Tuyên Bố Dự Án Khống, Ông Trịnh Văn Quyết Lừa Đảo, Những Lời Hứa Của Ông Trịnh Văn

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết từng hứa, nếu mã cổ phiếu BAV và FHH không đạt mức 3 con số, cổ phiếu FLC không về mệnh giá (10.000 đồng/cổ phiếu) thì ông sẽ xin phá sản và thương hiệu FLC coi như vứt đi.

Đang xem: Trịnh văn quyết lừa đảo

*

Xin phá sản nếu cổ phiếu FHH, BAV không đạt mức ba con số, FLC không về mệnh giá

Như để chắc chắn thêm cho quan điểm này, ông hứa: “Nếu ba mã cổ phiếu này không làm được việc đó, tôi sẽ xin phá sản và thương hiệu FLC coi như vứt đi. Đó là lời hứa chắc chắn nhất, và tôi tin sẽ không bao giờ dẫn đến chuyện phá sản”.

Trong khi đó, hai mã FHH và BAV tới thời điểm hiện tại vẫn chưa niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán.

Dĩ nhiên, đây không phải lần duy nhất ông Quyết đưa ra những hứa hẹn về cổ phiếu FLC.

Cầm cố tài sản để mua lại cổ phiếu FLC nếu trong năm 2016 còn dưới mệnh giá

Vào cuối năm 2015, tại buổi gặp mặt các thành viên thị trường và các nhà đầu tư tại FLC Sầm Sơn Beach & Golf Resort, doanh nhân họ Trịnh đã cam kết, “Nếu năm 2016, cổ phiếu FLC vẫn dưới mệnh giá, thì tôi sẽ huy động mọi nguồn lực cá nhân, thậm chí cầm cố tài sản để mua lại cổ phiếu FLC. Bởi vì hơn ai hết, tôi biết rất rõ hoạt động kinh doanh của FLC, số nợ nằm ở đâu, tổng tài sản thực là bao nhiêu”.

Cầm cổ phiếu FLC sẽ có ngày hái quả

Trả lời câu hỏi của cổ đông (tại ĐHĐCĐ năm 2018) về việc giá cổ phiếu FLC chưa về mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết cho biết giá cổ phiếu FLC đã dưới mệnh giá trong nhiều năm nay. Dù vậy, so với các cổ phiếu khác trên thị trường, với tính thanh khoán cao.

Đặc biệt, ông Quyết nhấn mạnh với nhà đầu tư: “Quý vị hãy tin tôi đi! Hãy kiểm chứng những lời tôi nói. Trong những năm tới FLC sẽ về mệnh. Người cầm cổ phiếu FLC sẽ có ngày hái quả!”.

Xem thêm: 084 Là Mạng Nào – Đầu Số 084 Là Mạng Gì

Cùng với đó, ông Quyết cho biết thêm, nếu cổ phiếu dưới mệnh giá, FLC sẽ không tăng vốn.

Cam kết không bán cổ phiếu ROS trong năm 2019

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2019 của Tập đoàn FLC, trong bối cảnh giá cổ phiếu ROS suy giảm kéo dài, ông Quyết lại tiếp tụccam kết không bán cổ phiếu ROS trong năm 2019, đồng thời khẳng định rằng chưa có kế hoạch bán trong tương lai

“Tôi và các cổ đông lớn đang nắm giữ hơn 80% vốn ROS và sẽ không bán ra ngoài, nếu có bán cũng chỉ chuyển sang tay cổ đông khác”, ông Quyết khẳng định.

Tuy nhiên, đến đầu tháng 10, ông chủ của Tập đoàn FLC lại bán ra 70 triệu cổ phiếu ROS, giảm tỷ lệ sở hữu tại FLC Faros từ 67,34% xuống còn 55,01%.

Mua thêm cổ phiếu FLC vào lúc thích hợp để cổ phiếu vượt mệnh giá

Cũng tại ĐHĐCĐ thường niên 2019, ông Trịnh Văn Quyết khẳng định, giá cổ phiếu FLCtrên thị trường không phản ánh đúng giá trị thực của Tập đoàn cũng như của nhiều doanh nghiệp khác.

Ông cũng khẳng định: “Cổ đông đang không đánh giá đúng giá trị thực của cổ phiếu vì từ nhiều năm nay FLC luôn được nhà đầu tư quan tâm nhất là nhà đầu tư nhỏ lẻ. Cổ đông lớn chỉ sở hữu khá ít, không cô đặc như ROS. Nếu tôi bỏ tiền ra mua thêm 10-20% vốn của FLC nữa thì chắc chắn giá cổ phiếu sẽ khác”.

Xem thêm: Quý Là Gì – Nghĩa Của Từ Bình Quý Trong Tiếng Việt

“Tuy nhiên hiện giờ tôi chưa mua cổ phiếu FLC vì cho rằng chưa cần thiết. Tôi sẽ chọn thời điểm thích hợp để mua cổ phiếu. Một là để có thời gian chuẩn bị tài chính cho cá nhân mình; hai là kêu gọi nhà đầu tư lớn để cùng sở hữu với tôi. Tôi vẫn xin hứa với cổ đông tôi sẽ chọn thời điểm thích hợp để mua vào để cổ phiếu FLC không còn ở dưới mệnh giá”, ông Quyết hứa hẹn.