Tiện ích Switch Workstation sở hữu nhiều tính năng thú vị để chúng ta quản lý tab trên trình duyệt. Tiện ích vừa giống với tính năng Tab Groups của Chrome, vừa giống tính năng Workspace của Opera giúp bạn quản lý các tab làm việc chung với nhau để dễ thực hiện khi duyệt web. Ngoài ra tiện ích cũng có nhiều thiết lập khác như đổi giao diện New Tab với lựa chọn thêm hình đồng hồ, hay hình nền… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng tiện ích Switch Workstation. | C-n.vn

Tiện ích Switch Workstation sở hữu nhiều tính năng thú vị để chúng ta quản lý tab trên trình duyệt. Tiện ích vừa giống với tính năng Tab Groups của Chrome, vừa giống tính năng Workspace của Opera giúp bạn quản lý các tab làm việc chung với nhau để dễ thực hiện khi duyệt web. Ngoài ra tiện ích cũng có nhiều thiết lập khác như đổi giao diện New Tab với lựa chọn thêm hình đồng hồ, hay hình nền… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng tiện ích Switch Workstation.

Hướng dẫn dùng tiện ích Switch Workstation Chrome

Bước 1:

Chúng ta tải tiện ích Switch Workstation cho Chrome theo link dưới đây.

https://chrome.google.com/webstore/detail/switch-workstation/foilkalbafoifklkphdkijdcnkgcjefn

Sau khi cài đặt xong sẽ hiển thị một thanh dọc màu đen ở cạnh trái màn hình. Nếu không thấy thì bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + / để kích hoạt.

READ:  Các tiêu chuẩn WiFi tuân theo những khuyến nghị do IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineering) công bố. Ngay từ đầu, IEEE đã đưa ra tiêu chuẩn rằng mạng WiFi có thể hoạt động mà không cần router hoặc switch. Cấu hình bao gồm phần cứng mạng được gọi là chế độ Infrastructure (cơ sở hạ tầng). Các mạng WiFi hoạt động mà không có router sẽ ở chế độ "Ad hoc". | C-n.vn

Thanh dọc trình duyệt

Nếu chúng ta mở nhiều tab cùng 1 trang web thì thông công cụ sẽ chỉ hiện logo trang và số tab đang mở. Khi di chuột vào sẽ thấy tiêu đề mỗi tab đang mở cùng một trang web.

Các tab chung một trang web

Bước 2:

Để tạo giao diện mới cho New tab, chúng ta nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa rồi bật Use Switch on new tab page. Như vậy khi mở tab mới bạn sẽ nhìn thấy New Tab của Switch Workstation. Với trang New Tab này thì bạn sẽ chỉ đổi được hình nền bằng cách nhấn vào Customize ở góc dưới cùng bên phải.

Giao diện New Tab

Bước 3:

Tiện ích có nhiều tính năng nâng cao, nhưng bạn phải trả phí. Nếu tạo tài khoản Switch Workstation thì bạn sẽ được trải nghiệm trong 14 ngày. Nhấn biểu tượng hình người rồi chọn Log in. Sau đó bạn chọn các tài khoản mà tiện ích hỗ trợ đăng nhập.

Tạo tài khoản tiện ích

Chẳng hạn chúng ta sẽ được sử dụng tiện ích tìm nhanh tab, nếu bạn có nhiều tab đang mở. Lúc đó hiển thị 1 bảng tìm kiếm để chúng ta nhập tên tab để tìm nhanh.

Tìm nhanh tab

Xem thêm:

  • Cách quản lý video YouTube trên tab Chrome bất kỳ
  • Cách kiểm tra tab Chrome nào đang làm chậm máy tính của bạn
  • 9 Chrome Flags hữu ích bạn nên kích hoạt để có trải nghiệm duyệt web tốt hơn
  • Cách quản lý tab đóng mở trên Chrome bằng Tabs of our Lives
  • Cách mang Speed Dial của Opera lên Chrome
  • Cách tạo màn hình chờ, nhắc việc trên New Tab Chrome
  • Cách tìm kiếm từ Search box trên New Tab Chrome
  • Cách chuyển bài hát trên Youtube không cần vào trực tiếp tab trên Chrome
READ:  Hình ảnh có dung lượng lớn thường sẽ mất thời gian khi chúng ta chia sẻ hoặc gửi cho người khác. Vì vậy nhiều người sử dụng các công cụ giảm dung lượng ảnh để thuận tiện hơn trong việc chia sẻ. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm