Thao tác sao chép nội dung trong Word hay sao chép 1 trang tài liệu Word là thao tác cơ bản và rất đơn giản. Hầu như mọi người khi làm việc với Word đều biết tới sao chép copy và paste nội dung. Tuy nhiên trên Word có nhiều kiểu sao chép khác nhau, có thể sao chép style giữa hai văn bản Word, sao chép dữ liệu từ Word sang Excel,… | C-n.vn

Thao tác sao chép nội dung trong Word hay sao chép 1 trang tài liệu Word là thao tác cơ bản và rất đơn giản. Hầu như mọi người khi làm việc với Word đều biết tới sao chép copy và paste nội dung. Tuy nhiên trên Word có nhiều kiểu sao chép khác nhau, có thể sao chép style giữa hai văn bản Word, sao chép dữ liệu từ Word sang Excel,…

Với việc chỉ sao chép nội dung trong 1 trang tài liệu Word về cơ bản rất đơn giản và quen thuộc với người dùng. Vậy trong trường hợp file tài liệu có nhiều trang thì bạn làm cách nào để tìm tới đúng trang cần sao chép. Nếu cuộn chuột theo cách thủ công để tìm tới được trang sao chép thì tương đối mất thời gian. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sao chép 1 trang tài liệu trong Word với trường hợp tài liệu có 1 trang và có nhiều trang Word.

  • Cách sao chép nhanh định dạng đoạn văn Word
  • Cách sao chép và dán nhiều đoạn văn bản highlight cùng một lúc trong Word
  • Cách dùng Office Clipboard tăng tốc sao chép trên Word
  • Hướng dẫn sao chép biểu đồ Excel sang Word

1. Sao chép tài liệu Word có 1 trang

Cách 1: Sử dụng phím tắt sao chép

Nếu file Word của bạn chỉ có 1 trang duy nhất thì chỉ cần click chuột vào trang đó rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn toàn bộ nội dung tại 1 trang Word. Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép và Ctrl + V để paste nội dung.

Sao chép 1 trang Word

Cách 2: Sử dụng nháy chuột

Đầu tiên bạn click trỏ chuột tại dòng đầu tiên trong trang muốn sao chép. Sau đó chờ trỏ chuột màu trắng nghiêng sang phải thì chúng ta nhấn chuột trái 3 lần liên tiếp để chọn toàn bộ trang. Sau đó cũng nhấn Ctrl + C để copy nội dung đã chọn và nhấn Ctrl + V để paste nội dung.

Sao chép 1 trang Word bằng trỏ chuột

2. Sao chép với file Word có nhiều trang

Nếu chúng ta thực hiện 1 trong 2 cách bên trên thì tất cả các trang trong tài liệu Word sẽ được bôi đen toàn bộ mà không phải là 1 trang như theo mục đích của bạn.

Bước 1:

Tại giao diện tài liệu Word chúng ta sẽ nhấn vào phần Page ở bên dưới cùng giao diện.

Nhấn vào Page

Bước 2:

Lúc này hiển thị thanh Navigation với toàn bộ các trang Word có trong tài liệu. Tại đây bạn chỉ cần click vào trang Word muốn sao chép nội dung để di chuyển tới.

READ:  Các gói cước 4G Viettel hiện nay không chỉ cung cấp mỗi gói ưu đãi data mà còn có gói ưu đãi combo gọi thoại, tin nhắn. Khi đó khách hàng sẽ nhận được data 4G để xem phim, đọc báo hay lướt Fb và có thể thoải mái gọi thoại hay nhắn tin miễn phí. Gói V70X Viettel là gói cước kinh tế, giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được nhu cầu truy cập mạng của bạn. Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết tới bạn gói cước V70X của Viettel. | C-n.vn

Chọn trang muốn sao chép nội dung

Với bản Word 2007 trở xuống, chúng ta cũng nhấn vào mục Page bên dưới màn hình. Khi đó hiển thị giao diện Find and Replace. Người dùng nhấn vào tab Go, rồi tại phần Go to what chọn Page. Nhìn sang bên phải nhập số trang muốn tìm rồi nhấn Go To để di chuyển tới trang tài liệu đó.

Tìm tới trang cần sao chép

Bước 3:

Khi đã di chuyển được tới vị trí trang cần sao chép, người dùng di chuyển con trỏ đến dòng đầu tiên của trang, rồi kéo và giữ chuột trái tới hết trang để chọn toàn bộ nội dung trang. Sau đó nhấn chuột phải chọn Copy để sao chép nội dung.

Nhấn Copy để sao chép nội dung

Việc sao chép nội dung 1 trang Word tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết khi copy trong trường hợp nhiều trang tài liệu. Mỗi một trường hợp copy nội dung đều có cách làm khác nhau để đạt được hiệu quả mà bạn cần.

Video hướng dẫn sao chép 1 trang trong Word

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • Cách khắc phục vấn đề in trong Word
  • Cách xóa ảnh hàng loạt trong Word
  • Cách xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word
  • Cách phóng to thu nhỏ văn bản Word
  • Cách thiết kế tờ gấp quảng cáo trong Word
  • Cách đổi thư mục lưu file Word mặc định
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ