Vào ngày 31 tháng 3, phiên bản mới nhất WordPress 5.4 đã phát hành và được đặt theo tên của Nat Adderley, một nghệ sĩ chơi kèn trumpet, tiếp tục truyền thống đặt tên các bản phát hành WordPress theo tên những nghệ sĩ nhạc jazz. | C-n.vn

Vào ngày 31 tháng 3, phiên bản mới nhất WordPress 5.4 đã phát hành và được đặt theo tên của Nat Adderley, một nghệ sĩ chơi kèn trumpet, tiếp tục truyền thống đặt tên các bản phát hành WordPress theo tên những nghệ sĩ nhạc jazz.

Đến thời điểm này, tùy thuộc vào cài đặt chức năng tự động cập nhật trong khu vực người dùng SiteGround, phiên bản WordPress của bạn có thể đã được cập nhật lên 5.4, vì vậy, hãy cùng xem các tính năng mới thú vị nhất từ ​​góc độ người dùng cuối WordPress.

Hai khối mới

Bây giờ, bạn có thể thêm các widget mạng xã hội trong bài viết của mình. Bằng cách nhấp vào từng biểu tượng, bạn có thể thêm liên kết và hiển thị chúng trong bài viết.

Bạn có thể thêm các widget mạng xã hội trong bài viết của mình
Bạn có thể thêm các widget mạng xã hội trong bài viết của mình

Cái thứ hai là khối nút. Bây giờ bạn không cần phải sử dụng CSS để tạo các nút riêng trong phần Call to Actions ở cuối trang bán hàng nữa. Bạn có thể có thêm nhiều nút bên trong cùng một khối, điều chỉnh cài đặt (màu nền, màu văn bản, độ rộng đường viền, liên kết) và nhấn Publish!

READ:  IIS (Internet Information Services) luôn phải đối diện với Internet. Vì vậy, điều quan trọng là phải tuân theo một số quy tắc để giảm thiểu rủi ro bị hack hoặc bất kỳ vấn đề bảo mật nào khác. | C-n.vn
Khối nút mới
Khối nút mới

Thêm nhiều tùy chọn màu

Bây giờ, bạn có thể chọn màu cho các phần của văn bản trong một khối. Các gradient được thêm vào nút và bao phủ các khối. Hiện tại, bạn có thể áp dụng những tùy chọn màu cho các khối GroupColumns.

Thêm nhiều tùy chọn màu
Thêm nhiều tùy chọn màu

Chỉnh sửa toàn màn hình

Các cài đặt WordPress mới hiện đang mở trình chỉnh sửa khối ở chế độ toàn màn hình theo mặc định, giúp người dùng làm việc không bị phân tâm. Logo W ở góc bên trái là shortcut để quay lại khu vực quản trị, danh sách bài viết. Nếu bạn muốn tắt chế độ toàn màn hình, nhấp vào biểu tượng 3 chấm nhỏ ở bên phải màn hình và bỏ tích ở Fullscreen Mode.

Chỉnh sửa toàn màn hình
Chỉnh sửa toàn màn hình

Cải thiện việc điều hướng và trợ năng

Bây giờ, việc xem khối nào bạn đang sử dụng với breadcrumb đã trở nên rõ ràng hơn. Bạn sẽ thấy chúng ở dưới cùng của màn hình.

Khối đang sử dụng với breadcrumb
Khối đang sử dụng với breadcrumb

Với mỗi bản phát hành mới, trình chỉnh sửa khối sẽ trở nên dễ truy cập hơn đối với những người dựa vào screen reader (thiết bị đọc màn hình) hoặc điều hướng bằng bàn phím để sử dụng WordPress. Việc gắn thẻ giữa các thành phần đã được cải thiện và screen reader sẽ cho bạn biết bạn có đang ở chế độ Edit hoặc Navigation không.

Những gì sẽ xuất hiện tiếp theo?

WordPress 5.4 vừa được phát hành, nhưng nhóm phát triển đã sẵn sàng chuẩn bị cho hai phiên bản tiếp theo trong năm 2020, 5.5 và 5.6. Josepha Haden, giám đốc điều hành của WordPress.org, đã viết bài cập nhật về tình trạng của một số dự án sắp tới và đây là một số tính năng khiến người dùng rất hào hứng:

  • Một thư mục khối: Bạn có thể khám phá các khối và dễ dàng cài đặt chúng trên trang web của mình giống như với những plugin. Đây là một cơ hội để thử nghiệm các khối và nghĩ ra những cách mới để tổ chức, cũng như hiển thị nội dung của bạn.
  • Hỗ trợ các khối trong Customizer để giúp thay đổi giao diện trang web dễ dàng hơn: Đây là một bước khác để chỉnh sửa trang web đầy đủ thông qua các khối. Khả năng là vô tận!
  • Một khối điều hướng sẽ cho phép bạn thêm menu bên trong một bài đăng hoặc một trang. Ví dụ, bạn có thể tạo một Where to start page với các liên kết đến những nguồn có liên quan, có thể giúp khách truy cập di chuyển dễ dàng.
  • 10 quy tắc Nginx để tăng cường bảo mật WordPress
  • 15 Theme WordPress đa năng cho người thiết kế web
  • Drupal hay WordPress là CMS nguồn mở tốt nhất?
  • 5 plugin thương mại điện tử WordPress tốt nhất
  • 5 sai lầm ai cũng nhầm tưởng về WordPress
  • Squarespace và WordPress – Cái nào tốt hơn?
READ:  Thanh Dock là một công cụ vô cùng hữu ích của Mac, bạn có thể khởi động chạy các ứng dụng trên máy từ đây. Tuy nhiên, kích thước của thanh Dock này khi thì quá nhỏ, khi thì quá lớn, không phù hợp với giao diện màn hình của bạn. May mắn là Mac cho phép thay đổi kích thước của thanh Dock một cách dễ dàng. Trong bài viết dưới đây, Quantrimang sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi kích thước thanh Dock trên Mac. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm