Trong bài viết hôm nay, Quantrimang.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nâng cấp từ Linux Mint 17.3 lên Linux Mint 19.3 mới nhất hiện có. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để thực hiện việc này! | C-n.vn

Trong bài viết hôm nay, Quantrimang.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nâng cấp từ Linux Mint 17.3 lên Linux Mint 19.3 mới nhất hiện có. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để thực hiện việc này!

  • Tải Linux Mint 19.3

Tạo USB boot

Khi file ISO (linuxmint-19.3-cinnamon-64bit.iso) được tải xuống, đã đến lúc tạo USB boot. Đừng sử dụng ddunetbootin! Linux Mint sẽ không thể boot từ USB.

Thay vào đó, hãy làm theo hướng dẫn chính thức về cách tạo phương tiện boot. Trên bản cài đặt Linux Mint đã có sẵn, nhấp chuột phải vào file ISO và mở nó bằng Disk Image Writer (hoặc Make bootable USB stick). Đối với các bản phân phối khác (hoặc thậm chí những hệ điều hành), công cụ mã nguồn mở Etcher được đề xuất.

Bài viết đã thành công khi sử dụng ứng dụng Disk Image Writer. Linux Mint đã boot chính xác từ USB.

Linux Mint 19.3 đã khởi động – phải làm gì tiếp theo?

Linux Mint là một “live image”. Bạn có thể thoải mái thử nghiệm và sử dụng Mint. Nhưng nếu muốn cài đặt Linux Mint, bạn phải mở ứng dụng thiết lập. Shortcut đến đó có thể được tìm thấy trên desktop và được đặt tên là “Install Linux Mint“. Khá tiện dụng phải không?

READ:  Garena đang liên tục tung ra các bản cập nhật mới cho Free Fire để duy trì cảm giác phấn khích cho người hâm mộ. Với bản cập nhật Free Fire OB23 mới nhất, người chơi đã chứng kiến khá nhiều bổ sung và nhiều tính năng mới trong game, giúp nâng cao trải nghiệm của các game thủ. Ngoài ra còn có phiên bản Free Fire Max cũng đang mở đăng ký cho game thủ. | C-n.vn

Thiết lập

Trình cài đặt là một thiết lập chỉ cần nhấp “Next, Next, Next” thuần túy. Nó bắt đầu với việc lựa chọn ngôn ngữ rồi đến bố cục bàn phím.

Cửa sổ tiếp theo là tạo kết nối với mạng không dây (nếu chưa được kết nối với mạng). Việc kết nối này cho phép trực tiếp tải xuống và cài đặt các công cụ của bên thứ ba (như driver và phần mềm độc quyền) phù hợp với phần cứng.

Bước tiếp theo là phần duy nhất trong thiết lập đòi hỏi kiến ​​thức nâng cao. Câu hỏi Installation type (Kiểu cài đặt) có thể được trả lời bằng thiết lập cơ bản nhất (Erase disk and install Linux Mint – Xóa ổ đĩa và cài đặt Linux Mint), về cơ bản sẽ chỉ cài đặt Linux Mint trong một phân vùng root. Người dùng nâng cao có thể nhấp vào Something else. Tác giả bài viết cũng đã nhấp vào “Something else” và tự tạo hai phân vùng. Phân vùng đầu tiên có dung lượng 4GB (4096MB), cái còn lại là phân vùng root duy nhất được mount.

Lưu ý: Khi thực hiện nâng cấp từ bản cài đặt hiện có, tác giả bài viết đã xóa các phân vùng hiện có trước khi khởi chạy thiết lập bằng gparted từ live image.

Sau khi thiết lập phân vùng ổ đĩa, bạn có thể chọn vùng/vị trí (múi giờ) rồi tạo user (đầu tiên).

Sau cửa sổ người dùng này, quá trình cài đặt sẽ bắt đầu diễn ra. Khi cài đặt xong, có thể khởi động lại máy và (với phương tiện cài đặt đã được gỡ bỏ) Linux Mint 19.3 sẽ boot từ ổ HDD.

  • Hướng dẫn tạo hệ thống dual boot Windows 8 và Linux Mint
  • Cách giám sát, dọn dẹp và tối ưu hóa Linux với Stacer
  • Giới thiệu Google Open Source, kho dự án mã nguồn mở cực kỳ hữu ích cho lập trình viên
  • Sao lưu các tập tin với Déjà Dup trên Linux Mint 11
  • Linux Mint 20 beta chính thức được phát hành, một số thay đổi đáng chú ý trên Linux Mint 20
  • Phân biệt Ubuntu và Linux Mint
READ:  Để xem lịch sử giao dịch Vietcombank, chúng ta có thể kiểm tra trên máy tính hay điện thoại thông qua dịch vụ Vietcombank Internet Banking hay chính là VCB Digibank. Việc kiểm tra lịch sử chuyển tiền Vietcombank là nhu cầu thiết yếu và cần thiết của bất kỳ ai có tài khoản Vietcombank. Khi đó bạn sẽ kiểm tra lại được những giao dịch trước đó trên Vietcombank, kiểm tra xem có những lần chuyển tiền nào được thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kiểm tra lịch sử chuyển tiền trên Vietcombank. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ