Trong khi Intel đã cải tiến các codec High Definition Audio, thì hầu hết các máy tính Windows vẫn cung cấp Realtek HD Audio Manager và những driver liên quan. Hơn nữa, các card âm thanh tích hợp trên PC Windows hầu hết được sản xuất bởi Realtek nên rất hợp lý khi sử dụng tiện ích của bên thứ nhất để phát âm thanh tốt hơn. | C-n.vn

Trong khi Intel đã cải tiến các codec High Definition Audio, thì hầu hết các máy tính Windows vẫn cung cấp Realtek HD Audio Manager và những driver liên quan. Hơn nữa, các card âm thanh tích hợp trên PC Windows hầu hết được sản xuất bởi Realtek nên rất hợp lý khi sử dụng tiện ích của bên thứ nhất để phát âm thanh tốt hơn.

Tuy nhiên, nhiều người dùng đã báo cáo về lỗi Realtek HD Audio Manager missing trong Windows 10. Công cụ này không hiển thị trong khay hệ thống hay Control Panel. Trong bài viết này, bạn đọc sẽ tìm hiểu cách khắc phục sự cố Realtek HD Audio Manager missing trong Windows 10.

Sửa lỗi Realtek HD Audio Manager missing trong Windows 10

Như mọi khi, bạn sẽ cần cập nhật driver âm thanh trước để khắc phục sự cố Realtek HD Audio Manager missing trong Windows 10. Và nếu việc đó không thành công thì bạn sẽ phải tải xuống và cài đặt codec Realtek mới nhất từ ​​trang web chính thức theo cách thủ công. Hãy làm theo các bước sau:

Cập nhật driver âm thanh

1. Trước hết, nhấp chuột phải vào menu Start và mở Device Manager.

READ:  Trong số tất cả các phần mềm trên máy tính của bạn, có bao nhiêu chương trình bạn thường xuyên sử dụng? Hầu hết mọi người đều giữ khá nhiều phần mềm không cần thiết trên hệ thống của mình. Những chương trình này có thể đã hết hạn hoặc chứa phần mềm độc hại, gây nguy hiểm cho máy. Dưới đây là các chương trình không cần thiết trên Windows, bạn nên gỡ cài đặt nó để giải phóng dung lượng. | C-n.vn

2. Bây giờ, cuộn xuống và mở rộng menu Sound, video and game controllers. Sau đó, nhấp chuột phải vào Realtek High Definition Audio và chọn Update driver.

Nhấp chuột phải vào Realtek High Definition Audio và chọn Update driver
Nhấp chuột phải vào Realtek High Definition Audio và chọn Update driver

3. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Search automatically for drivers. Quá trình này sẽ cần kết nối Internet hoạt động, vì vậy hãy đảm bảo kết nối máy tính với một hotspot hoặc điểm truy cập WiFi.

4. Sau khi tìm và cài đặt driver Realtek mới nhất, bạn có thể được yêu cầu khởi động lại PC Windows 10. Sau đó, kiểm tra xem Realtek HD Audio Manager có sẵn trong khay hệ thống hoặc bên trong Control Panel không. Nếu không có, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Kiểm tra xem Realtek HD Audio Manager có sẵn trong khay hệ thống hoặc bên trong Control Panel không
Kiểm tra xem Realtek HD Audio Manager có sẵn trong khay hệ thống hoặc bên trong Control Panel không

5. Ở đây, bạn sẽ cài đặt lại driver Realtek một lần nữa nhưng theo cách thủ công. Chọn Update driver và nhấn vào Browse my computer for drivers.

6. Sau đó, nhấp vào Let me pick from a list of available drivers on my computer.

7. Ở đây, chọn Realtek High Definition Audio và nhấp vào Next. Sau khi cài đặt, hãy khởi động lại máy tính. Lần này, Realtek HD Audio Manager sẽ không biến mất trong khay hệ thống nữa.

Chọn Realtek High Definition Audio
Chọn Realtek High Definition Audio

Tải Realtek HD Audio Manager

Nếu phương pháp trên không giải quyết được vấn đề Realtek HD Audio Manager missing trong Windows 10 thì hãy làm theo các bước trong phần này. Tại đây, bạn sẽ tải xuống phiên bản mới nhất của Realtek HD Audio Manager trực tiếp từ trang web chính thức của Realtek, sau đó cài đặt nó.

READ:  Như chúng ta đều biết, Windows 10 đã được tích hợp sẵn chương trình chống vi rút thời gian thực có tên Windows Defender và thực tế thử nghiệm cho thấy công cụ này hoạt động tương đối hiệu quả. Theo mặc định, Windows Defender sẽ tự động được khởi chạy chạy ở chế độ nền nhằm đảm bảo tất cả người dùng Windows, từ chuyên sâu đến phổ thông sẽ đều có thể được bảo vệ khỏi virus và các lỗi bảo mật khác một cách toàn diện. Dưới đây là cách thức hoạt động của Windows Defender. | C-n.vn

1. Mở trang web Realtek và tải xuống phiên bản 32-bit hoặc 64-bit của Realtek HD Audio Manager. Để xác định phiên bản Windows, hãy nhấp chuột phải vào My Computer và chọn System Type.

2. Sau đó, cài đặt chương trình trên PC Windows 10 và khởi động lại máy tính. Tiếp theo, hãy mở ổ C và di chuyển đến Program Files > Realtek > Audio > HDA.

Đi đến Program Files > Realtek > Audio > HDA
Đi đến Program Files > Realtek > Audio > HDA

3. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy một loạt các file liên quan đến Realtek. Nhấp đúp vào vào RtkNGUI64.exe và Realtek HD Audio Manager sẽ quay lại trên Windows 10. Lưu ý, trên một số máy tính xách tay, nó có thể hiển thị là DTS hoặc Dolby.

4. Đó là một cách để mở Realtek HD Audio Manager theo cách thủ công. Nếu bạn muốn làm cho nó xuất hiện trong khay hệ thống, hãy chạy RvkAudioService64.exeRAVCpl64.exe.

Chạy RvkAudioService64.exe và RAVCpl64.exe
Chạy RvkAudioService64.exe và RAVCpl64.exe

5. Trong trường hợp Realtek HD Audio Manager vẫn không xuất hiện trong khay hệ thống, hãy nhấp chuột phải vào RtkNGUI64.exe và chọn Send to. Tại đây, chọn Desktop (create shortcut). Giờ đây, bạn có thể truy cập Realtek HD Audio Manager trực tiếp từ desktop, bất cứ lúc nào bạn muốn.

Chọn Desktop (create shortcut)
Chọn Desktop (create shortcut)

Đó là cách bạn có thể giải quyết lỗi Realtek HD Audio Manager missing trong Windows 10. Bài viết đã đưa ra hai phương pháp và cả hai đều khá đơn giản.

Chúc bạn thực hiện thành công!

  • DPC Watchdog Violation là gì? Cách sửa lỗi DPC Watchdog Violation trong Windows
  • Hướng dẫn sửa lỗi 0x80070422 trong Windows 10
  • Cách cập nhật và cài đặt lại Realtek HD Audio Manager
  • Cách sửa lỗi “This app has been blocked for your protection” trên PC Windows 10
  • Cách sửa lỗi 0x80070070 trên Windows 10
  • Sửa lỗi BOOTMGR is missing khi khởi động Windows
READ:  Tạo nhiều chữ ký trên Gmail hiện đã là tính năng chính của Gmail mà người dùng không cần sử dụng thêm tiện ích hỗ trợ. Tính năng đó gọi là Multiple signature, giúp người dùng tạo nhiều kiểu chữ ký khác nhau theo từng mục đích để sử dụng khi soạn email trong Gmail. Với mỗi loại chữ ký chúng ta có thể đặt tên để dễ phân biệt và sử dụng nhanh ngay khi cần. Chẳng hạn khi gửi email cho người thân, bạn bè thì chúng ta sẽ dùng chữ ký đơn giản hơn. Nếu dùng chữ ký cho email đối tác thì cần kiểu chữ ký trang trọng và có thể thêm những thông tin khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo nhiều chữ ký trong Gmail và dùng tính năng tạo câu trả lời trước trong Gmail. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ