Trong trường hợp bạn muốn truy cập vào một điểm wifi ở nhà hàng, quán cà phê hay đơn giản ở một nhà người bạn. Bạn chỉ cần hỏi họ mật khẩu rồi truy cập vào wifi là xong, nhưng trong trường hợp những người chia sẻ wifi cho bạn không nhớ mật khẩu, thì bạn sẽ làm thế nào? | C-n.vn

Trong trường hợp bạn muốn truy cập vào một điểm wifi ở nhà hàng, quán cà phê hay đơn giản ở một nhà người bạn. Bạn chỉ cần hỏi họ mật khẩu rồi truy cập vào wifi là xong, nhưng trong trường hợp những người chia sẻ wifi cho bạn không nhớ mật khẩu, thì bạn sẽ làm thế nào?

Dĩ nhiên là nếu bạn đang có đăng ký gói cước 3G thì có thể dùng tạm, còn nếu không thì hãy đề nghị bạn bè hoặc người nào đó đang truy cập wifi chia sẻ mật khẩu wifi cho bạn. Đây là một tính năng đã xuất hiện từ phiên bản iOS 11 nhưng không phải ai cũng biết để sử dụng. Để chia sẻ mật khẩu wifi qua iPhone/iPad bạn hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết này nhé.

  • Phát WiFi trên máy tính siêu đơn giản với MyPubicWiFi
  • Truy cập WiFi miễn phí với ứng dụng ZiPi Android
  • Hướng dẫn phát WiFi bằng Laptop với phần mềm Wi-Host

Hướng dẫn chia sẻ mật khẩu wifi trên iPhone/iPad

Đầu tiên để chia sẻ mật khẩu trên iPhone, iPad bạn hãy vào Cài đặt > chọn Cài Đặt Chung > sau đó bật tính năng Handoff lên. Lưu ý là tính năng này phải được bật ở cả hai máy nhé.

READ:  Kể từ ngày 17/05/2021, Agribank thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước áp dụng cho tất cả các chi nhánh và văn phòng giao dịch trên cả nước, bao gồm các kênh ngân hàng điện tử của Agribank. Theo đó, khách hàng sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phí dịch vụ khi thực hiện chuyển tiền thông qua các phương thức khác đang được triển khai tại ngân hàng Agribank. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc 2 cách chuyển tiền Agribank trên điện thoại hoàn toàn miễn phí. | C-n.vn

Cài đặt chungBật tính năng Handoff

Tiếp theo hãy bật tính năng chia sẻ Bluetooth của cả hai máy lên và đặt chúng gần nhau.

Bật Bluetooth

Sau đó, trong danh sách wifi trên máy của mình bạn hãy vào tên wifi mà máy kia đã truy cập vào trước. Tiếp theo máy kia sẽ hiển thị một thông báo là “Bạn có muốn chia sẻ mật khẩu wifi cho thiết bị đó không”. Bấm Chia sẻ Mật khẩu để chia sẻ mật khẩu tới thiết bị còn lại.

Vào wifi muốn chia sẻ mật khẩuBật tính năng Handoff

Nếu thành công sẽ có thông báo Đã chia sẻ thành công mật khẩu wifi của bạn. Giờ thì bạn có thể sử dụng wifi đó bình thường.

Chia sẻ mật khẩu thành côngKết nối wifi thành công

Lưu ý là nếu bạn đã bấm kết nối vào wifi mà máy kia không hiện thông báo chia sẻ wifi thì có thể bấm nút nguồn để khóa máy, sau đó mở lại lên để kết nối.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chia sẻ mật khẩu wifi trên iPhone/ iPad khi bạn không nhớ mật khẩu. Thường thì mẹo này chỉ áp dụng với những thiết bị sử dụng iOS 11 trở lên, và cũng chỉ thường thấy khi bạn bè share mật khẩu wifi trên điện thoại khi đang ở nhà mà thôi.

  • Cách tìm và thay đổi mật khẩu Wifi trên Windows 10
  • Tại sao không bao giờ nên chia sẻ mật khẩu WiFi?
  • Quên mật khẩu iPhone, phải làm sao?
  • Copy ảnh từ iPhone/iPad vào máy tính không cần iTunes
  • Hướng dẫn nâng cấp iOS 13 beta 2 cho iPhone
  • Cách buộc iPhone xoay ngang màn hình
READ:  Hầu như không ai tìm kiếm công ty trong danh bạ điện thoại nữa. Mọi người chủ yếu tìm thấy các doanh nghiệp trực tuyến, có thể là thông qua trang web riêng hoặc của các bên thứ ba như Amazon hoặc Yelp. Các kênh tiếp thị như truyền miệng vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp và những chiến thuật quảng bá kiểu cũ như gửi mail trực tiếp vẫn có chỗ đứng nhất định, nhưng nếu bạn đang muốn phát triển doanh nghiệp trong thời điểm hiện nay, bạn sẽ muốn hiển thị trên các trang kết quả khi mọi người tìm kiếm những gì bạn cung cấp. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm