Timeline trong PowerPoint hay còn gọi là biểu đồ thời gian trong slide giúp chúng ta thể hiện rõ các mốc thời gian hay các giai đoạn trong một tiến trình nào đó. Qua biểu đồ Timeline này mà mọi người sẽ có cái nhìn khái quát, rõ ràng và khoa học hơn về từng mốc thời gian. Điều này cũng giúp cho người thuyết trình slide PowerPoint tạo nên một biểu đồ chuyên nghiệp thay vì phải vẽ hình làm từng bước. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo biểu đồ Timeline trong PowerPoint. | C-n.vn

Timeline trong PowerPoint hay còn gọi là biểu đồ thời gian trong slide giúp chúng ta thể hiện rõ các mốc thời gian hay các giai đoạn trong một tiến trình nào đó. Qua biểu đồ Timeline này mà mọi người sẽ có cái nhìn khái quát, rõ ràng và khoa học hơn về từng mốc thời gian. Điều này cũng giúp cho người thuyết trình slide PowerPoint tạo nên một biểu đồ chuyên nghiệp thay vì phải vẽ hình làm từng bước. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo biểu đồ Timeline trong PowerPoint.

Hướng dẫn tạo biểu đồ Timeline trong PowerPoint

Bước 1:

Tại slide muốn tạo biểu đồ, chúng ta nhấn vào mục Insert trên thanh công cụ rồi chọn tiếp SmartArt nằm trong nhóm Illustrations.

SmartArt

Bước 2:

Hiển thị giao diện mới chúng ta tìm tới nhóm biểu đồ Process. Sau đó nhìn sang bên phải sẽ thấy có rất nhiều kiểu biểu đồ dạng tiến trình để bạn chọn lựa. Nếu bạn muốn làm quen với dạng biểu đồ này thì trước hết nên chọn kiểu biểu đồ đơn giản và cơ bản, nhấn kiểu Basic Timeline. Nhấn Ok để sử dụng kiểu biểu đồ.

READ:  Cũng như những ví điện tử khác tại Việt Nam, VNPT Pay cũng cho phép bạn thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến như Internet/ADSL/Fibervnn, cước điện thoại di động, thanh toán các loại phí khác bao gồm tiền điện và nước. Và VNPT Pay thường xuyên có các chương trình ưu đãi tới các khách hàng, trong đó có chương trình hoàn ngày 20% khi thanh toán hóa đơn nước trong tháng 9 vừa rồi. Bài viết dưới đây sẽ thông tin tới bạn chương trình ưu đãi 20% hóa đơn nước trên VNPT Pay. | C-n.vn

Kiểu biểu đồ cơ bản

Bước 3:

Sau khi khung biểu đồ được chèn vào trong slide, bạn thêm dữ liệu bằng cách click vào [Text] và nhập chữ. Chúng ta cũng có thể điều chỉnh định dạng chữ trong biểu đồ.

Nhập chữ

Để thêm các mốc khác, bạn thực hiện tại khung Type your text here ngay bên cạnh. Click vào dòng thông tin đằng trước trước vị trí muốn chèn rồi nhấn Enter là có thể tạo ra một mốc mới.

Để xuống dòng ghi thông tin sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Enter. Các mốc thời gian đều có thể điều chỉnh bằng cách di chuyển thủ công để phù hợp với biểu đồ.

Nhập chữ

Bước 4:

Để thiết kế lại biểu đồ thời gian, nhấn vào tab Design rồi chọn kiểu dáng tại phần SmartArt Styles. Hoặc có thể nhấn vào Change Colors để thay đổi màu.

Chỉnh biểu đồ

Video hướng dẫn tạo biểu đồ Timeline trong PowerPoint

Xem thêm:

  • Thao tác với các đồ họa SmartArt trong PowerPoint
  • Cách vẽ sơ tư duy (mind map) trong PowerPoint
  • Cách tạo trích dẫn cho ảnh trong PowerPoint
  • Cách tạo ảnh GIF trong PowerPoint
  • Tổng hợp hình nền PowerPoint cảm ơn đẹp, chuyên nghiệp
  • Cách chèn ảnh GIF vào PowerPoint
  • Cách gộp 2 file PowerPoint thành một
  • Cách lồng ghép ảnh vào chữ trong PowerPoint
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm