Kỳ Thi Đại Học Phổ Thông Quốc Gia (Việt Nam), Lịch Thi Tốt Nghiệp Thpt Năm 2021 Chính Xác Nhất

(PLVN) – Chỉ dành 21 ngày để ôn tập và hoàn thành thủ tục kì thi THPT Quốc gia 2021, chịThủy khiến nhiều người nể phục khi đạt 27 điểm ở tuổi 40. Từ đây, người phụ nữ này tiếp tục thực hiện ước mơbước chân vào giảng đường Đại học.

Kỳ thi THPT Quốc gia có thể là nỗi ám ảnh với bao thế hệ học sinh vì với đa số người, đây là cột mốc quyết định gần phân nửa tương lai phía trước. Tuy nhiên, chị Nguyễn Thị Thủy trong câu chuyện sau đây lài là một trường hợp đặc biệt. Vì ước mong muốn bước vào cổng trường đại học và trở thành một giáo viên mang đến con chữ cho các học sinh nên chị đã thi lại đại học dù năm nay đã ở tuổi tứ tuần.

Đang xem: Thi đại học

Chị Thủy sinh năm 1981, sống tại Hà Nội,vừa tròn 40 tuổi. Thông thường, ở độ tuổi này, người ta thường chọn cách sống thỏa hiệp với những gì hiện có. Tuy nhiên, chị Thủy lại quyết tâm hoàn thiện ước mơ ngày còn trẻ của mình – trở thành một cô giáo.

*
Chị Nguyễn Thị Thủy cùng con trai.

Nhớ lại 20 năm về trước, chị bước vào kì thi Đại học đầu tiên của đời mình. Thiếu chỉ 0,5 điểm so với điểm chuẩn, cuộc đời chị sang một hướng đi khác.

Tuy nhiên, mong mỏi được bước chân vào giảng đường Đại học luôn thôi thúc chị. Chị quyết định thực hiện lại ước mơ sau 20 năm

“Năm nay cũng vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, một phần công ty ít việc nên tôi mới có thời gian để ôn luyện. Mọi năm, mỗi ngày đều đặn làm 12 tiếng nên về nhà chỉ còn thời gian nghỉ ngơi”, chị Thủy nói.

Công việc bận rộn, từ khi nộp hồ sơ dự thi hồi tháng 5, chị mới bắt đầu việc ôn tập cho kỳ thi.

“Tôi thường ôn vào Chủ Nhật, còn ngày thường thì cứ rảnh lúc nào học lúc đấy”.

Đến gần ngày thi, chị mới làm đơn xin nghỉ việc không lương và chỉ có vỏn vẹn 21 ngày để chính thức tập trung vào học. Ở tuổi 40, chị Thủy nói chỉ học được khoảng 2 tiếng đồng hồ là bắt đầu cảm thấy căng thẳng, phải nghỉ ngơi. Vì thế, ngày nào nhiều thì chị học được khoảng 6 – 7 tiếng, đồng thời phải dành thời gian quán xuyến cơm nước, việc nhà.

Xem thêm: Trọn Gói Học Bằng Lái Xe B2 Bao Nhiêu Tiền ? Học Lái Xe Bằng B2 Hết Bao Nhiêu Tiền

Từng là học sinh giỏi cấp trường, học lớp chọn cấp THCS, có phương pháp học hiệu quả, nên chị Thủy nhanh chóng lấy lại kiến thức qua sách giáo khoa và các khóa học online đăng ký trên mạng.

*
Thẻ dự thi của thí sinh 40 tuổi.

Kết thúc kì thi, chị đã đạt được thành tích đáng nể với số điểm các môn: Lịch sử 8.5, Địa lí 9, GDCD 9.5, Ngữ văn 7.25. Tổng điểm tổ hợp KHXH lên đến 27, một số điểm đáng ngưỡng mộ với nhiều người.

*

Với số điểm này, chị Thủy dự định sẽ đăng ký vào ngành Việt Nam học tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đây cũng chính là món quà chị dành tặng cho bố mẹ (bố chị năm nay đã 94 tuổi, mẹ chị đã 78 tuổi), những người luôn muốn chị được học tập đầy đủ để bằng bạn bằng bè, và còn để truyền cảm hứng cho những đứa con của chị.

Xem thêm: Cách Chơi Among Us Là Gì ? Among Us Sở Hữu An Toàn Với Trẻ Nhỏ Ko?

“Dù kết quả có thế nào thì mình vẫn đang rất vui vì tình yêu với học tập, khát khao được hiểu biết, tìm hiểu những kiến thức thuở 19, 20 vẫn còn đang cháy bỏng trong tâm hồn, ý trí của mình”, chị Thủy chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm