Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe Máy Bao Nhiêu Tiền Phải Nộp Khi Thi Bằng Lái Xe Năm Nay

Phí thi bằng lái xe là khoản thu thuộc ngân sách nhà nước và sử dụng để cung cấp và hỗ trợ dịch vụ thi cấp bằng lái. Với những ai chưa tham gia thi bằng lái xe máy A1 thì lệ phí đăng ký và thi bằng sẽ là mối quan tâm chính. Vậy lệ phí thi bằng lái xe máy 2020 là bao nhiêu? Mời bạn đọc cùng tham khảo ngay ở bài viết dưới đây.

Đang xem: Thi bằng lái xe máy bao nhiêu tiền

*

Lệ phí thi bằng lái xe a1 2020 là bao nhiêu?

Phí thi bằng lái xe bao gồm những gì?

Lệ phí thi bằng lái xe máy 2020 là bao nhiêu? Như đã nói ở trên thì lệ phí thi bằng lái xe là khoản thu của ngân sách Nhà nước với mục đích là tạo nguồn kinh phí để đầu tư và cung cấp về trang thiết bị cho cơ sở thi sát hạch phục vụ cho thi bằng lái. 

Theo quy định thì phí thi bằng lái xe sẽ bao gồm các khoản sau:

Học phí đào tạo bằng lái xe

Theo thông tư liên tịch 72/2011/TTLT-Bộ Tài Chính- Bộ Giao Thông Vận Tải thì học phí đào tạo học bằng lái xe sẽ do cơ sở đào tạo quyết định dựa trên các yếu tố như: chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên,… và mức phí thu phải công khai cho người học trước khi đăng ký.

*

Lệ phí thi bằng lái xe máy 2019 là bao nhiêu?

Như vậy, các mức học phí sẽ do cơ sở đào tạo lái xe quy định nên mức phí sẽ không giống nhau.

READ:  Giá Ship Từ Tphcm Ra Hà Nội Bao Nhiêu Tiền, Chuyển Phát Nhanh Từ Tphcm Ra Hà Nội

Hiện nay do việc bổ sung các chương trình đào tạo, cơ sở vật chất theo quy định mới nên mức học phí của các cơ sở đào tạo sẽ được điều chỉnh theo hướng tăng lên cao hơn so với trước đây. Tuy nhiên mức tăng này sẽ không cố định và tuỳ thuộc vào từng cơ sở đào tạo.

Phí sát hạch lái xe

Căn cứ theo thông tư 188/2016 TT-Bộ Tài Chính thì người dự thi giấy phép lái xe sẽ phải nộp phí sát hạch cụ thể như sau:

*

Lệ phí thi bằng A1 2020 là câu hỏi của rất nhiều người

Đối với thi sát hạch lái xe mô tô hạng xe A1, A2, A3, A4 thì sẽ bao gồm 2 nội dung thu đó là:

Sát hạch lý thuyết: Với mức phí là 40.000 đồngSát hạch thực hành: Mức phí là 50.000 đồng

Lưu ý: Mức thu phí sát hạch lái xe cơ giới đường bộ này được thống nhất áp dụng trên cả nước khi cơ quan quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe (không phan biệt cơ quan Trung ương hay địa phương quản lý) tổ chức sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. 

Người tham gia sát hạch để được cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ phần nào thì sẽ nộp phí sát hạch phần đó (tính theo số lần sát hạch: Sát hạch lần đầu, sát hạch lại).

Lệ phí cấp giấy phép lái xe

*

Mua bằng lái xe A2 bao nhiêu tiền cũng là câu hỏi rất được quan tâm

Căn cứ theo thông tư 188/2016 TT – Bộ Tài Chính ban hành thì biểu mức thu lệ phí cấp giấy phép lái xe sẽ là 135.000 đồng/lần. Đây là số lệ phí mà người dự thi phải nộp lệ phí không phân biệt hạng bằng lái cấp mới hay cấp lại hay đổi giấy phép lái xe.

READ:  Vaccin Thủy Đậu Tiêm Mấy Mũi Thủy Đậu Bao Nhiêu Tiền ? Giá Vacxin Thủy Đậu 2020 Cập Nhật Mới Nhất

Lệ phí thi bằng lái xe máy 2020 là bao nhiêu?

*

Lệ phí thi bằng lái xe máy A2 có đắt không?

Lệ phí thi là một vấn đề mà rất nhiều người đặt ra câu hỏi khi đăng ký thi bằng lái xe máy. Tuỳ thuộc theo trung tâm hay trường mà bạn đăng ký thì sẽ có những mức thu khác nhau. Cũng chính vì điều này mà rất nhiều dịch vụ hỗ trợ hay trung tâm thi bằng lái không có uy tín làm việc như các bên trung gian nhằm mục đích thu hoa hồng và “thét” giá qua các lệ phí không có thực.

Chính vì vậy để đảm bảo lợi ích của mình thì bạn hãy tham khảo lệ phí thi bằng lái xe máy 2020 dưới đây.

Xem thêm: Grillz Là Gì ? Grillz Nghĩa Là Gì

Thông thường gói hồ sơ thi bằng lái xe hiện nay, các trung tâm sẽ chia ra các gói như sau:

Gói hồ sơ thường – Tự thi

Đây là gói mà thí sinh sẽ tự mình thi mà không cần hỗ trợ gì.

Theo khảo sát thì mức lệ phí trung bình cho gói này sẽ có giá khoảng 550.000 đồng. Bao gồm các khoản sau: 

Lệ phí nộp hồ sơ: Thông thường khi bạn nộp hồ sơ đăng ký thi thì sẽ phải nộp lệ phí là 150.000 đồng. Đây là khoản phí để trung tâm làm hồ sơ, cung cấp tài liệu, hướng dẫn học và tổ chức thi.Lệ phí khám sức khỏeLệ phí khi lên sân thi là 225.000 đồng.

Lưu ý: Đối với lệ phí khi lên sân thì là khi lên sân thi bạn phải nộp khi thi lý thuyết là 40.000 đồng, nếu trượt lý thuyết thì sẽ không được thi thực hành. Còn nếu đỗ lý thuyết thì bạn phải đóng tiếp 50.000 đồng để thi thực hành. Nếu đỗ thực hành bạn phải nộp tiếp 135.000 đồng để được cấp thẻ PET. Do đó tổng chi phí của cả 2 phần sẽ là 225.000 đồng.

READ:  Làm Trắng Răng Bao Nhiêu Tiền ? Giá Mới Nhất 2021 Tẩy Trắng Răng Giá Bao Nhiêu Tiền

Gói hỗ trợ lý thuyết

Đối với gói này thì bạn sẽ được đào tạo 1 buổi lý thuyết trước khi thi.

*

Bảng lệ phí thi bằng lái xe máy 2020 của một cơ sở tại Hà Nội

Lệ phí của gói sẽ là:

Lệ phí khi nộp hồ sơ là 250.000 để trung tâm làm hồ sơ và dạy 1 buổi lý thuyết và thực hành thành thạo.Lệ phí khám sức khỏe.Lệ phí khi lên sân thi là 225.000 đồng.

Gói hỗ trợ cả lý thuyết và thực hành

Lệ phí nộp hồ sơ là 350.000 đồng để cơ sở làm hồ sơ và đào tạo lý thuyết, thực hành thành thạo. Lệ phí khám sức khỏeLệ phí khi lên sân thi vẫn như cũ là 225.000 đồng.

*

Hình ảnh về buổi thi bằng lái xe máy ở Củ Chi

Hai gói hỗ trợ hầu như đối tượng hướng đến đều là những người còn yếu tay lái và kiến thức chọn mua. Chứ theo khảo sát thực tế thì hai gói này cũng không có tác dụng và không khác gì gói thường nếu như bạn chuẩn bị kiến thức trước khi thi kỹ càng.

Xem thêm: Giải Đáp Chính Xác Mổ Giãn Tĩnh Mạch Thừng Tinh Bao Nhiêu Tiền Hiện Nay

Do không được quy định cụ thể về mức lệ phí thi bằng lái xe máy A1 nên rất nhiều trung tâm hay cơ sở đã lợi dụng để “chặt chém” người có nhu cầu thi nhằm trục lợi. Chính vì vậy bạn cần tỉnh táo và cảnh giác khi chọn lựa trung tâm sát hạch. Một lời khuyên đưa ra đó là bạn nên tham khảo trước các mức giá cụ thể và công khai của một vài cơ sở và so sánh rồi chọn lựa dựa trên chất lượng và uy tín.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tiền tệ