Thay Ga Điều Hòa Hết Bao Nhiêu Tiền : Báo Giá Mới Nhất 7/2021

Bơm nạp ga điều hòa

Ga điều hòa là một trong những thành phần thiết yếu không thể thiếu trong hoạt động của điều hòa. Sau một thời gian dụng và bỗng nhiên một ngày nào đó máy điều hòa nhà bạn bật không lên hoặc không hoạt động được. Đến bây giờ việc bạn cần làm đó là bơm thêm ga vào cho máy mới có thể hoạt động được bình thường. Vậy bơm ga điều hòa bao nhiêu tiền bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

*

Giá bơm ga điều hòa

Dấu hiệu cần bơm ga điều hòa

Để điều hòa hoạt động được bình thường và đạt hiệu quả nhất thì máy điều hòa của bạn cần đảm bảo lượng ga đầy đủ và bơm đúng ga. Vậy khi nào cần phải thay ga cho điều hòa:

Khi lắp đặt điều hòa cũ

Đối với những điều hòa mới mua từ nhà sản xuất thì trong điều hòa đã có một lượng ga cần thiết đủ để dùng trong khoảng thời gian nhất định.

Đang xem: Thay ga điều hòa hết bao nhiêu tiền

Tuy nhiên, với những chiếc điều hòa cũ mà được tháo từ vị trí này chuyển qua vị trí khác thì thường xuyên có hiện tượng bị rò rỉ ga. Vì vậy, khi bạn lắp đặt người lắp cần đo lại lượng ga còn lại bên trong máy và nếu như thiếu thì có thể bơm lại cho đủ lượng ga cần thiết để tránh trường hợp khi lắp xong mà điều hòa không mát.

READ:  10 Euro Cent Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Eur/Vnd, Quy Đổi 1 Euro

Điều hòa lạnh yếu hoặc không lạnh

Sau một thời gian dài sử dụng bình thường nhưng vào một ngày đẹp trời bỗng nhiên chiếc điều hòa nhà bạn lạnh yếu hẳn đi thậm chí là bật không lên thì có thể là do điều hòa đang bị rò ga hoặc điều hòa của bạn thiếu ga.

Những nguyên nhân chủ yếu của trường hợp này là do điều hòa sử dụng lâu ngày không được vệ sinh, bơm ga định kỳ. Với chế độ bảo toàn trong quá trình sử dụng, theo nguyên lý hoạt động thì ga điều hòa sẽ không bị mất đi trong quá trình sử dụng điều hòa. Tuy nhiên, có thể do các yếu tố khác như rò rỉ ống dẫn ga hoặc do các trục trặc khác trong mặt kỹ thuật lắp đặt khiến đôi khi tình trạng điều hòa bị thiếu hoặc hết ga xảy ra thường xuyên.

Để khắc phục triệt để được trường hợp này bạn cần phải xác định được chỗ rò rỉ ga sau đó hàn lại rồi mới bơm thêm lượng ga mới vào. Trong một số trường hợp cần thiết có thể thay đường ống đồng mới để bảo đảm lượng ga cần thiết. Tùy theo từng loại ga mà điều hòa nhà bạn sử dụng mà có cho phép bơm bổ sung hay phải xả toàn bộ gas lạnh cũ mới có thể bơm thêm ga mới được.

Xem thêm: Khái Niệm Hợp Đồng – Theo Quy Định Pháp Luật Hiện Hành

READ:  100 Rup Nga Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam ? Đổi Tiền Rup Ở Đâu?
*

Bơm ga điều hòa

Nạp ga điều hòa bao nhiêu tiền?

Trên thị trường hiện nay đang có 3 loại ga thông dụng nhất dành cho điều hòa: Gas R410A, Gas R22, Gas R32 mỗi loại ga thì sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. VÌ vậy, khi bơm ga bạn cần lựa chọn đúng loại ga phù hợp với điều hòa, bạn nhìn vào tem dán ngoài cục nóng sẽ thấy.

Hiện nay dịch vụ bơm ga vô cùng phổ biến và mang lại nhiều lợi nhuận cho thợ. Tất cả những cửa hàng sửa chữa điều hòa trong đó có sửa chữa bảo dưỡng điều hòa đều cung cấp dịch vụ bơm gas điều hòa. Vì vậy dịch vụ bơm ga điều hòa bao nhiêu tiền? hãy cùng c-n.vn tìm hiểu. Dịch vụ bơm ga điều hòa có kèm theo dịch vụ khác như sửa tivi tại hà đông, tủ lạnh:

Giá ga trên thị trường hiện nay giá bán 1 bình gas R22 trọng lượng 10KG giá vào khoảng hơn 1 triệu đồng cho đến 2 triệu đồng. Giá bơm bổ sung gas cho điều hòa cũ từ 250.000 đồng tới 400.000 đồng mỗi máy điều hòa dùng ga R22 và 450.000 đồng nạp mới hoàn toàn. Trong khi giá nạp mới hoàn toàn loại gas R410A có thể từ 900.000 đồng cho tới trên 1 triệu đồng tùy lượng gas hết nhiều hay ít.

Bảng giá bơm ga điều hòa:

Bơm ga bổ sung máy 9000 btu psi 10.000/1psiBơm ga bổ sung máy 12.000 btu psi 11.000/1psiBơm ga bổ sung máy 18.000- 24.000 btu psi 12.000/1psiBơm ga bổ sung máy 27.000- 32.000 btu psi 13.000/1psiBơm ga bổ sung máy 36.000- 40.000 btu psi 14.000/1psiBơm ga bổ sung máy 42.000- 48.000 btu psi 15.000/1psiBơm ga máy 900 btu Máy 760.000Bơm ga máy 12.000 btu Máy 900.000Bơm ga máy 18.000 btu Máy 1.350.000.

READ:  Giá Gà Ác Bao Nhiêu Tiền 1Kg, Giá 1 Con Gà Ác Bao Nhiêu Tiền

Tuy nhiên, tùy theo từng loại điều hòa và tùy từng loại ga sử dụng mà bạn có thể chọn loại ga phù hợp với máy điều hòa của bạn. Hiện nay, ga R22 được sử dụng nhiều hơn cả vì bơm ga R22 đơn giản, có thể nạp bổ sung mà không cần thiết phải hút chân không., chi phí bơm gas bổ sung định kì và sửa chữa giá cũng rẻ hơn so với các dòng điều hòa sử dụng Gas 32 và R410.

Xem thêm: Giá Cif Là Gì ? Cif Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Cif Và Fob

Còn loại ga R410 chi phí nạp ga đắt hơn mà khi bơm ga cần phải có các dụng cụ chuyên dụng để bơm ga và phải có máy hút chân không nên rất phức tạp. Việc bơm ga R410 lại cần thợ có tay nghề kỹ thuật cao mới có thể bơm chuẩn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tiền tệ