Trong quá trình thực hiện các cuộc họp trực tuyến hay chỉ đơn giản là video call bình thường giữa 2 người, bên cạnh mức độ ổn định của kết nối internet, tiếng ồn từ môi trường bên ngoài cũng là yếu tố gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng chung của cuộc gọi. | C-n.vn

Trong quá trình thực hiện các cuộc họp trực tuyến hay chỉ đơn giản là video call bình thường giữa 2 người, bên cạnh mức độ ổn định của kết nối internet, tiếng ồn từ môi trường bên ngoài cũng là yếu tố gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng chung của cuộc gọi.

Tháng 3 năm nay, Microsoft đã đưa ra thông báo cho biết sẽ bổ sung thêm tính năng khử tiếng ồn từ môi trường theo thời gian thực (real-time noise suppression) trên nền tảng Teams nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm tối ưu hơn. Về cơ bản, tính năng này có thể giảm thiểu tiếng ồn nền gây mất tập trung xuất hiện từ môi trường xung quanh như tiếng gõ, tiếng máy khoan, tiếng ồn trên đường và vô số loại âm thanh hỗn tạp gây phiền toái khác, bằng cách phân tích một nguồn cấp âm thanh riêng lẻ và sử dụng các mạng thần kinh sâu (deep neural network) để lọc tiếng ồn và chỉ giữ lại tín hiệu giọng nói.

Video call trong Microsoft Teams
Video call trong Microsoft Teams

Google mới đây cũng đã công bố ra mắt tính năng khử tiếng ồn tương tự cho người dùng Google Meet. Tuy nhiên Microsoft thì chưa. Người dùng Teams đã phải đợi trong trong nhiều tháng, tuy nhiên tính năng khử tiếng ồn mà Microsoft “quảng cáo” từ tháng 3 vẫn chưa được tung ra.

READ:  Bạn có thể nhấn các phím Alt+Tab hoặc Ctrl+Alt+Tab để chuyển đổi giữa các ứng dụng và trang web đang mở trong Windows 10. | C-n.vn

Trong lúc chờ đợi Microsoft thực hiện công việc của mình, nếu bạn muốn trải nghiệm tính năng khử tiếng ồn nêu trên ngay bây giờ trên các nền tảng Teams hoặc Skype, có thể sử dụng một ứng dụng của bên thứ 3 có tên Krisp. Krisp hoạt động tương tự như tính năng khử tiếng ồn của Microsoft và Google, nhưng ngoài việc có thể triệt tiêu tiếng ồn xung quanh, Krisp còn cho phép bạn lọc bớt tiếng ồn phát ra từ phía những người khác cũng đang tham gia cuộc gọi.

Để sử dụng tính năng khử ồn bằng ứng dụng Krisp trên Microsoft Teams, bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng Krisp.
  • Bước 2: Làm theo hướng dẫn Krisp Setup Wizard để cài đặt ứng dụng.
  • Bước 3: Mở Teams và di chuyển đến mục Settings-> Devices.
  • Bước 4: Tại tab Devices, bạn chọn Krisp MicrophoneKrisp Speaker.
  • Bước 5: Bây giờ bạn có thể bắt đầu cuộc gọi của mình trong Teams và bật Mute Noise ở Krisp.

Toàn bộ quá trình chỉ diễn ra trong vài phút, như bạn có thể tham khảo ở video hướng dẫn dưới đây:

Krisp sẽ miễn phí trong 120 phút mỗi tuần. Với 3,33 đô la/tháng, bạn có thể nhận gói Pro bao gồm dịch vụ khử tiếng ồn không giới hạn.

  • Cách ghim và thay đổi khung video trong Microsoft Teams
  • Cách tạo sự kiện trực tiếp trên Microsoft Teams
  • Cách tạo bài kiểm tra trên Microsoft Teams
  • Cách cài tiếng Việt trên Microsoft Teams
READ:  Viettel mới triển khai gói data siêu tốc ST với các gói 4G đăng ký hấp dẫn, ưu đãi lên tới 90GB/tháng để người dùng thoải mái lướt mạng, đọc báo, xem phim… Hệ gói cước data Siêu tốc ST của Viettel cung cấp nhiều loại gói cước theo ngày, tuần hay tháng, đa dạng tùy thuộc vào từng nhu cầu riêng biệt của khách hàng. Điểm đặc biệt của hệ gói cước data Siêu tốc ST này đó là đều cung cấp lưu lượng khủng, tốc độ cao dành cho những người có nhu cầu sử dụng data thường xuyên để đảm bảo công việc và học tập được kết nối xuyên suốt. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ