Tiết 9 – Ôn tập cuối học kì I trang 151 SGK Tiếng Việt 3 tập 1 | C-n.vn

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

A. Nghe – viết

Anh Đom Đóm (Từ đầu đến ngon giấc.)
Mặt trời gác núiBóng tối lan dần,Anh Đóm chuyên cầnLên đèn đi gác…Theo làn gió mátAnh đi rất êm,Đi suốt một đêmLo cho người ngủ.Tiếng chị Cò Bợ:- “Ru hỡi ru hời !Hỡi bé tôi ơi,Ngủ cho ngon giấc !”
 

B. Tập làm văn

Hãy viết một đoạn văn ngắn (từ 7 đến 10 câu) kể về việc học tập của em trong học kì I.Phương pháp giải:Dựa vào kết quả học tập của mình ở học kì I, em hãy viết đoạn văn với nội dung sau:
– Kết quả học tập ở kì I của em thế nào ?
– Em có điểm yếu nào cần khắc phục và điểm mạnh nào phải phát huy trong kì II ?
– Mục tiêu học tập trong kì II của em là gì ?Lời giải chi tiết:HƯỚNG DẪN VIẾT
    Vậy là kì một đã trôi qua, em đang chuẩn bị tâm thế để bước vào học kì hai. Nhìn lại quá trình học tập của em trong kì vừa qua, em cảm thấy phấn khởi và tự hào. Nhờ sự phấn đấu không ngừng của bản thân và sự giảng dạy nhiệt tình của cô giáo, em đã đạt kết quả cao trong học tập. Những điểm 10 đỏ thắm trên trang vở đã mang lại niềm vui sướng cho em. Tuy vậy, em không bao giờ chủ quan. Ở lớp, em chăm chú nghe cô giáo giảng bài, tích cực tham gia nhiều hoạt động cùng các bạn. Về nhà, em tự giác học tập, hoàn thành nhiệm vụ mà cô giáo đã giao. Nhờ chăm chỉ học tập nên em đã dành được Vòng hoa điểm 10 trong đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Kết quả cuối kì một em đã đạt danh hiệu học sinh Giỏi. Cô giáo khen ngợi em, còn bố mẹ em rất hài lòng về việc học của em. Đó chính là động lực để em tiếp tục phát huy trong kì hai tới.
Loigiaihay.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập
READ:  Bài 47 trang 93 SGK Toán 8 tập 1 | C-n.vn