Vì Sao Xã Hội Nguyên Thủy Tan Rã ? Vì Sao Xã Hội Nguyên Thủy Tan Rã

Facebook Twitter LinkedIn Tumblr Pinterest Reddit VKontakte Odnoklassniki Pocket

Xã hội nguyên thủy là giai đoạn thứ nhất của lịch sử phát triển loài người? Vì sao xã hội nguyên thủy tan rã là câu hỏi làm nhiều người băn khoăn nhất. Hãy để GiaiNgo giúp những bạn đi tìm đáp án nhé!

Thời kỳ nguyên thủy được xem là bước đi đầu đời của loài người. Hầu hết dân tộc nào cũng đều trải qua giai đoạn này. Tuy nhiên, rất ít người biết được vì sao xã hội nguyên thủy tan rã? Cùng GiaiNgo tìm hiểu biết vấn đề này nhé!

Thế nào là bầy người nguyên thuỷ?

Bầy người nguyên thủy là một tổ chức gồm 5 tới 7 gia đình sống quây quần với nhau. những gia đình này sở hữu quan hệ ruột thịt với nhau. Họ cùng nhau lao động, tìm kiếm thức ăn và đấu tranh chống thú dữ để bảo vệ bản thân.Bạn đang xem: Vì sao xã hội nguyên thủy tan rã?

*

Bầy người nguyên thủy là tổ chức xã hội thứ nhất của loài người. Trong bầy người nguyên thủy sở hữu quan hệ hợp quần xã hội. Nghĩa là mỗi bầy sẽ sở hữu người đứng đầu. Trong xã hội nguyên thủy, loài người bước đầu đã sở hữu sự phân công việc làm giữa nam và nữ.

Đang xem: Vì sao xã hội nguyên thủy tan rã

Người nam sở hữu nghĩa vụ săn bắt, tìm kiếm thức ăn. Người nữ sở hữu nhiệm vụ trông nom con dòng, hái lượm. Bầy người nguyên thủy sống đoàn kết, luôn tìm cách bảo vệ lẫn nhau.

Đời sống của Người tinh khôn sở hữu những điểm nào tiến bộ hơn so với Người tối cổ?

Trải qua hàng triệu năm, Người tối cổ dần dần trở thành Người tinh khôn. Do đó, Người tinh khôn đã tiến bộ hơn so với Người tối cổ.

*

Cụ thể:

Vì sao xã hội nguyên thủy tan rã? Nguyên nhân tan rã của xã hội nguyên thuỷ

Xã hội nguyên thủy tan rã lúc Người tối cổ dần tiến hóa thành Người tinh khôn. Người tinh khôn đã biết cải tạo công cụ bằng đá để tăng năng suất lao động. Sau đó, họ cảm thấy rằng năng suất như vậy là ko đủ sống. Do đó, sau lúc phát hiện ra kim loại họ đã tiêu dùng kim loại để chế tạo ra công cụ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Hình Nền Đẹp, Hướng Dẫn Đổi Hình Nền Cho Windows

Nhờ công cụ bằng kim loại, con người sở hữu thể khai phá đất hoang. Từ lúc sở hữu công cụ bằng sắt khoảng trống trồng trọt tăng đáng kể. ko những thế, con người còn xẻ đá làm nhà, xẻ gỗ đóng thuyền. trên sự thật, sản phẩm làm ra ko chỉ đủ đủ nuôi sống mình mà còn dư thừa.

Một số người, do sở hữu năng lực lao động mà dư thừa của cải. Một số khác thì lợi dụng tiêu dùng cho để chiếm đoạt một phần của cải dư thừa của người khác. Những người sở hữu của cải dư thừa ngày càng trở nên giàu sở hữu. Xã hội bắt đầu sở hữu sự phân hóa giàu nghèo.

Xem thêm: Định Luật Ôm Cho Toàn Mạch, Định Luật Bảo Toàn Và Chuyển Hóa Năng Lượng

Nguyên nhân tan rã của xã hội nguyên thủy là do tư hữu xuất hiện dẫn tới những người trong thị tộc ko thể ăn chung, làm chung. Xã hội bắt đầu hình thành giai cấp. Kể từ đó, xã hội nguyên thủy tan rã.

Chỉ với một bài viết ngắn đã giúp chúng ta trả lời được câu hỏi vì sao xã hội nguyên thủy tan rã? Hãy theo dõi GiaiNgo để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nữa nhé!

Có thể bạn quan tâm