là cách nhanh và dễ dàng nhất để chỉnh kích thước của thanh Dock. Di con trỏ chuột đến thanh dọc trên Dock, nơi chia Dock làm 2 ngăn: ngăn có biểu tượng ứng dụng và ngăn chứa thùng rác. Khi đặt con trỏ đúng vị trí, nó sẽ đổi thành biểu tượng hai đầu mũi tên hướng lên và xuống.

Lúc này, bấm giữ chuột hoặc trackpad để kéo giãn và thu nhỏ thanh Dock tùy theo ý muốn của bạn.

READ:  LibreOffice là một lựa chọn thay thế tốt cho Microsoft Office đắt tiền và hỗ trợ rất nhiều định dạng file. Trừ khi bạn yêu cầu một số tính năng đặc biệt chỉ có trong Microsoft Office, LibreOffice gần như là một sự thay thế hoàn hảo. Tuy nhiên, một trong những điều khó chịu nhỏ bạn có thể gặp phải là phông chữ và kích thước phông chữ mặc định - cách bạn có thể thay đổi phông chữ mặc định không rõ ràng. | C-n.vn

Nếu không thả tay thì thanh Dock sẽ cứ kéo giãn đạt đến mức tối đa hoặc thu nhỏ tới mức tối thiểu.

Bạn có thể điều chỉnh kích thước thanh Dock trong mức tối đa và tối thiểu như thế.

Khi điều chỉnh xong, thả tay khỏi chuột hoặc trackpad và Dock sẽ giữ nguyên kích thước như đúng ý bạn.

Điều chỉnh kích thước Dock trong System Preferences

Để thay đổi kích thước thanh Dock theo cách truyền thống (sử dụng System Preferences), di chuột vào khoảng trống trên Dock và bấm chuột phải hoặc Control + click, chọn Dock Preferences từ menu hiện ra.

Trong Dock Preferences, sử dụng thanh trượt Size để thay đổi kích thước của Dock trên màn hình.

Khi xong, thoát System Preferences và kích thước thanh Dock vẫn giữ nguyên như thế cho đến khi bạn thay đổi lại. Cực kỳ tiện lợi.

  • Windows 10 và macOS: “Ai” chiến thắng?
  • AltStore 1.4 cho iOS 14 đã phát hành, không yêu cầu jailbreak máy
  • Cách hiển thị bảng hiệu suất nổi trên Mac
  • Cách sửa lỗi Mac bị trắng màn hình
  • Cách điều chỉnh âm lượng trên Mac
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ