Trên iOS 14 đã thêm tính năng điều hướng ứng dụng nhanh, giúp người dùng quay lại giao diện trước mà không cần phải thực hiện thao tác quay lại nhiều lần. Thông thường để trở lại giao diện hay trang trước thì bạn phải vuốt từ cạnh trái màn hình, hoặc dùng phím điều hướng. Nếu bạn mở nhiều thư mục thì số lần thao tác sẽ tăng lên. Còn với tính năng điều hướng nhanh trong iOS 14 này thì bạn chỉ cần nhấn rồi chọn giao diện trong menu hiển thị để di chuyển nhanh tới đó là xong. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách điều hướng nhanh trên iOS 14. | C-n.vn

Trên iOS 14 đã thêm tính năng điều hướng ứng dụng nhanh, giúp người dùng quay lại giao diện trước mà không cần phải thực hiện thao tác quay lại nhiều lần. Thông thường để trở lại giao diện hay trang trước thì bạn phải vuốt từ cạnh trái màn hình, hoặc dùng phím điều hướng. Nếu bạn mở nhiều thư mục thì số lần thao tác sẽ tăng lên. Còn với tính năng điều hướng nhanh trong iOS 14 này thì bạn chỉ cần nhấn rồi chọn giao diện trong menu hiển thị để di chuyển nhanh tới đó là xong. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách điều hướng nhanh trên iOS 14.

Hướng dẫn bật điều hướng ứng dụng nhanh iOS 14

Hiện tại tính năng điều hướng ứng dụng này áp dụng cho giao diện Cài đặt trên hệ thống và có thể áp dụng cho khá nhiều ứng dụng, trong đó bao gồm ứng dụng gốc do Apple phát triển (App Store, Books, Calendar, Clock, Contacts, FaceTime, Files, Keynote, Mail, Music, News, Notes, Numbers, Pages, Phone, Photos, Podcasts & Safari) và một số ứng dụng của bên thứ ba (IMDb, Documents by Readdle, Wikipedia…).

Chẳng hạn bạn mở trang Cài đặt trên iOS 14 rồi truy cập sâu vào một cài đặt bất kỳ. Sau đó bạn cần nhấn và giữ nút Quay lại hay biểu tượng < ở góc trên bên trái màn hình, lúc này hiển thị một menu với danh sách các trang đường dẫn tới menu mà bạn có thể chuyển tiếp. Sau đó bạn chỉ cần nhấn chọn giao diện muốn quay trở lại là xong.

Với ứng dụng Tệp thì chúng ta cũng thực hiện tương tự, nhấn và giữ vào biểu tượng mũi tên rồi cũng chọn giao diện mới quay trở lại.

READ:  Chế độ ban đêm hiện tại đã được cập nhật cho nhiều ứng dụng hay trình duyệt, hệ điều hành để giúp người dùng sử dụng thiết bị ban đêm, giảm đi phần nào tác hại của ánh sáng màn hình tới mắt người dùng. Trình duyệt Cốc Cốc trên điện thoại cũng đã cung cấp chế độ ban đêm để bạn đổi giao diện trình duyệt. Chế độ Dark mode trên Cốc Cốc đã được cập nhật trên bản Cốc Cốc Android và Cốc Cốc iOS, với cách kích hoạt nền đen tương tự nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc các kích hoạt nền đen trên Cốc Cốc. | C-n.vn

Đây là tính năng rất tiện lợi khi chúng ta thực hiện cài đặt trên thiết bị hay ở một số ứng dụng được hỗ trợ.

Video hướng dẫn thực hiện điều hướng nhanh trên iOS 14

Xem thêm:

  • 2 cách đổi màu icon ứng dụng iPhone
  • Cách dùng Widgetsmith tự tạo widget đẹp mắt trên iPhone
  • Cách mở Facebook, Instagram, TikTok trên iPhone bằng cách gõ mặt lưng
  • Cách viết ghi chú trên màn hình chính iPhone
  • Cách chụp ảnh đẹp hơn với iOS 14
  • Những tính năng mới của ứng dụng Notes trên iOS 14
  • Tất cả những tính năng bảo mật riêng tư mới trên iOS 14
  • Những lý do bạn chưa nên vội cập nhật lên iOS 14
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm