Ứng dụng AltStore của Riley Testut gần như có thể thay thế cho App Store trên iPhone và iPad, cho phép người dùng tải những ứng dụng chưa được chứng nhận bởi Apple. Trong bài viết dưới đây, Quantrimang sẽ hướng dẫn bạn cài đặt AltStore. | C-n.vn

Ứng dụng AltStore của Riley Testut gần như có thể thay thế cho App Store trên iPhone và iPad, cho phép người dùng tải những ứng dụng chưa được chứng nhận bởi Apple. Trong bài viết dưới đây, Quantrimang sẽ hướng dẫn bạn cài đặt AltStore.

AltStore là ngôi nhà Testut đã tạo ra cho trình giả lập Delta, cho phép bạn chơi những tựa game cổ điển Game Boy, Super Nintendo, Nintendo 64 và một số trò chơi khác trên iOS. Nếu muốn jailbreak máy bằng công cụ mới Unc0ver, bạn cũng phải cài đặt ứng dụng này.

Game sử dụng trình giả lập Delta
Game sử dụng trình giả lập Delta

Trước khi đi vào cụ thể các bước cài đặt, có một vài điều bạn nên biết. Đầu tiên, bạn cần một chiếc máy tính (Mac hay PC Windows đều được) để sử dụng AltStore. Và thứ hai, việc này cực kì an toàn và hoàn toàn hợp pháp.

Vậy thôi, giờ chúng ta bắt đầu nhé!

Cách cài đặt AltStore trên Mac:

 1. Tải AltStore Server cho Mac trên website chính thức.
 2. Cài đặt AltStore Server trên thiết bị.
 3. Kết nối thiết bị iOS (nếu có thông báo kết nối hãy ấn Trust).
 4. Click vào AltStore trên thanh menu của Mac và chọn Install Mail Plug-in.
 5. Điền Apple ID và mật khẩu.
 6. Cài đặt Mail plugin khi được yêu cầu.
 7. Mở ứng dụng Mail, đến phần Preferences (bạn có thể làm thay bằng cách ấn tổ hợp Command + phím dấu phẩy).
 8. Chọn Manage Plug-ins…
 9. Bật AltPlugin.mailbundle, rồi chọn Apply and Restart Mail.
 10. Ấn vào AltStore trên thanh Menu của Mac, chọn Install AltStore, rồi sau đó chọn thiết bị iOS.
READ:  Serial Cleaner là tựa game hành động với lối chơi lén lút cực kỳ lôi cuốn lấy bối cảnh vào những năm 1970. Nhiệm vụ của người chơi là dọn dẹp bằng chứng vụ án để cảnh sát không phát hiện ra mà thủ phạm là một kẻ nào đó. Tại sao bạn phải làm điều này? Người chơi sẽ tự có câu trả lời trong quá trình trải nghiệm game. | C-n.vn
Cách cài đặt AltStore trên Mac
Cách cài đặt AltStore trên Mac

Cách cài đặt AltStore trên máy tính Windows

 1. Tải và cài đặt iTunes trực tiếp từ Apple (không phải từ Microsoft).
 2. Tài và cài đặt iCloud cũng từ Apple.
 3. Tải AltStore Server cho Windows từ trang web chính thức.
 4. Cài đặt AltStore Server trên thiết bị máy tính.
 5. Kết nối thiết bị iOS (Ấn Trust nếu cần thiết).
 6. Mở iTunes và bật iTunes Wi-Fi Sync từ menu của ứng dụng.
 7. Click vào AltStore từ thanh công cụ của Windows, chọn Install AltStore, rồi chọn tiếp thiết bị iOS.
 8. Nhập Apple ID và mật khẩu.

Giờ thì chỉ cần chờ đợi một chút thôi là AltStore đã được cài đặt trên thiết bị iOS của bạn rồi.

Tìm hiểu thêm về AltStore

Điều khiến cho AltStore khác biệt (đôi khi còn tốt hơn) nhiều ứng dụng thay thế App Store khác là nó sử dụng chính Apple ID để công nhận những ứng dụng chưa được cho phép (trước kia) cài đặt trên thiết bị của bạn. Cách làm này hoàn toàn hợp pháp và bạn sẽ không phải lo lắng việc chứng nhận bị Apple thu hồi, điều này xảy ra khá thường xuyên khi sử dụng một dịch vụ chỉ dựa trên các công nhận từ nhà phát triển ứng dụng đó.

Điểm yếu của AltStore là nó và những ứng dụng bên trong đều phải tái chứng nhận sau mỗi 7 ngày. Tuy nhiên, AltStore Server bạn cài đặt trong máy đã giúp làm công việc này, nó âm thầm giao tiếp với các thiết bị iOS và tự động hóa toàn bộ quá trình (nếu bạn cho phép tính năng này hoạt động). Nếu không, những chứng nhận của bạn sẽ hết hạn, ứng dụng sẽ không hoạt động được cho đến khi chứng nhận được làm mới.

AltStore và những ứng dụng của nó đều phải refresh sau 7 ngày
AltStore và những ứng dụng của nó đều phải refresh sau 7 ngày

AltStore trông có vẻ hơi trống trải khi lần đầu được mở ra. Ngoài những trò chơi trình giả lập Delta, các cài đặt mặc định cũng không có nhiều. Tuy nhiên, bạn có thể thêm nguồn ứng dụng, tải các ứng dụng khác theo cách thủ công. Đây cũng là cách bạn jailbreak máy qua công cụ Unc0ver nếu muốn.

READ:  Việc chia sẻ YouTube trên Facebook hay trên các trang mạng xã hội, diễn đàn khác là thao tác đơn giản và dễ thực hiện. Bên cạnh đó YouTube còn cho phép người dùng chia sẻ video tới đúng vị trí thời gian video mà bạn muốn người khác xem ngay, thay vì phải tua tới đoạn cần thiết. Ngoài ra chúng ta cũng có thể bình luận kèm mốc thời gian như khi chia sẻ video để người khác theo dõi tới đúng đoạn video đó. | C-n.vn

Cuối cùng, AltStore cực kỳ an toàn. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc các mã độc hay những phần mềm độc hại bị cài vào trong máy khi sử dụng AltStore. Testut là một nhà phát triển phần mềm có tiếng và đáng tin cậy. AltStore có mã nguồn mở, vì vậy ai cũng có thể vào và xác nhận phần mềm này không có chứa bất cứ thứ gì “xấu xa” hãy không. Tuy nhiên, bạn vẫn nên có một ứng dụng bảo mật để cho đảm bảo chắc chắn an toàn.

 • Những ứng dụng và tựa game tốt nhất năm 2021 trên App Store
 • Cách đổi vùng Quốc gia tài khoản App Store trên iPhone
 • Jailbreak thành công iPhone bằng bộ phát Wifi
 • iOS 13.1.1 vừa ra mắt đã bị bẻ khóa bằng lỗ hổng bảo mật không thể vá của Apple
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ