Ứng Dụng Momo Có An Toàn Không? Ví Momo Có An Toàn Không Có An Toàn Không

Để đáp ứng nhu cầu thanh toán online hiện nay thì hàng loạt các ví điện tử được ra đời trong số đó thì ví điện tử Momo là ví điện tử được ưa chuộng nhất. Nhưng hiện tại có rất nhiều tin đồn cho rằng ví Momo lừa đảo khách hàng nhưng sự thật như thế nào? Ví Momo có an toàn không? Làm gì để tránh lừa đảo qua ví Momo?

Cùng c-n.vn tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé!

Giới thiệu ví điện tử Momo

Ví điện tử MoMo là sản phẩm của Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service) chuyên cung cấp các giải pháp thanh toán trực tuyến như nạp tiền điện thoại, thanh toán điện nước, thanh toán vay tiêu dùng … thông qua việc liên kết tài khoản ví với ngân hàng.

Đang xem: Ví momo có an toàn không

Một số ngân hàng liên kết với ví điện tử Momo có thể kể đến như Vietcombank, OCB, VPBank, Vietinbank, TPBank, ACB, Eximbank, Sacombank, VIB, BIDV và Shinhan Bank …

Vì sao có thông tin Ví Momo lừa đảo khách hàng?

Ví thanh toán điện tử Momo là một sản phẩm của công ty dịch vụ trực tuyến di động M – Service. Ví này có tác dụng cho phép bạn nạp tiền vào ví để thanh toán các dịch vụ như mua sắm, nạp tiền, thanh toán hóa đơn hoặc chuyển tiền cho người khác ngay trên điện thoại thông minh.

*

Ví thanh toán điện tử Momo của công ty M-Service

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến khách hàng nghi ngờ hoặc tin rằng ví điện tử Momo lừa đảo. Có thể do nguyên nhân chủ quan và cả khách quan của người dùng sản phẩm này.

Thứ nhất phải kể đến sự nhẹ dạ, không đề phòng những chiêu trò của những kẻ lừa đảo lợi dụng khách hàng sử dụng ví Momo để trục lợi.Thứ 2 đó là việc đăng ký hoặc tham gia những sự kiện khuyến mãi không do Momo tổ chức và dẫn đến mất tiền mất tài khoản khiến người dùng hiểu lầm là ví Momo lừa đảo.Thứ 3 là do phương pháp giải quyết các khiếu nại của khách hàng có phần chậm trễ. Lấy ví dụ nhiều khách hàng mua vé xem phim trên Momo nhưng không mua được, nhưng vẫn bị trừ tiền và xử lý hoàn tiền của Momo khá là chậm gây bức xúc cho khách hàng và coi ví Momo lừa đảo.

*

Có nhiều nguyên nhân khiến khách hàng nghĩ ví Momo lừa đảo

Ví điện tử Momo có an toàn không?

Có nhiều thông tin cho rằng Ví Momo lừa đảo khách hàng vậy thì câu hỏi đặt ra là Ví Momo có an toàn không? Có uy tín không? Bạn nên biết rằng Momo là một trong những ví điện tử hỗ trợ thanh toán online đầu tiên tại Việt Nam và tính đến thời điểm hiện tại là ứng dụng thanh toán có lượng người dùng lớn nhất.

Ví Momo đang ngày càng hoàn thiện và nâng cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng để giúp loại bỏ những định kiến về việc Ví Momo lừa đảo.

Hiện tại thì gần như các dịch vụ thanh toán trực tuyến trong nước, các dịch vụ tại quầy đều liên kết với ví Momo. Vậy nên các khách hàng có thể yên tâm sử dụng ví Momo và có thể khẳng định rằng ví điện tử Momo lừa đảo là không có cơ sở.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng ví điện tử Momo vì những lý do sau:

Bảo chứng bởi Ngân hàng: Tiền trong tài khoản được bảo chứng bởi Ngân hàng Vietcombank & Ngân hàng liên kết với tài khoản của bạn. Ví MoMo được Ngân hàng nhà nước cấp giấy phép và quản lýMạng lưới bảo mật 3 tầng: Mỗi bước giao dịch của bạn đều được Ví MoMo mã hóa và bảo vệ ngay tức thì, Ví MoMo tự khóa ứng dụng nếu không được sử dụng trong vòng 5 phút.Đạt chuẩn quốc tế PCI DSS.Hỗ trợ đa kênh 24/7

Các chiêu trò lừa đảo bằng Ví điện tử Momo

Có rất nhiều chiêu trò của những kẻ lừa đảo người sử dụng ví điện tử này, khiến cho danh tiếng của ví Momo sụt giảm. Dưới đây là một số hình thức phổ biến để lừa đảo người sử dụng ví điện tử này.

Xem thêm: Top 30 Hình Nền Anime Đẹp Boy, Ảnh Anime Boy Vừa Đẹp Vừa Dễ Thương

Các Fanpage giả mạo Momo lừa đảo khách hàng 

Có nhiều kẻ lừa đảo đã lập ra nhiều các trang Fanpage trên các mạng xã hội, đặt tên và Avatar là Momo hay liên quan đến ví điện tử này nhằm tạo lòng tin với khách hàng sử dụng.

Tiếp theo chúng tạo các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, voucher ngẫu nhiên để thu hút những người sử dụng ví điện tử này tham gia. Tất nhiên những chương trình này không phải của Momo và chúng sẽ chuộc lợi từ đây.

*

Cảnh báo fanpage lừa đảo ví điện tử Momo

Người sử dụng cần lưu ý rằng ví điện tử Momo chỉ có 1 Fanpage duy nhất có tên là “Ví MoMo” và Fanpage này có tích xanh của các trang mạng xã hội.

Ngoài ra thì Fanpage của ví Momo cũng không có bất cứ cơ chế gọi điện cho khách hàng. Nếu bạn có quà tặng từ Momo thì ví điện tử này sẽ chuyển thẳng quà vào tài khoản của bạn hoặc sẽ có thông báo bằng email (hotro
momo.vn) hoặc thông báo ngay trên ứng dụng.

Giả làm nhân viên CSKH Ví điện tử Momo lừa đảo

Những kẻ lừa đảo sẽ đảo qua các diễn đàn, group… để tìm các bài viết của khách hàng đang có vấn đề như lỗi giao dịch, lỗi đăng nhập…

Từ đây chúng sẽ giả mạo là nhân viên CSKH của Momo và yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại, mã OTP để hỗ trợ xử lý vấn đề của bạn được nhanh chóng. 

Nhưng với những thông tin bạn vừa cung cấp thì chúng sẽ sẵn sàng chiếm được tài khoản của bạn. Người sử dụng lưu ý rằng trong bất cứ trường hợp nào thì nhân viên của ví Momo sẽ không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp số điện thoại, mã OTP.

*

Giả mạo là nhân viên CSKH của momo để lừa đảo

Cần làm gì để tránh lừa đảo qua ví Momo

Ví điện tử Momo luôn khuyến cáo khách hàng rằng lúc nào cũng cần đề cao cảnh giác trước những kẻ lừa đảo và luôn thực hiện 4 biện pháp sau đây để bảo vệ tài khoản của mình trước những kẻ lừa đảo.

Không cung cấp mật khẩu, mã OTP cho bất cứ ai hay bất cứ hình thức nào (kể cả ảnh chụp màn hình).Không tiết lộ thông tin cá nhân như SĐT, CMND… Trên mạng xã hội.Sử dụng những mật khẩu mạnh gồm cả chữ và số. Không sử dụng mật khẩu dễ đoán như ngày sinh, số điện thoại, hay số dễ nhớ… để đặt mật khẩu Momo.Không cho bất cứ ai mượn hay sử dụng tài khoản Momo của bạn.

Xem thêm: Hình Nền Biển Đẹp Nhất The Giới, Tổng Hợp 100+ Hình Ảnh Biển Đẹp Nhất

*

Những biện pháp để tránh mất tài khoản Momo

Kết luận

Qua nội dung trên bạn đã nắm được ví momo lừa đảo hay không và các thủ đoạn lừa đảo qua ví điện tử này. Hãy thực hiện các biện pháp bảo mật mà chúng tôi đưa ra để sử dụng ví Momo một cách hiệu quả và an toàn.

Có thể bạn quan tâm