10 Lý Do Vì Sao Phải Tích Cực Trồng Cây Gây Rừng ? Vai Trò Của Rừng

Rừng là một phần quan trọng trong hệ sinh thái, có nhiệm vụ và tác dụng vô cùng quan trọng trong việc duy trì sự sống cho sinh vật sống trên Trái Đất. Tuy nhiên con người đang phải đối mặt với nhiều hậu quả để lại do việc chặt phá rừng bừa bãi. Vậy vì sao phải tích cực trồng cây gây rừng? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Trong tự nhiên, hệ sinh thái bao gồm tất cả các sinh vật trên Trái Đất tương tác, hỗ trợ lẫn nhau cùng tồn tại và phát triển. Bởi vậy bất kì một sinh vật nào trong hệ sinh thái đều có nhiệm vụ và tác dụng riêng, nếu mất đi sẽ ảnh hưởng một phần đến sự cân bằng hệ sinh thái.

Đang xem: Vì sao phải tích cực trồng cây gây rừng

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Trực Tuyến Là Gì Khác Nhau? Học Trực Tuyến Là Gì

Rừng cũng vậy, vai trò to lớn của rừng đã được chứng minh và công nhận qua nhiều năm.

Bạn có biết tại sao người ta lại nói rừng cây như một lá phổi xanh của con người không? Điều đó nói lên sự quan trọng của rừng đối với con người, cụ thể điều đó như thế nào hãy xem bài viết nhé!

10 lý do vì sao phải tích cực trồng cây gây rừng

Rừng cây có tác dụng cân bằng lượng khí CO2 và O2 trên Trái Đất

Như bạn đã biết, con người cũng như các loài động vật, thậm chí cả thực vật đều cần Oxi để duy trì sự sống. Chỉ cần thiếu Oxi khoảng 3 phút thì cơ thể con người không thế chịu được và sẽ tử vong. Các loài động vật khác cũng vậy, cũng rất cần Oxi mỗi giây, mỗi phút để có thể tồn tại.

Xem thêm: Phương Pháp Lăn Kim Bao Nhiêu Tiền ? Liệu Có An Toàn

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trồng cây gây rừng bằng cách nào?

Bạn đã biết được lý do vì sao phải tích cực trồng cây gây rừng nhưng bạn có biết làm điều đấy bằng cách nào không? Thật ra, chúng ta có thể góp công sức từ những việc nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày như: trồng cây xanh trong nhà, quanh vườn, tham gia các hoạt động trồng rừng tập thế, tuyên truyền về việc bảo vệ rừng và những tác hại của phá rừng.

Mỗi cá thể con người đều có thế trồng rừng, từ những cái cây nhỏ có thể tạo nên những khu rừng lớn. Chỉ cần chung tay thì việc gì chúng ta cũng có thể làm. Mong rằng bài viết này có ích với bạn, hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân để mọi người cùng biết tầm quan trọng của rừng nhé!