Thanos Là Ai ? Nguồn Gốc, Sức Mạnh & Tiểu Sử Của Thanos 4 Trong 2021

Thanos là ai – Kẻ khiến một nửa thế giới biến mất

Nếu bạn là người đam mê các anh hùng của thế giới Marvel, bạn chắc chắn biết được kẻ đối đầu cực mạnh của các Avenger là ai. Một nhân vật được mệnh danh là kẻ hủy diệt – Thanos. Vậy Thanos là ai? Và những câu chuyện xoay quanh nhân vật này sẽ có ngay sau đây.Bạn đang xem: Thanos là ai

Thanos là ai trong vũ trụ

Trong thế giới Marvel, Thanos có rất nhiều biệt danh, trong số đó phải kể đến cái tên Dark Lord được những thuộc hạ trung thành gọi và một cái tên khác do cộng đồng thiên hà gọi là Mad Titan. Hắn là một thủ lĩnh mạnh mẽ, mang chủng loại Titan và cai trị cả một vùng đất rộng lớn xa xôi ngoài vũ trụ, dưới hắn có các thuộc hạ vô cùng nguy hiểm như Outri và Chitauri.

Đang xem: Thanos là ai

*

Thanos là ai

Thanos có một mục tiêu lớn lao là sưu tầm các viên đá vô cực nhằm mục đích sử dụng nguồn sức mạnh khổng lồ từ chúng cho mục đích to lớn của mình.

Khi những viên đá nằm ở rất nhiều nơi trong vũ trụ bao la, và để có thể thu thập chúng cần phải có sự xâm chiếm các vùng đất khác. Thanos hợp tác với Loki và một người khác nữa là Ronan the Accuser nhằm giúp bản thân thực hiện được ý định của mình bằng cách xâm chiếm Trái đất cùng một hành tinh khác mang tên gọi là Xandar.

Nhưng một sự thật bất ngờ xảy ra, sự hợp tác liên minh cùng nhau giữa những kẻ ác đã thất bại. Và điều đó khiến một viên đá Vô cực biến mất, từ đó câu chuyện về hai nhóm siêu anh hùng ra đời. Avengers và Guardians Of The Galaxy ra đời từ sự thất bại này. Và Thanos đã quyết định tự bản thân ra trận để tìm những viên đá và lấy được sức mạnh đó.

Từ đó đã xuất hiện những câu chuyện chiến đấu cùng các siêu anh hùng.

Tính cách đặc trưng của nhân vật

Thanos là ai ? Hắn là một nhân vật có tính cách vô cùng tàn nhẫn và cực kỳ độc ác. Sở hữu sức mạnh to lớn của một kẻ ác, làm mọi việc bất chấp thủ đoạn và là kẻ mang đến cái chết cũng như sự hủy diệt cho tất cả mọi người.

Một minh chứng cho thấy sự tàn độc của nhân vật này, nằm ở chỗ tìm kiếm sáu viên đá chỉ với mục đích sử dụng sức mạnh khổng lồ của chúng để hủy diệt một nửa vũ trụ.

Bên cạnh đó, hắn không chỉ tàn nhẫn với người ngoài mà còn ngay cả những thuộc hạ và hai cô con gái nuôi của mình. Hắn huấn luyện họ thành những sát thủ, mục đích tuân theo những nhiệm vụ được giao. Gamora và Nebula chính là minh chứng cho sự độc ác của hắn, hai cô gái từ bé đã phải chiến đấu để có được sự sống. kẻ thua cuộc sẽ phải chịu những tra tấn. Với mong muốn của hắn là biến họ trở nên mạnh hơn theo cách thể xác như tháo chân, tay,…các bộ phận cơ thể.

Không chỉ vậy, Kẻ hủy diệt Thanos còn rất thích liên minh với những người có chung suy nghĩ với hắn. Nhưng Thanos luôn không thích thất bại, dù là thuộc hạ hay đồng minh đều có thể chịu những tra tấn dã man nếu thất bại.

Riêng về tính cách thì có thể thấy hắn vô cùng ngạo mạn và có những suy nghĩ khác người. Hắn luôn cho rằng mình là người được ban đến để cứu cả thế giới. Việc này phải nói đến hành động khiến một nửa thế giới biến mất và nửa còn lại sẽ là những cá thể xây dựng một thế giới rộng lớn mới. Hắn cho đó là tạo ra sự cân bằng. Nhưng đối với những siêu anh hùng, họ mong muốn bảo vệ vũ trụ, bảo vệ sự sống.

Thanos là ai? Hắn là một kẻ ác có suy nghĩ khác người. Nhưng cũng phải công nhận một điều là Thanos rất mạnh. Đến mức các siêu anh hùng phải hợp tác để chống lại hắn.

Xem thêm: Rap Diss Là Gì ? Những Sự Thật Thú Vị Nằm Trong Cụm Từ Này Rap Diss Là Gì

Những năng lực của kẻ hủy diệt Thanos

Thanos là một người rất thích thao túng người khác, buộc người khác phải làm theo suy nghĩ của mình. Là một kẻ cầm quyền vô cùng mạnh mẽ, không chỉ có khả năng dùng lời nói khiến người khác phải sợ hãi nghe theo mà hắn còn là một mạnh nhất vũ trụ về phương diện sức mạnh.

Điều này phải kể đến việc bóp nát khối lập phương Tesseract, hay hành động chiến đấu cần chiến với các siêu anh hùng như Spider-Man, Iron Man, Captain America, Thor,….và rất nhiều nhân vật của nhóm Avengers khác. Tất cả hợp lại cũng không thể đánh thắng được Thanos. Có thể thấy được hắn sở hữu sức mạnh khủng khiếp và sự dẻo dai đến đáng sợ.

Bên cạnh đó chúng ta cũng phải kể đến đội quân hùng hậu mà Thanos đã lãnh đạo. Một nhân vật thao túng được tất cả mọi thứ, chỉ ngồi trên chiến cơ chỉ đạo đội quân hủy diệt thế giới.

Để có thể làm được những điều này, chứng tỏ Thanos thực chất là một kẻ vô cùng thông minh, phải nói chính xác là mưu mô và rất xảo quyệt. Kẻ đã lập nên một kế hoạch nhằm mục đích thỏa mãn suy nghĩ của mình. Nhưng chúng ta vẫn phải chấp nhận hắn là kẻ mạnh nhất.

Thanos là ai ? Những câu chuyện về nhân vật này

Với sức mạnh như thế, vậy nhân vật Thanos thực chất xuất phát từ đâu?

Từng có một mẫu chuyện kể về cuộc đời của Thanos, hắn được xuất hiện khá lâu vào năm 1973. Cái tên Thanos bắt nguồn từ một vị thần Hy Lạp, và xuất thân của hắn không hề đơn giản. Là hậu duệ của Người Bất Tử, thay vì có được vẻ ngoài xinh đẹp, hắn lại sở hữu vẻ xấu xí và thô kệch do bản thân lại với một chủng người khác. Điều đó chưa đến mức đáng sợ bằng việc mẹ của hắn lại muốn sát hại con mình ngay từ khi sinh ra. Đó là lý do ngay khi còn bé hắn đã cô độc và khi lớn lên lại vô cùng thích chết chóc.

Có một câu chuyện kể rằng, Thanos yêu một nữ thần chết và để có thể lấy lòng được người ấy hắn đã cho hủy hoại cả quê hương của mình. Và bắt nguồn từ lý do này mới có câu chuyện về việc đi tìm sáu viên đá Vô cực. Khi Thanos tìm được chúng và tặng găng tay cho nữ thần kèm theo đó là một nửa sinh mạng của vũ trụ bằng một cái búng tay. Nhưng vẫn không nhận được hồi đáp của nữ thần và hắn rơi vào tuyệt vọng.

Sau đó những siêu anh hùng còn sống sót sau cái búng tay đó đã lên kế hoạch chiến đấu chống lại Thanos, mặc dù hắn sở hữu sức mạnh cực lớn nhưng lại không thực sự dùng hết sức để cho nhóm siêu anh hùng chiến thắng và tự tay bỏ đi sức mạnh của mình. Đây được xem là nền tảng cho bộ phim được sản xuất sau này. Và nhân vật Thanos được xây dựng từ câu chuyện trên.

Cuộc chiến trong phần Avenger: Infinity War

Thanos là ai? Hắn là một kẻ hủy diệt cực mạnh. Trong Avengers: Infinity War, hắn đã thực hiện kế hoạch tìm kiếm lại các viên đá Vô cực bằng bất cứ một thủ đoạn nào. Mặc cho sự ngăn cản của của các siêu anh hùng Thanos vẫn thực hiện ý đồ của mình. Cho đến khi thật sự mang bao tay chứa sáu viên đá, hắn đã thực hiện cái búng tay làm biến mất một nửa vũ trụ. Mục đích tạo nên thế giới mới và giúp cân bằng vũ trụ. Nhưng đó chỉ là ý nghĩ phiến diện từ hắn. Khơi nguồn cho những bi kịch của con người.

Sự trở lại của Thanos trong Avenger: End Game

Một cái kết không mấy vui vẻ cho tập trước thì sự trở lại trong tập này lại khiến khán giả có nhiều tranh cãi.

Ở Avenger: End Game, các siêu anh hùng còn sống sót như Iron Man, Captain America, Thor,… họ cảm nhận sự mất mát và không chấp nhận được sự mất đi của những người thân, người bạn. Họ đã cùng với những người khác như Nebula, Racoon Rocket,…và cả Captain Marvel, thực hiện kế hoạch quay ngược thời gian lại để ngăn cản Thanos búng tay. Nhưng sự kế hoạch của họ đã bị Thanos nhìn thấy thông qua đôi mắt của cô con gái của hắn. Và mọi chuyện đã diễn biến vô cùng kịch tính cho một trận chiến cuối cùng. Kết quả của End Game là sự hy sinh và cái búng tay cứu cả thế giới của Iron Man.

Xem thêm: Lợi Nhuận Gộp Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt, Tỉ Suất Lợi Nhuận Gộp Tiếng Anh Là Gì

Từ những thông tin trên mong rằng có thể chia sẻ cho các bạn phần nào về một kẻ hủy diệt trong vũ trụ Marvel. Chắc hẳn bạn đã biết Thanos là ai? Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.