Trên Microsoft Teams, ngoài việc lên lịch các cuộc họp, bạn cũng có thể tạo các sự kiện trực tiếp (live event), tương tự như các cuộc họp thông thường, nhưng với nhiều tùy chọn hơn, cho phép bạn phát video và nội dung cho một nhóm lớn người tham dự. | C-n.vn

Trên Microsoft Teams, ngoài việc lên lịch các cuộc họp, bạn cũng có thể tạo các sự kiện trực tiếp (live event), tương tự như các cuộc họp thông thường, nhưng với nhiều tùy chọn hơn, cho phép bạn phát video và nội dung cho một nhóm lớn người tham dự.

Tính năng “Live Events” chỉ có sẵn cho các thuê bao trả phí và được thiết kế để giao tiếp với một lượng lớn khán giả, nơi host sẽ dẫn dắt các tương tác và những người tham dự còn lại chỉ xem nội dung.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu các bước để tạo sự kiện trực tiếp trên Microsoft Teams, cho dù bạn có chạy Windows 10, macOS hay Linux hay không.

Cách thiết lập sự kiện trực tiếp trên Microsoft Teams

Để tạo và lên lịch sự kiện trực tiếp bằng Microsoft Teams, hãy làm theo các bước sau:

1. Mở Microsoft Teams.

2. Bấm vào Calendar.

3. Nhấp vào nút mũi tên xuống, bên cạnh nút New meeting, từ phía trên bên phải và chọn tùy chọn Live event.

Chọn tùy chọn Live event
Chọn tùy chọn Live event

4. Xác nhận tên của sự kiện trực tiếp trên Microsoft Teams.

READ:  Không còn lâu nữa mùa Giáng sinh mới lại đến và chúng ta có thể hòa chung không khí sôi động của Noel bằng avatar Giáng sinh trên Facebook, với nhiều khung ảnh mùa Noel đẹp mắt. Bên cạnh những trang web thiết kế avatar Facebook độc đáo, thì bạn cũng có thể sử dụng ngay khung hình ảnh profile trên Facebook theo rất nhiều chủ đề khác nhau, đặc biệt là những dịp lễ lớn trên thế giới hay tại Việt Nam. Các chủ đề khung hình sẽ do nhiều tài khoản Facebook đăng tải lên để bạn chọn lựa sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đổi avatar Facebook Giáng sinh trên điện thoại và đổi avatar Facebook cho máy tính. | C-n.vn
Xác nhận tên của sự kiện trực tiếp trên Microsoft Teams
Xác nhận tên của sự kiện trực tiếp trên Microsoft Teams

5. Chọn vị trí thực tế nơi sự kiện sẽ diễn ra (nếu có).

6. Sử dụng cài đặt ngày, giờ bắt đầu và kết thúc (StartEnd) để lên lịch sự kiện trực tiếp.

7. Bên trong hộp Details, hãy thêm thông tin cần thiết về sự kiện.

8. Sử dụng tùy chọn Invite people to your event group để chỉ định địa chỉ email cho một hoặc nhiều người sẽ có mặt trong sự kiện trực tiếp trong Microsoft Teams.

Mẹo nhanh: Trong phần Organizer, bạn có thể sử dụng menu drop-down để chuyển từ Producer sang Presenter. Ngoài ra, trong phần Event group, bạn có thể chỉ định một người khác làm Producer.

9. Nhấp vào nút Next.

Thêm các quyền cho sự kiện trực tiếp

10. Chọn quyền cho sự kiện trực tiếp trong Teams:

 • People and groups: Cho phép bạn chỉ định một người hoặc nhóm người được phép tham gia sự kiện.
 • Org-wide: Cho phép mọi người trong tổ chức tham gia sự kiện trực tiếp.
 • Public: Tùy chọn này không yêu cầu bất kỳ ai đăng nhập, điều đó có nghĩa là bất kỳ ai có liên kết đều có thể tham gia sự kiện trực tiếp trong Microsoft Teams.
Chọn quyền cho sự kiện trực tiếp trong Teams
Chọn quyền cho sự kiện trực tiếp trong Teams

11. Trong phần How will you produce your live event, hãy chọn và cấu hình tùy chọn:

 • Teams (được khuyến nghị): Tùy chọn này cho phép bạn sử dụng Teams để chia sẻ nội dung từ màn hình và camera của người thuyết trình. Nếu chọn tùy chọn này, bạn cũng có thể chỉ định các tính năng khác, chẳng hạn như:
  • Recording available to attendees để cho phép người tham gia xem và tải xuống sự kiện đã ghi.
  • Nếu được bật, Captions cho phép người tham dự dịch sự kiện.
  • Attendee engagement report cung cấp một báo cáo có thể tải xuống cho nhà sản xuất và người thuyết trình để xem ai đã tham dự sự kiện này.
  • Và tùy chọn Q&A cho phép bạn tạo một phiên hỏi đáp trong sự kiện trực tiếp. Nếu một hoặc nhiều tùy chọn được kích hoạt, bạn sẽ cần liên hệ với admin để đặt các quyền cần thiết.
 • An external app or device (Ứng dụng hoặc thiết bị bên ngoài): Tùy chọn này cho phép bạn sử dụng các ứng dụng hoặc thiết bị khác, chẳng hạn như camera chuyên nghiệp, với Microsoft Teams.
READ:  Nếu mọi thứ trong Linux là một file, bạn sẽ có nhiều thứ hơn ngoài file trên ổ cứng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng lệnh lsof xem tất cả các thiết bị và tiến trình khác được xử lý như một file. | C-n.vn
Trong phần How will you produce your live event, hãy chọn và cấu hình tùy chọn
Trong phần How will you produce your live event, hãy chọn và cấu hình tùy chọn

12. (Tùy chọn) Trong phần Support, hãy chỉ định một liên kết mà người tham dự có thể sử dụng để nhận trợ giúp, nếu họ bị mắc kẹt và cần hỗ trợ trong cuộc họp.

13. Nhấp vào nút Schedule.

14. Nhấp vào nút Close.

Khi bạn hoàn thành các bước, sự kiện trực tiếp của Microsoft Teams sẽ được tạo và trình bày với tất cả các chi tiết.

Nếu bạn thiết lập một sự kiện trực tiếp riêng tư, những người tham dự sẽ nhận được email có thông tin sự kiện và liên kết để tham gia. Nếu lên lịch một sự kiện công khai, bạn nhấp vào Get attendee link để nhận liên kết có thể chia sẻ với những người khác tham gia sự kiện Teams.

 • Cách tạo bài tập trong Microsoft Teams, giao bài tập và chấm điểm cho học sinh
 • Cách tạo bài kiểm tra trên Microsoft Teams
 • Triển khai xác thực đa yếu tố cho người dùng từ xa Microsoft Teams
 • Cách nộp bài tập trên Microsoft Teams cho học sinh
 • Cách thêm học sinh vào nhóm Microsoft Teams
 • Cách tạo tài khoản Microsoft Teams miễn phí không cần mail EDU
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ