Theo mặc định, Windows 10 có độ trễ 10 giây trong quá trình boot, trước khi tất cả các ứng dụng và chương trình có thể truy cập được. Đây được gọi là Startup Delay và nó giúp đảm bảo mọi thứ hoạt động như bình thường khi bạn khởi động PC. | C-n.vn

Theo mặc định, Windows 10 có độ trễ 10 giây trong quá trình boot, trước khi tất cả các ứng dụng và chương trình có thể truy cập được. Đây được gọi là Startup Delay và nó giúp đảm bảo mọi thứ hoạt động như bình thường khi bạn khởi động PC.

Tuy nhiên, nếu bạn có một PC mạnh mẽ hoặc không có nhiều chương trình khởi động trong Windows 10, thì bạn có thể cố gắng giảm hoặc thậm chí vô hiệu hóa Startup Delay hoàn toàn để giúp PC khởi động nhanh hơn.

Thực hiện việc này bằng cách sử dụng Registry Editor, nhưng trước khi bắt đầu, bạn nên đảm bảo rằng bạn đã sao lưu Windows Registry, đề phòng trường hợp việc chỉnh sửa xảy ra sự cố. (Điều này sẽ không xảy ra nếu bạn làm theo đúng hướng dẫn!)

1. Mở Registry Editor bằng cách nhấn phím Win sau đó nhập regedit.

Trong Registry Editor, đi đến:

ComputerHKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorer

2. Nhấp chuột phải vào Explorer, chọn Key từ tùy chọn New. Sau khi key mới được tạo, hãy đổi tên nó thành Serialize.

Tạo key Serialize mới
Tạo key Serialize mới

3. Nếu key Serialize đã được tạo ra trong key Explorer, thì không cần phải thực hiện quy trình trên.

Nếu key Serialize đã được tạo ra trong key Explorer, thì không cần phải thực hiện quy trình trên
Nếu key Serialize đã được tạo ra trong key Explorer, thì không cần phải thực hiện quy trình trên

4. Sau đó, nhấp chuột phải vào Serialize và chọn DWORD Value từ tùy chọn New. Key DWORD Value sẽ được tạo trong bảng điều khiển bên phải.

READ:  Các hiệu ứng trong PowerPoint chèn cho các đối tượng từ hình ảnh, chữ viết luôn là yếu tố cần thiết và quan trọng khi trình bày slide, tăng thêm sự chuyên nghiệp và tính nghệ thuật cho slide. Một đối tượng trong slide có thể chèn kết hợp 2 hiệu ứng khác nhau để tạo sự nổi bật hơn cho đối tượng. Chẳng hạn có thể kết hợp hiệu ứng xuất hiện và hiệu ứng hiển thị chữ trong slide. Và khi kết hợp thì bạn cũng cần chú ý tới thời điểm hiển thị từng hiệu ứng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kết hợp nhiều hiệu ứng trong một đối tượng trên PowerPoint. | C-n.vn
Key DWORD Value sẽ được tạo trong bảng điều khiển bên phải
Key DWORD Value sẽ được tạo trong bảng điều khiển bên phải

5. Đổi tên key này thành StartupDelayInMSec và đảm bảo giá trị của nó được đặt thành . Bây giờ, bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện về thời gian khởi động Windows 10.

Đổi tên key này thành StartupDelayInMSec
Đổi tên key này thành StartupDelayInMSec

Bây giờ, bạn đã biết cách vô hiệu hóa Startup Delay trong Windows thông qua registry. Ngoài ra, còn rất nhiều thủ thuật thú vị với registry khác đáng để thử. Để biết thêm nhiều điều thú vị trong Windows, hãy xem cách cài đặt driver chưa được Signed trên Windows 10.

  • Cách kích hoạt và vô hiệu hóa SuperFetch trên Windows 10/8/7
  • Cách vô hiệu hóa/kích hoạt F8 Advanced Boot Options trong Windows 10
  • Cách tự động vô hiệu hóa Touchpad khi kết nối chuột trên Windows 10
  • Vô hiệu hóa hoàn toàn trợ lý ảo Cortana trên Windows 10
  • Hướng dẫn vô hiệu hóa (tắt) Bing trên Start Menu Windows 10
  • Kích hoạt/vô hiệu hóa Windows Recovery Environment (WinRE) trong Windows 10
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm