Theo mặc định, nếu đang chạy Windows 10 V1703 trở lên, bạn sẽ thấy dấu hiệu trên các nút thuộc thanh tác vụ. Điều này nghĩa là nếu bạn đã mở/ghim một ứng dụng có thông báo, thì một con số sẽ được hiển thị trên biểu tượng ứng dụng trong thanh tác vụ. Điều này rất hữu ích cho người dùng, vì có thể dễ dàng xem ứng dụng nào có bao nhiêu thông báo trong thời gian thực. | C-n.vn

Theo mặc định, nếu đang chạy Windows 10 V1703 trở lên, bạn sẽ thấy dấu hiệu trên các nút thuộc thanh tác vụ. Điều này nghĩa là nếu bạn đã mở/ghim một ứng dụng có thông báo, thì một con số sẽ được hiển thị trên biểu tượng ứng dụng trong thanh tác vụ. Điều này rất hữu ích cho người dùng, vì có thể dễ dàng xem ứng dụng nào có bao nhiêu thông báo trong thời gian thực.

Bật/tắt tùy chọn Show badges on taskbar buttons trong Windows 10

Trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ chỉ cho bạn cách bật/tắt tùy chọn Show badges on taskbar buttons tùy theo nhu cầu.

Phương pháp 1 – Qua ứng dụng Settings

Lưu ý: Các bước này được minh họa trên Windows 10 V1903. Những tùy chọn và nội dung có thể thay đổi ở các phiên bản kế tiếp.

1. Nhấp chuột phải vào nút Start hoặc nhấn phím Win+X và chọn Settings.

READ:  Ngày 30.3, tính năng Indoor Live View (Chế độ trong nhà) được Google Maps tung ra cùng với nhiều tính năng khác, giúp người dùng định vị chính xác hơn ở không gian trong nhà. | C-n.vn

2. Trong ứng dụng Settings, điều hướng đến Personalization > Taskbar.

3. Bây giờ, ở bên phải của thanh tác vụ, bên dưới Show badges on taskbar buttons, hãy chuyển đổi tùy chọn sang trạng thái On để cho phép Windows hiển thị dấu hiệu trên thanh tác vụ. Hoặc bạn có thể chuyển tùy chọn sang trạng thái Off để ẩn dấu hiệu trên các nút ứng dụng thuộc thanh tác vụ.

Chuyển đổi tùy chọn sang trạng thái On để cho phép Windows hiển thị dấu hiệu trên thanh tác vụ
Chuyển đổi tùy chọn sang trạng thái On để cho phép Windows hiển thị dấu hiệu trên thanh tác vụ

Cài đặt của bạn sẽ được lưu và áp dụng ngay lập tức.

Phương pháp 2 – Qua Registry

Lưu ý: Các bước tiếp theo sẽ liên quan đến thao tác với Registry. Việc mắc lỗi trong khi thao tác với Registry có thể ảnh hưởng xấu đến hệ thống của bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận trong khi chỉnh sửa các mục Registry và tạo điểm khôi phục hệ thống trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

1. Nhấn Win+R và nhập regedit vào hộp thoại Run để mở Registry Editor. Nhấn OK.

2. Ở phía bên trái của cửa sổ Registry Editor, điều hướng đến registry key sau:

HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced
Điều hướng đến registry key trên
Điều hướng đến registry key trên

3. Bây giờ, ở bên phải của registry key Advanced, hãy tìm DWORD registry (REG_DWORD) có tên là TaskbarBadges. Nhấp đúp chuột vào DWORD registry này để sửa đổi Value data của nó. Giá trị 1 nghĩa là dấu hiệu trên thanh tác vụ sẽ được hiển thị.

Sửa đổi Value data của TaskbarBadges
Sửa đổi Value data của TaskbarBadges

4. Đặt Value data thành để tắt tùy chọn Show badges on taskbar buttons. Bấm OK và đóng Registry Editor, rồi khởi động lại để thay đổi có hiệu lực.

  • Cách bật/tắt tùy chọn App Badging cho tin nhắn và thông báo chưa đọc trong Windows 10
  • Cách bật/tắt tính năng tự động khởi động lại khi gặp lỗi BSOD trong Windows 10
  • Bật/tắt tính năng Touch by Finger trong Windows 10
  • Cách bật/tắt đồng bộ hình nền điện thoại với hình nền ứng dụng Your Phone trên PC Windows 10
  • Cách bật/tắt tùy chọn hỏi trước khi tự động chuyển sang Tablet Mode trong Windows 10
  • Cách bật/tắt “Make Taskbar Icons Easier to Touch” khi vào Tablet Posture trên Windows 10
READ:  Hẹn giờ tắt máy tính giúp bạn có thể lên lịch tắt máy tính Windows 10, Windows 7/8 ngay cả khi không ngồi trước máy. Những cách hẹn giờ tắt máy tính dưới đây khá dễ dàng để sử dụng trên Windows 7/8, Windows 10, thậm chí có thể áp dụng cả trên Windows XP và những phiên bản cũ hơn. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ