Trong khuôn khổ sự kiện Build 2019 diễn ra năm ngoái, Microsoft đã lần đầu tiên công bố 1 tính năng mới rất đáng chú ý trên Microsoft Word có tên Rewrite. Rewrite là tính năng trợ giúp thông minh, có thể đưa ra các tùy chọn thay thế cho các cụm từ trong văn bản một cách nhanh chóng, giúp hạn chế lỗi lặp từ hoặc dùng từ chưa chuẩn xác trong câu. Mới đây, tính năng này vừa nhận được một cải tiến lớn để trở nên hữu ích hơn, đó là khả năng đề xuất các tùy chọn thay thế ở cấp độ câu. | C-n.vn

Trong khuôn khổ sự kiện Build 2019 diễn ra năm ngoái, Microsoft đã lần đầu tiên công bố 1 tính năng mới rất đáng chú ý trên Microsoft Word có tên Rewrite. Rewrite là tính năng trợ giúp thông minh, có thể đưa ra các tùy chọn thay thế cho các cụm từ trong văn bản một cách nhanh chóng, giúp hạn chế lỗi lặp từ hoặc dùng từ chưa chuẩn xác trong câu. Mới đây, tính năng này vừa nhận được một cải tiến lớn để trở nên hữu ích hơn, đó là khả năng đề xuất các tùy chọn thay thế ở cấp độ câu.

“Khả năng đề xuất câu của Rewrite được đảm nhiệm bởi các mô hình học máy (machine learning) tiên tiến và mạng thần kinh AI do chính Microsoft phát triển, được đào tạo từ nguồn dữ liệu cực kỳ phong phú, đạt độ chính xác cao”.

Tính năng Rewrite hiện sẽ cung cấp các loại hình đề xuất thay thế câu như sau:

  • Cải thiện sự lưu loát: Những đề xuất này nhằm cải thiện sự trôi chảy, hợp lý trong cách sử dụng từ ngữ, bao gồm các cơ chế như ngữ pháp và chính tả.
  • Cải thiện sự xúc tích: Các đề xuất câu dạng này sẽ hướng tới sự ngắn gọn, dễ hiểu, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ ý nghĩa, lược bỏ đi những từ thừa.
  • Viết lại câu nghĩa không thay đổi: Sử dụng các từ đồng nghĩa để đưa ra đề xuất câu mới, với nghĩa không thay đổi.
  • Cải thiện khả năng đọc hiểu: Mục tiêu của những gợi ý này là làm cho văn bản dễ đọc hiểu hơn đối với những người có khả năng đọc khác nhau. Nói chung, các đề xuất sẽ bao gồm từ ngữ ngắn gọn, được sử dụng phổ biến, cũng như đơn giản, dễ hiểu hơn.
READ:  Trong vài tháng qua, Chrome OS đã nhận được rất nhiều tính năng laptop mà người dùng mong đợi trong một thời gian dài. Tất cả các tính năng này đã hoàn thiện Chromebook, biến nó từ chiếc máy tính xách tay cho trẻ em thành ứng cử viên sáng giá cho thị trường laptop chính. | C-n.vn
Tính năng Rewrite của Microsoft Word
Tính năng Rewrite của Microsoft Word

Tính năng Rewrite với các cập nhật bổ sung hiện đã khả dụng trên ứng dụng Word đối với người dùng có đăng ký dịch vụ Microsoft 365 (hoặc Office 365). Rewrite hiện mới chỉ hỗ trợ duy nhất ngôn ngữ tiếng Anh, hứa hẹn sẽ trở thành một tính năng cực kỳ hữu ích đối với những người thường xuyên làm việc với văn bản, đặc biệt là những người mà tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ.

  • Cách tạo và sử dụng các template trong Microsoft Word
  • Hướng dẫn xóa đường viền bảng trong Word
  • Cách đánh số trang trong Word 2019
  • Cách sao chép 1 trang tài liệu trong Word
  • Cách tạo đường kẻ chéo trong bảng Word
  • Cách xóa màu nền văn bản Word
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm