5+ Văn Khấn Thần Tài Mỗi Ngày Giúp Phát Tài, Phát Lộc, Bài Cúng Thần Tài Thổ Địa Hàng Ngày

Trong văn hóa tín ngưỡng của người phương Đông nói chung và của người Việt Nam nói riêng, Thần Tài là một vị thần biểu tượng cho tài lộc và may mắn. Chính vì thế mà trong mỗi gia đình, đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh buôn bán thì bàn thờ Thần Tài được xem là một vật phẩm không thể thiếu và giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Bàn thờ Thần Tài được lập với mục đích cúng vái hàng ngày nhằm cầu mong công việc thuận lợi, buôn bán phát đạt, gặp nhiều may mắn. Việc sắm lễ cúng Thần Tài phải chuẩn bị những gì, cách cúng Thần Tài như thế nào? Sao cho đúng với phong tục truyền thống của người Việt, mời quý gia chủ cùng tham khảo bài văn khấn Thần Tài hàng ngày dưới đây của Đồ Đồng Dung Quang Hà nhé! 

Ý nghĩa của việc cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày

Theo truyền thuyết dân gian, Thần Tài là vị thần cai quản những công việc liên quan đến tiền bạc của cái và may mắn. Vì vậy, nhiều gia đình, đặc biệt là những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán đều thờ cúng Thần Tài với mong muốn có thật nhiều tiền bạc, cuộc sống sung túc, dư dả tiền bạc, vạn sự hanh thông. 

*

Ý nghĩa của bài văn khấn Thần Tài hàng ngày

Tại Việt Nam cứ vào ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày rằm, mùng 1 hàng tháng các gia đình thường sẽ làm lễ cúng bái gia tiên, gia thần để cầu xin cho mọi người trong nhà luôn được khỏe mạnh, bình ăn, may mắn và thành đạt,.. Nhưng để được ông Thần Tài phù hộ tốt nhất gia chủ nên thành tâm cúng bái Thần Tài Thổ Địa hàng ngày để cầu may mắn, tài lộc, chứ không cứ ngày lễ mới làm. Lòng thành càng nhiều thì phúc đức càng viên mãn, tròn đầy. 

READ:  Sinh Năm 1978 Mệnh Gì, Tuổi Con Gì, Tử Vi Trọn Đời Ra Sao? Hợp Màu Gì, Hợp Tuổi Nào, Hướng

Hướng dẫn chuẩn bị lễ cúng Thần Tài hàng ngày

Để nghi lễ cúng thần tài được chuẩn chỉnh nhất đầu tiên gia chủ cần phải lau dọn cho bàn thờ Thần Tài luôn ngăn nắp, sạch sẽ vì người ta tin rằng làm như thế thì làm ăn kinh doanh mới phát tài. Sắm lễ hàng ngày thì gia chủ chỉ cần chuẩn bị hoa quả, bánh kẹo hoặc đồ chay để cúng, không cần cỗ hay đồ mặn như các ngày vía Thần Tài. Dâng lễ vật cúng tượng trưng cho lòng thành tâm, kính trọng cũng như tạ ơn các vị thần đã phù hộ độ trì cho gia đình. 

*

Hương hoa cúng bái Thần Tài Thổ Địa

Ngoài ra, gia chủ cần chuẩn bị một khay vàng giấy, một bình hoa thờ nhỏ, nhang, hai bên bát hương đồng đặt 2 cần đèn nhỏ hoặc đôi chân nến, một khay nước gồm 3 chén nước và 2 chén rượu. Riêng đối với hoa cúng Thần Tài, gia chủ không nên dùng hoa giả, cần chuẩn bị hoa tươi, có nụ, có hương thơm càng tốt. 

Văn khấn Thần Tài sớm mai, mở hàng gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc

Trong ngày, sẽ có 2 khung giờ gia chủ có thể cúng thần tài đó là 6 – 7 giờ sáng và 6 – 7 giờ tối. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ đồ thờ cúng cần thiết, gia chủ thắp hương rồi đọc bài văn khấn Thần Tài hàng ngày bên dưới:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy 9 phương Trời, 10 phương Chư Phật, Chư phật 10 phương

Con kính lạy Ngài Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân

READ:  Sinh Năm 1984 Mệnh Gì - Tuổi Giáp Tý 1984 Năm 2021 Hợp Với Màu Gì

Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần

Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Đang xem: Văn khấn thần tài mỗi ngày

 

Con tên là ………niên canh ……tuổi…..

Ngụ tại: Số…… đường ……quận ……tỉnh (thành phố) .…..Việt Nam. 

Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty): …………………………… Kinh doanh.

Xem thêm: Lợi Nhuận Gộp ( Gross Profit Là Gì ? Đặc Trưng Và Công Thức Xác Định

 

Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện một mâm quả cùng hương hoa, các lễ vật, kim ngân, thuốc lá, rượu trắng và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

 

Cúi xin Thần Tài thương xót chúng con, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì gia đình chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. 

*

Bài văn khấn thần tài hàng ngày tại gia

Con thành tâm cầu xin các ngài phù hộ cho:…………………………. nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, hợp đồng đôi bên được hanh thông, đạt kết quả cao như ý nguyện để chúng con có tài có lộc, có ngân có xuyến, trước lo việc âm công phúc đức, sau gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty,….) ngày càng phát triển.

Xem thêm: Top 30+ Hình Nền Ca Sĩ Đẹp Trai, Ảnh Đẹp Ca Sĩ Sơn Tùng Mtp

 

Chúng con lễ bạc tâm thành, giải tấm lòng thành, kính mong chứng giám!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

READ:  Sinh Năm 1976 Mệnh Gì - Tuổi Con Gì, Mạng Hợp Với Những Gì

Những lưu ý khi khấn ông Thần Tài Thổ Địa

Hoa quả dùng trên bàn thờ Thần Tài phải là hoa quả tươi, tuyệt đối không dùng hoa hay quả giả. Không để cho hoa quả héo úa hư hỏng trên bàn thờ vì có thể ảnh hưởng đến công việc làm ăn kinh doanh của gia chủ. 

Phải luôn giữ cho bàn thờ luôn sạch sẽ, gia chủ có thể tham khảo bài viết: Lau bàn thờ bằng nước gì để cả năm may mắn cả đời bình an để có thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích. Khi lau dọn bàn thờ gia chủ tuyệt đối không được tự ý xê dịch bát hương thờ cúng. 

Vào những ngày mưa to, gia chủ có thể đặt tượng Thần Tài, Thổ Địa vào chậu tắm mưa ở ngoài tầm 15 phút và sau đó đưa vào nhà lau khô và xịt nước thơm, lúc này khi thắp hương cầu khấn sẽ rất linh thiêng. 

*

Giữ cho bàn thờ Thần Tài luôn sạch đẹp

Sau khi thắp hương Thần Tài phải để người trong nhà thụ lộc, tuyệt đối không được bỏ đi hoặc chia cho người ngoài ăn kẻo mất hết phúc khí.

Đối với người thực hiện bài văn khấn Thần Tài hàng ngày càng thành tâm, càng lương thiện, càng dễ gần, càng vui vẻ xởi lởi thì gia chủ càng gặp nhiều may mắn, buôn may bán đắt, thăng quan phát tài. 

Hy vọng với những thông tin chia sẻ hữu ích của Đồ Đồng Dung Quang Hà đã giúp cho quý gia chủ có cách cúng bái thần tài đúng chuẩn. Lưu ngày bài văn khấn Thần Tài hàng ngày để tiền bạc luôn đầy túi, cuộc sống thanh thản vạn sự được như ý nguyện. Nếu gia chủ đang có nhu cầu mua các vật phẩm đồ thờ cúng, đồ đồng phong thủy, tranh đồng, trống đồng, chuông đồng,.. thì Đồ Đồng Dung Quang Hà là địa chỉ mà gia chủ không nên bỏ lỡ. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng hợp thông tin