Ứng dụng Mail có tùy chọn lưu trữ hoặc gắn cờ vào email để tìm lại khi cần. Trong trường hợp người dùng muốn xem lại nội dung email bất cứ khi nào mà không cần mở lại ứng dụng Mail, thì có thể chuyển sang ứng dụng Note. Ứng dụng Note trên Mac có tích hợp thêm tập tin PDF dưới dạng hình ảnh. Nếu vậy chúng ta có thể xuất email dưới dạng PDF và thêm vào ứng dụng Note. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xuất email trên Mac sang ứng dụng Note. | C-n.vn

Ứng dụng Mail có tùy chọn lưu trữ hoặc gắn cờ vào email để tìm lại khi cần. Trong trường hợp người dùng muốn xem lại nội dung email bất cứ khi nào mà không cần mở lại ứng dụng Mail, thì có thể chuyển sang ứng dụng Note. Ứng dụng Note trên Mac có tích hợp thêm tập tin PDF dưới dạng hình ảnh. Nếu vậy chúng ta có thể xuất email dưới dạng PDF và thêm vào ứng dụng Note. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xuất email trên Mac sang ứng dụng Note.

Hướng dẫn xuất email sang Note trên máy Mac

Bước 1:

Mở ứng dụng Mail trên máy Mac rồi chọn email chúng ta muốn xuất sang ứng dụng Note. Tiếp đến nhấn vào mục File trên thanh menu rồi chọn Export as PDF trong danh sách hiển thị để xuất email sang tập tin PDF.

Xuất thành PDF

Bước 2:

READ:  Có thể bạn muốn biết: Sao lưu và khôi phục dữ liệu trên thiết bị Windows Phone 8 | C-n.vn

Tiếp chúng ta chọn thư mục muốn lưu lại email rồi nhấn vào Save.

Lưu file PDF

Sau đó bạn mở ứng dụng Note rồi tạo một ghi chú mới. Khi đó tiếp tục mở ứng dụng Finder rồi tìm tới tập tin PDF mới xuất từ email đã lưu trước đó. Click vào tập tin PDF rồi kéo sang ứng dụng Note tại vị trí đặt trỏ chuột cho ghi chú mới.

Mở PDF trên Note

Bước 3:

Khi đó file PDF được hiển thị trong giao diện Note. Theo mặc định ứng dụng Note hiển thị tập tin PDF dưới dạng hình ảnh. Trong trường hợp người dùng chỉ muốn xem dưới dạng hình ảnh nhỏ thì nhấn chuột phải vào nội dung PDF rồi nhấn tiếp vào View as Small Images.

Xem dưới dạng hình ảnh

Lúc này ứng dụng Note hiển thị trang đầu tiên của tập tin PDF, click đúp vào hình ảnh PDF để mở trong ứng dụng Preview.

Mở ứng dụng Preview

Ngoài cách mở bằng ứng dụng Preview, chúng ta cũng có thể mở bằng ứng dụng Quick Look. Nhấn vào tập tin PDF rồi nhấn vào phím cách. Cửa sổ Quick Look sẽ hiển thị tất cả các trang PDF.

Nếu muốn xem bản PDF đầy đủ trên iPhone, iPad thì nhấn vào trang PDF và sẽ mở rộng nội dung trong ứng dụng Ghi chú.

Xem trên Quick Look

Xem thêm:

  • 6 ứng dụng email tốt nhất cho Mac
  • Cách thêm và xóa tài khoản Email trên Mac, iPhone và iPad
  • Cách ngăn Apple Mail tự động bật khi mở email trên macOS
READ:  Trình duyệt Edge Chromium đã bỏ biểu tượng download của trình duyệt Microsoft Edge cũ hay được gọi là Edge Legacy. Khi người dùng muốn xem các file mình tải xuống thì phải truy cập vào trang quản lý download như trình duyệt Google Chrome. Tuy nhiên nếu bạn muốn mang biểu tượng download quay trở lại trình duyệt Edge Chromium để có thể quản lý file từ thanh công cụ trình duyệt thì có thể cài đặt tiện ích hỗ trợ theo bài viết dưới đây của Quantrimang.com | C-n.vn

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • 6 ứng dụng email tốt nhất cho Mac
  • 18 tính năng hữu ích trên hệ điều hành macOS có thể bạn chưa biết
  • Cách thêm và xóa tài khoản Email trên Mac, iPhone và iPad
  • Cách ngăn Apple Mail tự động bật khi mở email trên macOS
  • Cách mang phím tắt Gmail sang ứng dụng Mail macOS
  • Cách sao lưu Gmail trên máy tính Mac
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ