Thanh Taskbar trên Windows 10 có rất nhiều công dụng hữu ích, khi người dùng biết cách tùy biến thanh Taskbar để sử dụng, chẳng hạn ghim thư mục vào Windows Taskbar để truy cập nhanh. Hay bạn hoàn toàn có thể ghim ổ đĩa vào thanh Taskbar để mở bất cứ khi nào mình cần, mà không cần truy cập vào This PC theo như cách làm truyền thống. Chúng ta có thể thoải mái ghim bất cứ ổ đĩa nào vào thanh Taskbar với cách thực hiện rất đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách ghim ổ đĩa xuống thanh Taskbar. | C-n.vn

Thanh Taskbar trên Windows 10 có rất nhiều công dụng hữu ích, khi người dùng biết cách tùy biến thanh Taskbar để sử dụng, chẳng hạn ghim thư mục vào Windows Taskbar để truy cập nhanh. Hay bạn hoàn toàn có thể ghim ổ đĩa vào thanh Taskbar để mở bất cứ khi nào mình cần, mà không cần truy cập vào This PC theo như cách làm truyền thống. Chúng ta có thể thoải mái ghim bất cứ ổ đĩa nào vào thanh Taskbar với cách thực hiện rất đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách ghim ổ đĩa xuống thanh Taskbar.

Lưu ý:

Khi bạn kéo một thư mục hoặc ổ trên thanh tác vụ (taskbar), chúng sẽ nhận được tùy chọn “Pin to File Explorer” theo mặc định.

READ:  TikTok có thống kê các thiết bị truy cập cùng một tài khoản TikTok để người dùng có thể quản lý tài khoản, các thiết bị để tránh trường hợp bị hack tài khoản TikTok. Tính năng này cũng tương tự như Facebook khi hỗ trợ bạn đăng xuất Facebook từ xa khi nghi ngờ có người lạ đang sử dụng tài khoản Facebook của mình. Với TikTok cũng tương tự như vậy, những thiết bị đã truy cập vào tài khoản của bạn đều được lưu lại. Và khi thấy có thiết bị lạ, bạn có thể đăng xuất TikTok từ xa, bảo mật tài khoản TikTok và sau đó đổi mật khẩu TikTok ngay. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng xuất TikTok từ xa. | C-n.vn

Mặc dù bạn có thể thêm thư mục hoặc ổ đĩa dưới dạng thanh công cụ trên taskbar, nhưng nó không giống như ghim trực tiếp thư mục hoặc ổ vào thanh tác vụ như các ứng dụng. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách ghim các thư mục và ổ trên thanh tác vụ giống như ứng dụng trong Windows 10.

Ứng dụng, thư mục và ổ bạn ghim vào thanh tác vụ được lưu trữ và được tham chiếu ở cả hai vị trí bên dưới.

Trong registry:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerTaskband

Trong thư mục:

%AppData%MicrosoftInternet ExplorerQuick LaunchUser PinnedTaskBar

Mặc dù bất kỳ thư mục hoặc ổ được ghim nào cũng sẽ có biểu tượng riêng biệt trên thanh tác vụ, nhưng chúng vẫn sẽ có các bản xem trước thu nhỏ, hiển thị trên biểu tượng File Explorer được ghim khi bạn mở chúng.

Các mục bạn ghim hoặc bỏ ghim để truy cập nhanh cũng sẽ được ghim hoặc bỏ ghim trong danh sách của File Explorer trên thanh tác vụ và menu Start.

Video cách ghim ổ đĩa vào thanh Taskbar Windows

Hướng dẫn ghim ổ đĩa vào thanh Taskbar

Bước 1:

Mở File Explorer (Win+E) và điều hướng đến bất kỳ thư mục hoặc ổ nào bạn muốn ghim vào thanh tác vụ.

Tại thư mục bạn muốn ghim xuống Taskbar, chúng ta nhấn chuột phải chọn Create shortcut.

Tạo shortcut ổ đĩa

Bước 2:

Quay trở ra màn hình desktop, nhấn chuột phải vào shortcut ổ đĩa mới tạo rồi chọn Properties trong danh sách hiển thị.

READ:  Nút vàng, nút bạc YouTube tượng trưng cho số lượng người đăng ký kênh YouTube của bạn, thể hiện mức độ phổ biến của kênh trong cộng đồng những người xem YouTube. Theo quy định của YouTube, nếu bạn đủ số lượng người subscribe sẽ nhận được các nút của YouTube, như nút bạc YouTube cần ít nhất 100.000 lượt sub, nút vàng cần ít nhất là 1.000.000 lượt sub. Và nút vàng hay nút bạc khi nhận được sẽ đề tên kênh YouTube ngay trên mặt. Nếu vậy bạn có thể thử tạo nút vàng, nút bạc YouTube cho riêng mình, bằng cách sử dụng trang web ghép ảnh trong bài viết dưới đây. Chúng ta có thể viết tên kênh YouTube cá nhân hoặc tên của bất kỳ kênh nào mà bạn muốn. | C-n.vn

Chọn Properties

Bước 3:

Lúc này hiển thị giao diện hộp thoại, chúng ta nhấn vào tab Shortcut rồi tiếp tục nhập explorer phía trước tên ổ đĩa. Nhấn OK để tiếp tục.

Tùy chỉnh ổ đĩa

Lưu ý: Hãy chắc chắn để lại một khoảng trống giữa explorer và đường dẫn đích.

Lúc này biểu tượng shortcut của ổ đĩa chuyển thành biểu tượng Explorer. Để thay đổi lại thành biểu tượng ổ đĩa, trong giao diện Shortcut Properties, người dùng nhấn vào Change Icon.

Lúc này hiển thị giao diện thay đổi biểu tượng. Tại đây bạn nhập địa chỉ C:Windowssystem32imageres.dll và nhấn Enter để hiển thị nhiều icon hơn. Ở đây bạn chọn biểu tượng ổ đĩa rồi nhấn OK để sử dụng. Sau cùng nhấn Apply tại giao diện hộp thoại Shortcut Properties để áp dụng.

Thay đổi biểu tượng

Bước 4:

Cuối cùng người dùng chỉ cần kéo shortcut của ổ đĩa xuống Taskbar và sử dụng là xong. Khi không muốn ghim ổ đĩa dưới Taskbar chỉ cần click chuột phải chọn Unpin from Taskbar.

Ghim thư mục vào Taskbar

Lưu ý: Khi hoàn tất, bạn có thể xóa shortcut thư mục hoặc ổ trên desktop. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến thư mục hoặc ổ được ghim từ shortcut đó trên thanh tác vụ.

Với cách làm đơn giản người dùng đã có thể ghim ổ đĩa xuống thanh Taskbar để sử dụng. Thao tác này được áp dụng với tất cả các ổ đĩa khác trong máy tính.

Xem thêm:

  • 20 thủ thuật hay nhất cho menu Start và Taskbar trong Windows 7
  • Cách hiển thị danh sách ổ đĩa This PC Windows 10
  • Lỗi mất biểu tượng pin trên thanh Taskbar Windows 10/8/7
  • Cách căn giữa các icon Taskbar trong Windows 10
READ:  Nếu bạn là fan của game Overwatch thì chúng ta có thể tạo hình nền Overwatch điện thoại với tên tài khoản Facebook của bạn hay tên trang web, hoặc tên bất kỳ mà bạn muốn. Overwatch là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất, kết hợp với yếu tố MOBA và sở hữu cốt truyện lẫn lối chơi hấp dẫn với nhiều game thủ trên toàn thế giới. Hiện tại thì game đã cho ra mắt 29 tướng chơi và một số nhân vật phụ khác tạo nên sức hấp dẫn cho tựa game. Và nếu bạn yêu thích tướng nào trong Overwatch thì có thể tạo hình nền điện thoại của tướng đó kèm tên của mình theo bài viết dưới đây. | C-n.vn

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • Cách hiển thị tốc độ Internet từ Taskbar trên Windows
  • Biểu tượng Wifi mất tích trên thanh Taskbar Windows 10, đây là cách khắc phục
  • Một số thủ thuật tùy biến Taskbar trên Windows 10 hiệu quả
  • Cách ghim ứng dụng vào Taskbar để mở nhanh hơn
  • Sửa lỗi mất biểu tượng OneDrive trên thanh tác vụ trong Windows 10
  • Lỗi mất biểu tượng pin trên thanh Taskbar Windows 10/8/7
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ